Đổi mới với kiểu tổ chức lễ cưới dành riêng cho bạn bè

Nếu bạn muốn sáng tạo cho đám cưới của mình thì hoàn toàn có thể không bó buộc trong những lễ nghi truyền thống mà có thể hết mình với không khí trẻ trung, năng động tại địa điểm tổ chức tiệc cưới lý tưởng của hai bạn.

Thông thường lễ cưới của người Việt Nam vẫn mang đậm tính truyền thống của người Á Đông. Tuy nhiên những cặp đôi trẻ vẫn có thể làm mới tiệc cưới của mình bằng cách tổ chức riêng một bữa tiệc nhỏ với những người bạn thân thiết của cả hai sau khi làm lễ cưới theo ý gia đình. Bữa tiệc nhỏ này sẽ giúp bạn cảm nhận được tình yêu và những lời chúc mừng chân thành từ những người bạn của mình.

Quy mô và địa điểm

Bữa tiệc nhỏ dành riêng cho những người bạn thân thiết có thể là một bữa tối dành cho 100 người tại khách sạn hoặc có thể là mâm cơm ấm cúng với sự góp mặt của mọi thành viên trong gia đình, bạn bè và các đồng nghiệp; Hoặc cũng có thể là bữa tiệc buffet với trên dưới 70 người bạn ở khuôn viên của một viện bảo tàng; Hoặc bạn cũng có thể chọn sân thượng của một nhà hàng xinh xắn giữa phố cổ làm địa điểm tổ chức tiệc cưới với bữa tiệc cocktail dành cho 40 người. Thậm chí, với quy mô 20 người thì đó là những người bạn cực thân để cùng ôn lại những kỷ niệm xa xưa với rượu vang.

Nghi lễ trong bữa tiệc nhỏ

Bữa tiệc được tổ chức theo kiểu như thế này thường mang đậm nét riêng của từng cặp đôi. Vẫn sẽ là những nghi lễ bình thường như màn trao nhẫn, cắt bánh cưới, trao nhau nụ hôn ngọt ngào trước sự chứng kiến của mọi người. Nhưng để tăng thêm tính vui nhộn, lãng mạn, bạn có thể tổ chức thêm những trò chơi tinh nghịch để thử thách tình yêu của đôi bạn trẻ. Chú rể có thể gảy đàn tặng cô dâu hoặc cất vang tiếng hát để khuấy động bữa tiệc.

Nghi lễ tổ chức tiệc cưới nhỏ

Chắc chắn trong tiệc cưới với những người bạn, cô dâu chú rể sẽ không quên kể lại những kỷ niệm đẹp hoặc những ấn tượng khó quên. Đó có thể là những dấu ấn từ thời trung học hay lần đầu gặp nhau của đôi bạn trẻ.

Điều thú vị trong tiệc cưới dành riêng cho những người bạn

Ngoài việc vui chơi và quẩy hết mình, những người bạn tham dự bữa tiệc còn sẽ dành cho bạn một vài lời khuyên về hôn nhân bổ ích. Ví dụ như, hãy suy nghĩ thật kỹ và thậm chí là đếm từ 1 đến 10 trước khi định nói những điều khiến người bạn đời của mình bị tổn thương, hoặc đừng bao giờ để những chuyện ấm ức, sự bực dọc xảy ra giữa hai người mà đi ngủ trước.

Tổ chức tiệc cưới dành riêng cho bạn bè không phải là một tục lệ quá mới. Ở một số nơi, cô dâu và chú rể đều tổ chức đám cưới dành riêng cho gia đình và những người bạn thân thiết dưới dạng một bữa tối ấm cúng trước hoặc sau ngày cưới. 

Nếu dám phá cách với những lễ cưới truyền thống thì bạn hãy dành thời gian để tổ chức thật hoàn hảo kiểu lễ cưới dành cho bạn bè này. Vì bạn sẽ cảm nhận được sự yêu thương, được nghe những lời chia sẻ chân thành, và thậm chí là được cùng những người bạn thân thét gào trên sân khấu. Là cơ hội để bạn nở nụ cười thật to, nắm tay nhau tận hưởng từng khoảnh khắc hạnh phúc và dành cho bạn bè một cái ôm thật chặt trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Post Author: admin