Những kiểu thực đơn thường thấy trong các nhà hàng tiệc cưới

Từng phong cách tổ chức tiệc cưới lại có những mẫu thực đơn dùng trong nhà hàng tổ chức tiệc cưới đều có nét độc đáo và thú vị riêng.

Trong đám cưới Việt truyền thống, thực đơn thường không được chú trọng và chủ yếu do đơn vị tổ chức tiệc lo liệu. Ngày nay, nhiều cô dâu chú rể chọn phong cách tổ chức đám cưới trẻ trung và hiện đại dần chú tâm nhiều hơn đến cả thực đơn cưới để đảm bảo không gian cưới hoàn hảo đến từng chi tiết. Cách chọn mẫu thực đơn đám cưới cũng rất đa dạng, tùy theo sở thích và cách tổ chức mà bạn có thể chọn:

Mẫu thực đơn cưới chung cho cả bữa tiệc

Kiểu thực đơn cưới này được thiết kế to, thường có 02 bản đặt ở hai vị trí khác nhau, thông thường là một đặt ở bàn gallery và một đặt cạnh bàn tiệc cưới buffet. Trong một bữa tiệc mà mọi người thường xuyên di chuyển thì thực đơn cỡ lớn và đặt gần bàn tiệc sẽ giúp khách mời dễ dàng chọn được món mình yêu thích.

Đối với dạng thực đơn to này, thông thường cô dâu chú rể sẽ chọn bảng đen to, giấy bìa hoặc dùng kính hay mica trong suốt. Việc chọn chất liệu và cách trang trí còn tùy theme cưới, thời gian, địa điểm tổ chức.

Thực đơn cho từng bàn tiệc

Thực đơn cho từng bàn tiệc là mẫu thực đơn cưới phổ biến nhất trong các đám cưới ở Việt Nam. Mỗi bàn sẽ có một thực đơn nhỏ giúp các vị khách mời biết được trình tự lên món, đồng thời cũng được xem là một phụ kiện trang trí cho bàn tiệc thêm phần hấp dẫn. Các nhà hàng tiệc cưới đều có cung cấp một số mẫu in sẵn nhưng nếu muốn đám cưới mang dấu ấn riêng, cô dâu chú rể có thể đề nghị nơi tổ chức đổi mẫu thực đơn do bạn thiết kế.

Mẫu thực đơn cho từng bàn tiệc tại nhà hàng tiệc cưới

Bạn có thể thiết kế thực đơn với họa tiết, màu sắc tương đồng với theme cưới để tạo sự đồng nhất. Nội dung thực đơn ngoài tên cô dâu chú rể, thứ tự các món ăn bạn còn có thể thêm ảnh cưới của cả hai hoặc giải thích ý nghĩa những món được chọn để tạo điểm nhấn thú vị chẳng hạn.

Thực đơn cho từng khách mời tại bàn

Cũng là thực đơn tại bàn nhưng bạn có thể thiết kế với kích thước nhỏ hơn dành riêng cho từng khách mời. Mẫu thực đơn cưới này rất phổ biến ở các nước phương tây vì họ cho rằng thực đơn là một phần quan trọng, không thể thiếu trong đám cưới.

Thực đơn sẽ được đặt trên mỗi bộ đồ dùng kèm trang trí đơn giản để giảm cảm giác trống trải. Một ít hoa, giấy xếp hoặc kẹp gỗ hay tag nhỏ xinh xắn chắc chắn sẽ làm các vị khách mời “rung rinh” khi ngồi vào bàn tiệc.

Thực đơn gửi kèm thiệp mời

Cũng là một dạng thực đơn dành riêng cho từng khách mời nhưng được gửi từ sớm kèm theo thiệp mời đám cưới. Điều này sẽ giúp các vị khách mời biết trước các món đãi trong bữa tiệc và có thể phản hồi lại hai vị chủ nhân của buổi tiệc nếu họ bị dị ứng với nguyên liệu nấu ăn hoặc cần thêm món chay trong thực đơn.

Không chỉ đơn thuần thông báo các món ăn trong tiệc cưới, thực đơn còn là chi tiết trang trí đáng yêu. Chính vì vậy, bạn đừng quên đầu tư vào nhưng bảng thực đơn này nhé. Chúc bạn sẽ có một tiệc cưới thành công và trọn vẹn nhất.

Post Author: admin