Trang trí tiệc cưới theo cung hoàng đạo – Phong cách mới tại các địa điểm tổ chức sự kiện

Ngày càng có nhiều phong cách trang trí tiệc cưới với những chủ đề độc đáo và thú vị. Điển hình tại một số địa điểm tổ chức sự kiện hiện nay là trào lưu trang trí tiệc cưới theo cung hoàng đạo. Chi tiết như thế nào thì chúng ta cùng khám phá nhé!

Trang trí tiệc cưới theo cung hoàng đạo bắt nguồn từ đâu?

Có thể nói hiện nay cung hoàng đạo đã không còn xa lạ với nhiều người. Cung hoàng đạo của một người được tính dựa theo ngày sinh dương lịch ứng với các chòm sao như:

 • Chòm sao ARIES – DƯƠNG CƯU sinh từ ngày 21/3 – 20/4 tương ứng với chòm sao Bạch Dương, con cừu đực lông vàng
 • Chòm sao TAURUS – KIM NGƯU sinh từ ngày 21/4 – 21/5 tương ứng với chòm sao Kim Ngưu, con bò đực
 • Chòm sao GEMINI – SONG TỬ sinh từ ngày 22/5 – 21/6 tương ứng với chòm sao Song Tử, hai cậu bé song sinh 
 • Chòm sao CANCER – CỰ GIẢI sinh từ ngày 22/6-23/7 tương ứng với chòm sao Cự Giải, con cua
 • Chòm sao LEO – SƯ TỬ sinh từ ngày 24/7 – 23/8 
 • Chòm sao VIRGO – XỬ NỬ sinh từ ngày 24/8 – 23/9 
 • Chòm sao LIBRA – THIÊN BÌNH sinh từ ngày 24/9 – 23/10 tương ứng với chòm sao Thiên Xứng, hình cái cân .
 • Chòm sao SCORPIO – THIÊN YẾT sinh từ ngày 24/10 – 22/11 tương ứng với chòm sao Thiên Hạt, mang hình dáng con bọ cạp
 • Chòm sao SAGITTARIUS – NHÂN MÃ sinh từ ngày 23/11 – 21/12 tương ứng với chòm sao Nhân Mã là biểu tượng nữa người nữa ngựa.
 • Chòm sao CAPRICORNUS – MA KẾT sinh từ ngày 22/12 – 20/1 tương ứng với chòm sao Ma Kết, con dê có đuôi cá.
 • Chòm sao AQUARIUS – BẢO BÌNH sinh từ ngày 21/1 – 19/2 tương ứng với chòm sao Bảo Bình, tức người mang nước.
 • Chòm sao PISCES – SONG NGƯ sinh từ ngày 20/2 – 20/3 tương ứng với chòm sao Song Ngư, hai con cá bơi ngược chiều.

Mỗi cung hoàng đạo tượng trưng cho một biểu tượng mang một đặc điểm và tính cách riêng. Đa số những người sinh vào cung hoàng đạo nào sẽ sở hữu hoặc mang một nét đặc trưng của cung hoàng đạo hay chòm sao đó.

Đó là lý do một số nhà hàng tiệc cưới TPHCM hiện nay đã lên ý tưởng tổ chức tiệc cưới theo cung hoàng đạo để phù hợp với đặc điểm tính cách và nét riêng của những người thuộc cung hoàng đạo đó.

Những ý tưởng trang trí tiệc cưới theo cung hoàng đạo phổ biến hiện nay

 1. Cung Bạch Dương – Một đám cưới năng động

địa điểm tổ chức sự kiện

Với tinh thần năng động và yêu thích sự mạo hiểm của Bạch Dương cùng óc hài hước tinh nghịch sẽ lý tưởng cho một đám cưới kết hợp với du lịch và trăng mật. Phong cách trang trí đầy mới lạ này có vẻ hơi độc nhưng sẽ mang lại chủ nhân bữa tiệc và quan khách sự háo hức thú vị.

* Gợi ý: Vật dụng liên quan đến quả địa cầu.

2. Cung Kim Ngưu – Đám cưới theo phong cách cổ điển sang trọng

địa điểm tổ chức sự kiện

Người thuộc cung Kim Ngưu thường yêu những thứ đẹp đẽ và dễ thương, nên cách trang trí tiệc cưới hoàn hảo nhất với họ là phong cách vintage.

* Gợi ý: Các vật dụng bằng thủy tinh, bạc, có thể trưng bày những bức ảnh cổ của cả 2 và gia đình. Váy cưới dùng chất liệu ren lộng lẫy sẽ rất phù hợp

3. Cung Song Tử – Đám cưới theo phong cách bán hiện đại 

địa điểm tổ chức sự kiện

Là những người yêu thích nét hiện đại, nên một tiệc cưới lãng mạn hiện đại sẽ làm cho cung Song Tử hài lòng. 

* Gợi ý: Váy cưới ngắn cùng với hoa cưới cầm tay đơn giản là sự kết hợp vô cùng hài hòa cho cô dâu cung Song Tử. Hoa cưới để bàn chỉ nên cắm 1 loại hoa chứ không kết hợp nhiều loại hoa. Bàn tiệc cần đơn giản, có thể chọn bàn gỗ mộc và chỉ phủ khăn trắng đơn giản, không cần kết ruy băng.

4. Cung Cự Giải – Đám cưới theo phong cách cổ điển lãng mạn

địa điểm tổ chức sự kiện

Người thuộc cung Cự giải rất coi trọng yếu tố truyền thống. Do đó, tiệc cưới họ chọn thường theo phong cách lãng mạn với màu trắng thuần khiết. Với sự xuất hiện của cô dâu trong bộ váy cưới màu trắng dáng xòe đơn giản, đi trong sảnh cưới kết toàn màu hoa trắng hoặc hồng phấn ngọt ngào. Quả là một đám cưới lãng mạn.

5. Cung Sư Tử: Sắc màu lộng lẫy của Gatsby

địa điểm tổ chức sự kiện

Các cô dâu cung Sư Tử ưa chuộng những gì lấp lánh và màu sắc, vì vậy một hôn lễ theo phong cách Gatsby sẽ mang lại cho bạn nhiều hứng thú. Bên cạnh việc chọn theme tiệc cưới màu đen và vàng nhũ, thêm ban nhạc Jazz chơi các bản nhạc cổ điển sẽ làm tiệc cưới thêm hoàn hảo.

6. Cung Xử Nữ – Đám cưới theo phong cách tối giản

địa điểm tổ chức sự kiện

Những người thuộc cung Xử Nữ đặc biệt rất yêu thích phong cách tối giản. Vì vậy việc trang trí tiệc cưới cực đơn giản với màu trắng trang nhã và bánh cưới naked. Quan khách cũng nên mặc những trang phục màu trắng hoặc đen sẽ làm cho đám cưới thêm đặc biệt.

7. Thiên Bình – Đám cưới theo phong cách thiên nhiên

địa điểm tổ chức sự kiện

Một lễ cưới được tổ chức ngoài trời như sân vườn vừa giúp tiết kiệm chi phí thuê sảnh nhưng vẫn làm các cô dâu thuộc cung Thiên Bình hài lòng. Không gian vừa lãng mạn ngọt ngào vừa gần gũi với thiên nhiên.

8. Cung Thiên Yết – Một đám cưới thần tiên

địa điểm tổ chức sự kiện

Trang trí một tiệc cưới lộng lẫy như trong chuyện cổ tích sẽ khiến cho các cô đâu cung Thiên Yết vô cùng hạnh phúc. Chúng ta có thể thuê các địa điểm sang trọng như một tòa lâu đài, cô dâu sẽ mặc váy cưới công chúa. Chắc chắn đây sẽ là hôn lễ mà các nàng hằng mơ ước.

9. Cung Nhân Mã – Đám cưới trên bãi biển

địa điểm tổ chức sự kiện

Với phong cách tự do không vướng bận thì một lễ cưới ngoài bãi biển với khoảng trời rộng cùng cát vàng biển xanh là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các nàng Nhân Mã. Hãy quên đi những váy áo rườm rà mà thay vào đó là một chiếc váy mini gọn gàng, tóc xỏa tự nhiên trong gió và cùng chú rể nắm tay nhau thề ước tại bãi biển. Thật lãng mạn và hạnh phúc.

10. Cung Ma Kết – Một đám cưới mộc

địa điểm tổ chức sự kiện

Người cung Ma Kết thường khéo tay nên thường thích tự tay trang trí cho tiệc cưới của mình. Vậy thì tiệc cưới theo phong cách mộc mạc với những chiếc lọ làm bằng tay dùng để cắm hoa. Nên dùng thật nhiều nến để hôn lễ được lãng mạn.

11. Cung Bảo Bình – Một đám cưới trên tàu

địa điểm tổ chức sự kiện

Chòm sao Bảo Bình có biểu tượng người đựng nước. Nên việc tổ chức một tiệc cưới nhỏ ấm cúng trên thuyền để ngắm sông nước mênh mông là một gợi ý vô cùng hợp lý. Màu sắc chủ đạo cho bữa tiệc này nên chọn tông tự nhiên như kem, màu quả đào chín.

12. Cung Song Ngư – Một đám cưới theo phong cách Boho

địa điểm tổ chức sự kiện

Với đám cưới của cung Song ngư thì việc trang trí theo phong cách Boho với chút nổi loạn, chút ngây là một ý tưởng vô cùng sáng tạo và phù hợp. Váy cưới đơn giản và vòng hoa cài đầu thuần khiết là điểm nhấn của phong cách này.

Trên đây là những ý tưởng trang trí tiệc cưới theo phong cách cung hoàng đạo. Nếu các bạn đã có ý tưởng hãy tham khảo một số địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới hiện nay để được tư vấn và hỗ trợ tổ chức.

Post Author: admin