Tư vấn cách chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói tiết kiệm nhất

Số tiền cần bỏ ra cho một đám cưới là bao nhiêu luôn là một câu hỏi lấp lửng khiến cô dâu chú rể đau đầu lo lắng vì sợ không đủ chi trả. Vậy làm sao để đảm bảo được số tiền cho đám cưới vẫn ở mức kiểm soát đươc? Hãy xem những mẹo tiết kiệm sau đây khi tổ chức tiệc cưới trọn gói nhé. 

Tổ chức đám cưới trọn gói 

Hình thức tổ chức tiệc cưới không còn quá xa lạ nhưng các vị chủ tiệc thường “không mấy tin tưởng” vì cho rằng việc tổ chức trọn gói sẽ tốn kém hơn. Thật ra, khi tổ chức tiệc cưới trọn gói, bạn không chỉ kiểm soát được tiền mà còn tiết kiệm thời gian hơn khi mọi việc từ A – Z đều có người lo liệu. Hiện nay để dễ hơn trong việc chọn lựa gói dịch vụ, các địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới thường đưa ra nhiều mức giá khác nhau tùy theo ngân sách chủ tiệc. 

tổ chức tiệc cưới trọn gói

Tổ chức cưới trọn gói thông thường sẽ bao gồm: 

  • Trang điểm cô dâu
  • Váy cưới, vest chú rể
  • Chụp ảnh quay phim ngoại cảnh, chụp ảnh quay phim trong tiệc cưới
  • Trang trí tiệc cưới: cổng hoa, sảnh cưới, bàn tiệc, bàn lễ tân, sân khấu, … 
  • Mâm quả và đội bưng quả 
  • Hoa cầm tay cô dâu và hoa cài áo cho chú rể, khách mời
  • Thực đơn tiệc cưới, nhân viên đãi tiệc
  • MC, các tiết mục sân khấu
  • Bánh cưới 
  • Thiệp cưới.

Giảm bớt ngân sách cho tiệc cưới

Chỉ có đưa ra các biện phát cắt giảm chi phí thì tiệc cưới của bạn mới có thể dễ kiểm soát.

Quy mô tiệc cưới vừa phải 

Khi lên danh sách khách mời, hãy luôn nhớ một điều rằng khách mời càng nhiều thì chi phí tiệc cưới càng lớn vì đặt tiệc cưới tại các nhà hàng sẽ tính trên đầu người. Bạn nên đặt ra con số nhất định về số tiền bỏ ra cho đám cưới và số khách sẽ mời, từ đó xét lại các mối quan hệ để có thể giảm bớt được quy mô tiệc cưới. 

Tiết kiệm chi phí mỗi bàn tiệc

Về thức ăn, cô dâu chú rể nên tham khảo cách chọn món mùa nào thức ấy để có thể chọn được thực phẩm vừa tốt vừa rẻ, chọn những món quen thuộc và tiêu chí “đủ” tốt hơn “đầy” đặt bàn và số lượng món vừa đủ cho buổi tiệc, tránh dư thừa lãng phí. 

Về cách trang trí, hai bạn nên xem lại có nhất thiết phải để hoa trên mỗi bàn hay không vì đôi khi bình hoa khiến bàn tiệc thêm chật chội, mỗi người đều có menu hay chỉ cần 1 tờ cho cả bàn, … 

Tiết kiệm chi phí cho trang phục cưới, chụp ảnh cưới

tổ chức tiệc cưới trọn gói

Dĩ nhiên cách tiết kiệm nhất vẫn là chọn thuê vì dù gì cũng chỉ mặc một lần trong đời. Các bạn nên tham khảo trước trên mạng về mức giá và kiểu mẫu, sao đó so sánh các cửa hàng để có thể chọn được mức giá phù hợp. Thông thường bạn chỉ cần thuê 2 – 3 bộ là đủ vì cũng không có quá nhiều thời gian để thay.

Bên cạnh việc thuê trang phục, chụp ảnh cưới cũng là phần không thể thiếu cho ngày vui, bạn có thể chọn những địa điểm gần nhà, có khung cảnh phù hợp thay cho những chuyến đi chụp ảnh xa vừa mệt vừa tốn kém. Hãy liên hệ với nhà hàng tiệc cưới TPHCM nơi bạn đặt tiệc vì đôi khi bạn sẽ nhận được voucher giảm giá cho việc thuê trang phục và chụp ảnh cưới. 

Trang trí tiệc cưới tập trung

Thay vì trang trí rải đều khắp buổi tiệc với số tiền lớn hoa tươi, các bạn chỉ cần trang trí tập trung vào một số chỗ để khách mời có thể lưu lại những hình ảnh kỉ niệm. Những nơi bạn có thể trang trí như cổng cưới, bàn lễ tân, sân khấu,…khi đặt tổ chức tiệc cưới trọn gói các nhà dịch vụ cũng sẽ trang trí tập trung để tránh dư thừa, lãng phí.

Ngoài ra, bạn có thể chọn bong bóng, lá cây, nến, vải, và các vật trang trí khách để giảm bớt tiền hoa tươi hoặc thậm chí có thể dùng các loại hoa giấy hoa vải vừa nhiều màu sắc lại tiết kiệm, hiện nay các loại hoa vải đều có độ tinh xảo cao, các bạn có thể tham khảo. 

Chọn dịch vụ thức uống trọn gói 

Bia và các loại nước ngọt luôn là mối lo lớn về khoảng chi phí phát sinh vì bạn sẽ không lường trước được các vị khách mời có “tâm trạng” để say hay không. Một số tiệc cưới đã “mất vui” khi số tiền bia quá nhiều gây tranh cãi không đáng có.

Chính vì vậy, các nhà hàng thường đề xuất gói dịch vụ thức uống trọn gói theo giờ giúp bạn dễ kiểm soát được ngân sách, chi phí phát sinh cũng thấp hơn. Nếu như không chọn gói dịch vụ thức uống trọn gói, bạn hãy chọn phục vụ nhiều loại bia và nước ngọt khác nhau để có thể giảm nhẹ được phần nào cho thức uống. 

Tận dụng những ưu đãi của nhà hàng 

tổ chức tiệc cưới trọn gói

Hãy hỏi nhà hàng về những ưu đãi hiện có, thông thường khi đặt dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói, đặt cọc trước 6 tháng hoặc số lượng bàn trên 60 bàn, các nhà hàng thường có ưu đãi tặng thêm bàn tiệc, miễn phí 1 loại thức uống, giảm giá thực đơn tiệc cưới, miễn phí MC, các tiết mục ca múa nhạc, hoặc tặng voucher giảm giá cho các dịch vụ thuê trang phục và chụp ảnh cưới, … Các bạn nên hỏi ngay khi đặt tiệc để tránh dư thừa. 

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được tiệc cưới hoàn hảo nhưng vẫn tiết kiệm. 

Post Author: admin