Kinh nghiệm chọn món ăn tiệc cưới sang trọng và ngon miệng

Khi đã chọn lựa cho mình môt nhà hàng hay trung tâm tổ chức tiệc cưới ưng ý, hãy quan tâm đến việc lựa chọn món ăn sao cho thật ngon miệng và đặc sắc cho thực đơn cưới của mình.

Soup và salad nên được chọn để làm món khai vị trong thực đơn

Đây là hai kiểu món ăn rất được yêu thích và hay được dùng làm món khai vị trong rất nhiều thực đơn chứ không chỉ riêng gì thực đơn tiệc cưới. Các loại soup bạn thường thấy có mặt trong thực đơn sẽ là soup hải sản, soup cua, soup gà xé, soup ngô,… Đối với các nhà hàng mang tầm vóc quốc tế, ẩm thực của những nơi này thường đặc sắc hơn bởi họ rất chịu khó trong khẩu lựa chọn nguyên liệu quý và lạ để tạo ra các món ăn mới, như soup hải sâm,…

Soup không phải là lựa chọn duy nhất cho món ăn khai vị. Để hợp với thời tiết nóng bức tại Việt Nam, nhiều người khéo léo chọn salad được chế biến theo nhiều kiểu, vừa lạ miệng và không gây ngán khi thực khách bắt đầu nhập tiệc. Salad rau củ, hoặc salad trộn tôm, cá hồi,… là một số gợi ý cho bạn.

Món chính trong thực đơn của một tiệc cưới

Nếu như món khai vị đánh thức cảm giác ngon miệng khi thực khách bắt đầu nhập tiệc, thì món chính rất quan trọng trong việc tạo nên sự thành công của một bữa tiệc. Hãy phối hợp với đội ngũ đầu bếp của nhà hàng để tạo ra một thực đơn cho tiệc cưới không những ngon miệng mà còn đảm bảo dinh dưỡng và các món ăn phối hợp với nhau một cách khoa học. Tốt nhất, các món chính cần phải đảm bảo đủ các yếu tố đạm, bột, rau củ. Khẩu vị cũng nên phù hợp với phần đông khách mời là người Việt Nam trong bữa tiệc.

Bạn muốn tổ chức tiệc cưới của mình trong một nhà hàng như thế nào?

Các món chính được gợi ý ở đây thường là gà hấp lá chanh, gà quay, tôm chiên xù, tôm hoàng bào,… và lẩu. Lẩu là món ăn chính thường xuất hiện ở các bữa tiệc cưới hỏi bởi nó dễ ăn và đa dạng. Món ăn này phù hợp với đa số người Việt Nam, và lẩu hải sản, lẩu Thái,… thường là những thể loại được các đôi uyên ương ưu ái chọn vào thực đơn cho ngày trọng đại của mình.

Món tráng miệng – Kết lại một bữa tiệc hoàn hảo

Tráng miệng là món tương đối dễ lựa chọn. Trái cây, hoa quả là những ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn một món ăn nhẹ kết thúc bữa tiệc, bởi nước ta là một thiên đường về hoa quả mà ở đây ta có thể lựa chọn bất cứ thức quả nào cũng đều dễ ăn cho mọi thực khách ở các lứa tuổi.

Nếu muốn đổi khẩu vị cho khách, các bạn trẻ cũng có thể chọn bánh flan, sữa chua hay rau câu làm món tráng miệng cũng là những lựa chọn hay ho. Và theo xu hướng mới, các loại bánh đậu xanh làm thành hình hoa quả cũng rất được yêu thích, bởi vừa lạ mắt, lạ miệng lại mang đến sự mới mẻ cùng vẻ đẹp cho mâm cỗ ngày cưới của bạn.

Post Author: admin