Danh sách khách mời đám cưới: Nên bỏ ai?

Nên lập danh sách khách mời thế nào?
Tạo danh sách khách mời đám cưới là một việc dễ dàng đối với một số cặp vợ chồng. Nhưng đối với một số người khác đó là nguồn gốc của một số cuộc xung đột nghiêm trọng.

Điều đầu tiên cần xem xét là liệu bạn muốn có một đám cưới lớn hay một đám cưới nhỏ bé ấm cúng hơn.

Nếu bạn đang đọc bài này, và bạn đã chọn vế sau thì việc tạo ra danh sách khách mời đám cưới của bạn sẽ có một chút khó khăn. (Đại loại như: Chúng ta có nên bỏ dì Hilda ra khỏi danh sách?)

Một yếu tố khác khi tạo danh sách khách mời của bạn là những người chi trả chính các hóa đơn. Nếu cha mẹ bạn đóng góp phần lớn, thì tự nhiên họ sẽ có tiếng nói nhiều hơn trong việc quyết định người được mời. Nếu bạn đang trả tiền cho phần lớn chi phí cho đám cưới của bạn, bạn sẽ có quyền kiểm soát nhiều hơn trong danh sách khách mời.

Một số câu hỏi bạn nên tự hỏi mình khi lập danh sách khách mời của bạn:

– Những người quan trọng trong cuộc sống của chúng ta là ai?
– Có cần phải mời đồng nghiệp trong công ty?
– Chúng ta có đang mời cả khách hàng chỉ đơn giản vì muốn tránh cảm giác khỏi tội lỗi? (ví dụ: Họ mời bạn đến dự đám cưới của họ.)
– Chúng ta có mời cả những vị khách mà chúng ta đã không thấy trong năm qua?
– Nếu khách không có một ý nghĩa khác. Có phải chúng ta mời khách để có một cái hẹn?
– Chúng ta muốn mời trẻ em?
– Thế còn họ hàng? Có cần thiết phải mời anh em họ và cô dì tuyệt vời?

Thu nhỏ lại

Mặc dù đám cưới thân mật có thể đáng yêu, có một số lượng khách mời nhỏ có thể là một số quyết định khó khăn bởi vì nó sẽ có nghĩa là một số người trong cuộc sống của bạn sẽ được loại trừ. Điều này có thể dẫn đến cảm giác bị tổn thương.

Ngoài ra, cha mẹ bạn có thể không đồng ý với ý tưởng của bạn về một đám cưới thân mật. Chúng có thể bị phản đối bởi suy nghĩ rằng các thành viên gia đình nhất định sẽ được loại trừ.
Bạn bè và đồng nghiệp không được mời cũng có thể cảm thấy xúc phạm vì quyết định của bạn.

Nó sẽ đòi hỏi bản lĩnh để đối phó với những người không đồng ý với quyết định của bạn về một đám cưới thân mật. Cách tốt nhất để xử lý những người gây khó khăn là với sự trung thực. Nói cho họ biết lý do tại sao bạn muốn một đám cưới nhỏ, và nó sẽ không thể cho phép bạn mời tất cả mọi người bạn biết đến đám cưới.

Không phải tất cả mọi người sẽ đi xung quanh. Không sao. Đây là đám cưới của bạn. Làm đúng với mình.

Bên cạnh đó, bạn luôn có thể có một bữa tiệc sau đám cưới bao gồm cả những người không được mời đến dự đám cưới của bạn!

Photo: Ralph Heinze Photography

Post Author: admin