Có gì khác biệt giữa thực đơn tiệc cưới cao cấp và bình dân của nhà hàng Metropole

Nhà hàng Metropole thuộc số ít những địa điểm có thực đơn tiệc cưới đa dạng, có thể đáp ứng được mọi phân khúc khách hàng.

Với mức độ cạnh tranh của dịch vụ tiệc cưới trong thị trường hiện nay, mọi chiến lược kinh doanh của nhà hàng đều hướng đến sự tiện ích tối ưu để phục vụ khách hàng thông qua những chế độ ưu đãi, dịch vụ tiện ích và phong phú. Metropole cũng không ngoại lệ, ngoài việc thường xuyên chú trọng cập nhật xu hướng cưới mới nhất, thực hiện nhiều Weeding Planing theo yêu cầu của cô dâu – chú rể thì còn đầu tư nhiều vào các món ăn trong thực đơn, phân cấp thành 2 loại: Thực đơn tiệc cưới bình dân và thực đơn tiệc cưới cao cấp. Vậy nên câu hỏi thắc mắc mà bộ phận nhân viên tư vấn của nhà hàng Metropole thường nhận được là: Có gì khác biệt giữa 2 loại thực đơn này? Cùng đi tìm ra câu trả lời này nhé!

Khác biệt về giá cả

– Thực đơn tiệc cưới bình dân: Hiện nhà hàng Metropole đã triển khai gần 50 thực đơn tiêu chuẩn với mức giá dao động từ 4.750.000 đồng/bàn/10 khách cho tới 8.750.000 đồng/bàn/10 khách. Trong đó có chế độ ưu đãi đặc biệt dành cho những tiệc cưới tổ chức từ thứ 2 đến 5 cùng mức giá thấp nhất là 4.750.000 đồng. Đây cũng là cơ hội rất tốt đối với các cặp đôi có ngân sách đãi tiệc không mấy “dư dả”. 

– Thực đơn tiệc cưới cao cấp: 8 danh sách thực đơn để phục vụ khách mời với nhiều món ăn hảo hạng. Trong đó có 2 thực đơn đặc biệt, mức giá 13.500.000 đồng/bàn/10 khách và 20.500.000 đồng/bàn/10 khách. 

Số lượng món ăn

– Một thực đơn tiệc cưới bình dân thông thường có 9 món và còn tùy vào sự lựa chọn của cô dâu – chú rể. Khi đến chọn thực đơn thì nhân viên tư vấn nhà hàng sẽ đưa ra danh sách món ăn được phân loại theo giá tiền, trong đó gồm: món bánh mặn đầu giờ, khai vị, món soup, món hải sản, món thịt, món Lẩu – Cơm – Mì, cuối cùng là món tráng miệng.

– Thực đơn tiệc cưới cao cấp là tập hợp những món ăn công phu, có từ 9 đến 10 món trên bàn tiệc. 

Chất lượng món ăn

Đây là yếu tố được quan tâm nhiều nhất khi chọn món, hẳn sự khác biệt về chất lượng sẽ không nhiều nhưng thành phẩm sẽ khác vì được quyết định bởi giá tiền.

– Các món ăn trong thực đơn bình dân giá từ khoảng 4 đến 8 triệu thường khá phổ thông, nghĩa là dễ dàng bắt gặp ở các nhà hàng khác hay nói dễ hiểu hơn là các món thường xuyên xuất hiện trên bất kỳ bàn tiệc cưới nào, như: Heo sữa quay – bánh bao, thịt thỏ, giò heo hầm, cơm hải sản, gà quay, gỏi, soup hải sản, soup nấm, tráng miệng bằng nho đen, chè hạt sen, trái cây….

Tuy nhiên với tay nghề lâu năm và khả năng chế biến ẩm thực đỉnh cao của các đầu bếp hiện có ở Metropole thì những món ăn này không hề mang chất lượng phổ thông nữa. Toàn bộ được chế biến theo khẩu vị đẳng cấp hơn, đảm bảo làm hài lòng mọi khách mời khi thưởng thức dù là khó tính nhất. 

– Các món ăn trong thực đơn tiệc cưới cao cấp thường mang phong vị đặc trưng đậm chất Châu Âu hoặc Á Đông, điểm đặc biệt là sự kết hợp khéo léo tài tình để người dùng không thấy quá ngán các món Tây nhiều thịt mà cũng không quá ngấy bởi món đậm gia vị của Á Đông. Ngoài ra khi nhắc đến còn dễ gây liên tưởng đến món ăn phục vụ cho chế độ vua chúa ngày xưa như: chè Thượng Uyển, cơm thố Bào ngư, gỏi Ngự Tiến, chè Hồ Đào…

 

Post Author: admin