4 điều cần lưu ý để có một đám cưới trọn vẹn

Bất cứ ai cũng mong muốn mình sẽ có được một đám cưới trọn vẹn và hạnh phúc. Tuy nhiên, sự hoành tráng của bữa tiệc tại nhà hàng cưới còn phụ thuộc nhiều vào giá trị và ngân sách mà đôi uyên ương bỏ ra để thực hiện.

Khi lên kế hoạch cưới, bạn cần phải hiểu rõ được những công đoạn cũng như những việc cần làm trong ngày cưới để hôn lễ có thể diễn ra thật hoàn hảo. Nếu bạn chưa biết nên bắt đầu chuẩn bị từ đâu và làm thế nào thì hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Ngân sách của bạn

Ngân sách thực của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch cưới. Đừng nhầm tưởng nghĩ rằng trang trí tiệc là một điều đơn giản và chỉ cần mua nhiều nguyên vật liệu rẻ, rồi kết hợp chúng lại với nhau là được.

Thực tế hoàn toàn khác, một đám cưới hoành tráng sẽ phụ thuộc rất lớn vào giá trị cũng như lượng ngân sách mà bạn có đủ khả năng bỏ ra, hoặc trừ khi là bạn chấp nhận bỏ mọi công việc và chỉ dồn mọi tâm huyết, công sức của mình vào việc tự chuẩn cho hôn lễ trong nhiều ngày.

Nếu bạn có sự giúp sức của đội ngũ người thân, bạn bè thì việc tự tay tạo nên các phụ kiện cưới tinh xảo mới có thể hoàn thành theo đúng kế hoạch. Nếu không, với những công việc cần nhiều thời gian và sự tỉ mỉ thì bạn khó lòng mà thực hiện được.

Nên chọn một vài chi tiết để làm điểm nhấn cho không gian

Một đám cưới nên có những vị trí trung tâm và cần được trang hoàng sao cho thật nổi bật. Bạn có thể chọn bàn đón khách hoặc sân khấu để trang trí theo phong cách xa hoa lộng lẫy và hoành tráng, góp phần làm điểm nhấn cho bữa tiệc của mình.

chi tiết làm điểm nhấn

Nếu điểm nhấn của bạn được trang trí bắt mắt và thu hút thì đó là cách để bạn gây ấn tượng với khách mời và đồng thời cũng là cơ hội để bạn thể hiện guu thẩm mỹ thật tinh tế của mình.

Chú ý đến ánh sáng bữa tiệc

Hệ thống ánh sáng trong tiệc cưới đóng một vai trò quan trọng trong việc thành công hay thất bại để xây dựng nên một tiệc cưới hoàn hảo. Một không gian lung linh sắc màu của đèn trang trí sẽ làm cho những bức ảnh trở nên đẹp hơn. Vì vậy bạn đừng quên chú ý và đầu tư thật kĩ đến yếu tố này.

Ngoài ánh sáng chuyên nghiệp thì bạn có thể đặt nến trên những bàn tiệc hoặc trong cả không gian để vừa làm tăng độ sáng, vừa đem tới sự lãng mạn, ngọt ngào và ấm cúng cho không gian bữa tiệc tại nhà hàng cưới HCM. Tuy nhiên khi bạn sử dụng nến thì nên đặt ở những nơi dễ nhìn thấy để không ai bị va chạm khi di chuyển. Bạn có thể đặt chúng trong cốc hoặc trong những chiếc khay để có thể giữ cho sáp không bị chảy xuống bàn, khắc phục tình trạng làm hỏng khăn bàn hoặc gây nên hiện tượng mất thẩm mỹ cho không gian cưới.

Không quên chụp lại các góc trang trí

Ngày cưới thì cô dâu chú rể chính là những người bận rộn nhất và sẽ không có nhiều thời gian để ngắm nhìn không gian cưới lộng lẫy của mình. Vậy nên việc chụp lại các góc trang trí sẽ là một kỷ niệm để bạn có thể hình dung một cách rõ nhất về ngày vui của chính mình. Trước ngày cưới, bạn cũng nên nhờ các nhiếp ảnh gia lưu lại không gian tiệc cưới khi mọi thứ đã được sắp đặt xong và cả những thời khắc hạnh phúc của hai bạn trong lễ cưới của mình nữa nhé.

Như vậy, chú ý đến ngân sách, ánh sáng không gian sảnh tiệc, chọn một vài chi tiết làm điểm nhấn cho không gian và đừng quên lưu lại những bức ảnh đẹp là 4 điều bạn cần lưu ý nếu muốn có một đám cưới thật trọn vẹn.

Post Author: admin