Trình tự tiệc cưới đãi khách tại trung tâm tiệc cưới HCM

 

Sau khi hai bên gia đình đã thực hiện xong 3 nghi lễ truyền thống cưới hỏi, thì các cặp đôi cùng cha mẹ đến trung tâm tiệc cưới để tiến hành đãi khách.  

Ngày nay, tạo TPHCM, vì công việc cũng như tính thuận tiện nên các cặp đôi thường chọn trung tâm tiệc cưới sang trọng để tổ chức tiệc đãi khách. Khách mời có thể là bạn bè, đồng nghiệp của cha mẹ hai bên và của cô dâu, chú rể.

Hiện nay, tại các nhà hàng cưới, trình tự đãi khách không có gì khác biệt nhiều, bao gồm các chi tiết chính như:

1.Đón khách tại tiền sảnh

Thông thường, việc đón khách sẽ diễn ra khoảng 30-45 phút. Các cặp đôi nên đến nơi tổ chức đám cưới trước tầm 60 phút, để có thời gian chuẩn bị trước khi tiệc cưới bắt đầu. Nếu như trên thiệp cưới ghi 18h sẽ tiến hành hôn lễ thì 17h, cô dâu phải có mặt tại nhà hàng, sửa soạn trang phục, dặm thêm phấn và ăn nhẹ . Nhiều vị khách mời sẽ đến sớm để tranh thủ trò chyện với cặp đôi và chụp những bức ảnh kỷ niệm cùng “hai nhân vật chính” của tiệc cưới.

Trong 30 phút này, bạn nên chuẩn bị một clip ghi lại quá trình yêu nhau của hai người, hay hình cưới đã chụp. Âm nhạc và hình ảnh sẽ thu hút mọi người, làm cho họ không bị nhàm chán hay không biết làm gì. Nếu để ấn tượng hơn, các bạn sẽ chuẩn bị trước vài, ba trò chơi để khuấy động không gian trở nên vui nhộn.

2. Lễ thành hôn

Sau khi thấy rằng khách mời đã đến đông đủ và gần đến giờ làm lễ, MC sẽ báo cho mọi người chuẩn bị tinh thần và im lặng để buổi lễ được bắt đầu.

Trình tự sẽ được tiến hành như sau:

– Nhạc cưới nổi lên, một vũ đoàn sẽ trình diễn một, vài tiết mục để tạo sự chú ý nơi khách mời

– MC sẽ mời cha mẹ cô dâu chú rể lên sân khấu. Sau đó, MC mời cô dâu chú rể xuất hiện và đi về phía cha mẹ.

Nếu như cảm thấy phần này đã quá bình thường, bạn nên thay đổi cách thức. Chú rể và cha mẹ chàng trai sẽ đứng trước trên sân khấu trước. Bố mẹ cô dâu sẽ dắt nàng tiến vào sân khấu sau. Giây phút này sẽ trở nên thật trang trọng, đong đầy những cảm xúc lẫn lộn trong cô dâu: vui mừng, xúc động và có chút thoáng buồn khi từ nay, cô không còn ở bên cha mẹ để còn được nũng nịu nữa. Điều này sẽ khiến cho tình cảm của cặp đôi và đấng sinh thành thêm gắn kết và yêu thương nhau hơn.  

Hoặc nếu không, cha mẹ hai bên sẽ đứng trước trên sân khấu. Cặp đôi sẽ vừa hát, vừa tay trong tay cất bước để tiến vào sân khấu. Tùy vào sở thích và không gian mà đôi uyên ương sẽ có sự lựa chọn cách xuất hiện cho thật ấn tượng. Dù cách nào đi chăng nữa thì cô dâu chú rể vẫn là nhân vật chính của buổi tiệc.

Sau khi tuyên bố lý do, cha chú rể sẽ nói đôi lời cảm ơn khách mời đã đến tham dự buổi tiệc. Tiếp đó, cô dâu cùng chú rể thực hiện nhưng nghi thức như: đeo nhẫn cưới, cắt bánh kem, rót rượu lên tháp ly, rót rượu cho cha mẹ, uống ly rượu giao bôi…

3. Các tiết mục sau tiệc

Sau tiệc, mọi người sẽ cùng nhau chơi các trò chơi tập thể hoặc xung phong lên sân khấu trình diễn những tiết mục đặc sắc. Cùng mời cô dâu và chú rể lên sân khấu, để có được những tiết mục sôi động và vui nhộn cũng là ý kiến hay. Các cặp đôi nên thỏa thuận với trung tâm tổ chức tiệc cưới về sự chuẩn bị âm thanh, ánh sáng kỹ càng để có được những khoảnh khắc đầy hạnh phúc cho ngày trọng đại.

Post Author: admin