Việc cần làm để tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Sau khi đính hôn, bạn sẽ phải tất bật chuẩn bị cho ngày trọng đại nhất cuộc đời mình. Thế nhưng những việc chúng ta cần làm cho đám cưới khá nhiều, và nếu chuẩn bị không kỹ sẽ khiến bạn lúng túng. Nếu bạn còn mơ hồ về các công việc trong tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM, hãy cùng chúng tôi tham khảo 9 việc bạn không thể chờ để chuẩn bị cho đám cưới nhé!

Liên hệ với người giúp đỡ bạn

Họ có thể là một trong những người biết tin vui sớm nhất. Nhưng đừng vội mời họ hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị cho lễ cưới mà chỉ gợi ý thăm dò xem nếu họ có thời gian cho việc đó, đừng tạo áp lực cho những người thân thiết của bạn.

kinh nghiệm tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 1

Những người bạn của cô dâu, chú rể có thể sẽ cần thời gian để cân nhắc và sắp xếp công việc. Sau một thời gian quan sát, có thể bạn sẽ lựa chọn được những người có thể phụ giúp bạn trong quá trình chuẩn bị lễ cưới, những người nào phù hợp hơn với tư cách khách mời.

kinh nghiệm tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 2

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng tiệc cưới TPHCM như Riverside Palace. Ngoài việc sở hữu các sảnh tiệc đa dạng và đẳng cấp, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tổ chức tiệc cưới theo phong cách và ý tưởng mà bạn mong muốn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức cho công tác tổ chức và tập trung vào chăm sóc cho bản thân trước ngày trọng đại.

Chọn váy cưới

Bạn có thể tham khảo các mẫu áo cưới trên tạp chí, phương tiện truyền thông xã hội và các phòng trưng bày nghệ thuật, phong cách váy cưới mà bạn trong mơ của mình trước khi thực sự bỏ tiền thuê hay mua váy cưới cho lễ thành hôn.

kinh nghiệm tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 3

Có thể sau một thời gian thử và quan sát các xu hướng váy cưới, kiểu dáng váy cưới bạn lựa chọn có thể thay đổi đấy! Nhưng hãy nhớ đừng quyết định quá lâu nhé, vì bạn còn dành thời gian cho khâu giao nhận và sửa lại một vài chi tiết váy cưới phù hợp với dáng người và cá tính của bạn.

Lựa chọn váy cho phù dâu

kinh nghiệm tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 4

Váy cưới của phù dâu là một trong những yếu tố quan trọng giúp làm nổi bật nên chủ đề tiệc cưới mà bạn lựa chọn. Nhưng tương tự như váy cưới, chủ đề của buổi tiệc có thể được thay đổi theo thời gian cũng như xu hướng tiệc cưới của từng năm.

Tốt nhất bạn nên chọn kiểu váy cho phù dâu sau khi đã quyết định được kiểu dáng và phong cách váy cưới cho mình. Mục đích nhằm để những trang phục của phù dâu phù hợp với phong cách và tông màu chủ đạo của tiệc cưới.

Kế hoạch tuần trăng mật

Hiện nay có khá ít cặp vợ chồng đi hưởng tuần trăng mật ngay sau lễ cưới của họ kết thúc. Vì vậy, bạn có thể dành thêm thời gian để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách cẩn thận một vài tuần sau khi tiệc cưới của bạn diễn ra. 

Nếu bạn muốn đi tuần trăng mật ngay sau đám cưới, hãy chắc chắn rằng bạn đã lên kế hoạch trước đó từ 4 đến 5 tháng phòng khi gặp thời điểm khó đặt chỗ du lịch hoặc các biến cố khác.

kinh nghiệm tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 5

Lựa chọn hoa

Bạn nên tham khảo trước các cửa hàng có dịch vụ hoa cho ngày cưới uy tín tại TPHCM trước một vài tháng. Lúc này bạn sẽ chưa cần đặt hoa cưới ngay mà chỉ cân nhắc và xem xét các cửa hàng có thể cung cấp loại hoa cưới nào, cách trang trí ra sao hay sự đa dạng về chủng loại hoa có thể cung cấp cho tiệc cưới của bạn.

kinh nghiệm tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 6

Ngoài ra, việc thảo luận với các cửa hàng hoa về phong cách tiệc cưới và ý tưởng hoa cưới của bạn cũng là điều nên làm, để xem xét họ có thể cung cấp hoa đúng theo thời gian mà bạn mong muốn hay không.

Xử lý các việc vặt của tiệc cưới

Các chi tiết trong tiệc cưới như khăn trải bàn, kiểu trang trí bàn, phong cách tiệc cưới chưa cần phải xử lý cho đến khi bạn quyết định xong các việc quan trọng hơn như địa điểm cưới, chụp ảnh cưới, các ưu đãi mà nhà hàng tiệc cưới có thể đáp ứng.

Sau đó, nếu có thời gian, bạn nên đến các tiệc ăn thử của nhà hàng để đánh giá các món ăn trong thực đơn có thực sự phù hợp với khách mời của bạn không. Các nhà hàng tiệc cưới TPHCM như Riverside Palace hay Metropole đều có các buổi tiệc như vậy để cô dâu, chú rể đánh giá chất lượng thực đơn ngày cưới.

kinh nghiệm tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 7

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ có thêm động lực trong hiện thực hóa ý tưởng tiệc cưới đầy niềm vui và nhiều kỹ niệm đẹp.

Post Author: admin