Cách hay để chọn được màu sắc phù hợp cho tiệc cưới

Chọn được màu sắc phù hợp cho tiệc cưới không chỉ đem tới cho bạn sự hài hòa nhất định về tổng thể mà còn giúp cho không gian nhà hàng tiệc cưới thêm sang trọng, đẳng cấp.

Thế nhưng, để chọn được màu sắc phù hợp không phải là điều đơn giản. Vậy làm sao để chọn được màu sắc phù hợp cho tiệc cưới của mình? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc

Trong một không gian tiệc cưới bạn chỉ nên chọn những màu sắc đơn giản và thông thường chỉ nên chọn từ 3 đến 4 màu. Bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc vì điều này sẽ làm khách mời bị rồi mắt và tiệc cưới của bạn sẽ thiếu đi điểm nhấn quan trọng.

Lời khuyên cho bạn là chỉ nên trang trí những sắc thái có đậm nhạt khác nhau để tạo chiều sâu cho bữa tiệc. Bạn có thể tạo ra hiệu ứng màu sắc khác nhau như trắng kém hay tím đậm nếu có nhiều thời gian chuẩn bị cho bữa tiệc.

Nên chọn màu theo sở thích

Bạn có thể cập nhật xu hướng màu sắc thời thượng trong năm thông qua các tạp chí hay các website về đám cưới để chọn được màu sắc cho tiệc cưới phù hợp nhất. Tuy nhiên bạn nên chọn màu sắc theo sở thích của hai người chứ không nên chạy theo những màu sắc hợp thời thượng. Lời khuyên cho bạn là nên chọn những màu sắc đơn giản nhẹ nhàng và nhất là có thể tìm được chúng ngay trong cuộc sống hằng ngày.

Nên chọn màu sắc theo sở thích của bạn

Kết hợp các màu sắc với nhau

Nếu tiệc cưới bạn chỉ trang trí một màu thì nó sẽ dễ gây ra cảm giác đơn điệu, nhàm chán. Do đó, bạn cần kết hợp nhiều màu sắc với nhau để tạo nên sự nổi bật. Kết hợp là không thể bỏ qua, nhưng bạn cũng cần nhớ “quy tắc cân bằng” khi trang trí tiệc cưới.

Hãy chọn những màu sắc mà khi kết hợp với nhau chúng không quá tối, cũng không quá chói. Nếu màu bạn yêu thích là màu sáng thì cần chọn một màu trầm để làm dịu đi độ sáng và hài hòa hơn. Ngược lại nếu bạn yêu thích tông màu trầm thì nên kết hợp với tông màu sáng để xua tan phần nào cái trầm ấy.

Chọn màu sắc gợi nhớ đến ngày lễ Tết

Nếu bạn chọn màu vàng – đỏ trong đám cưới của mình thì người ta sẽ liên tưởng ngay đến ngày Tết nguyên đán, hoặc nếu là màu xanh lá – đỏ, trắng – đỏ thì sẽ làm người ta nhớ đến ngày lễ Giáng Sinh,… Thế nhưng bạn nên kết hợp khéo léo giữa màu cố định và các màu phụ với nhau thì không gian tại nhà hàng tiệc cưới mới thực sự hài hòa.

Đừng lãng quên các hoa văn

Các chi tiết hoa văn sẽ là những yếu tố tạo nên nhiều góc cạnh khác nhau cho địa điểm tổ chức tiệc cưới. Khi pha trộn hoa văn cùng sắc độ sẽ giúp cho đám cưới của bạn có chiều sâu và độc đáo hơn rất nhiều.

Những mẫu hoa văn bạn có thể chọn là hoa cưới, khăn trải bàn, váy dành cho các phù dâu. Khi màu sắc của tiệc cưới đã được kết hợp hài hòa thì các hoa văn này sẽ tăng hiệu quả thị giác rất cao.

5 cách mà chúng tôi vừa giới thiệu hy vọng sẽ giúp bạn chọn được màu sắc phù hợp cho tiệc cưới và từ đó tổ chức được một bữa tiệc tuyệt vời.

Post Author: admin