Top những lý do nên lựa chọn tiệc buffet tại nhà hàng tiệc cưới tphcm

Hiện nay, với sự thay đổi không ngừng của các phong cách đám cưới và sự du nhập của các trào lưu nước ngoài, tiệc buffet không còn là một loại hình xa lạ tại các nhà hàng tiệc cưới tphcm. Hãy cùng tìm hiểu những lý do mà các bạn trẻ lại ưa chuộng loại hình tiệc cưới này qua bài viết sau đây nhé!

Tiết kiệm chi phí

Đây chính là một trong những ưu điểm hàng đầu khiến các cặp đôi lựa chọn tiệc buffet cho ngày cưới của mình.

Do đặc tính của tiệc buffet, những món ăn được thực hiện với số lượng lớn và không phải tốn công trang trí cho từng món ăn riêng lẻ. Ngoài ra, số lượng nhân viên cần có để phục vụ món ăn cũng như đảm bảo cho những công tác của buổi tiệc cũng được cắt giảm đáng kể. Vì vậy, chi phí dành cho các tiệc buffet thường sẽ ít hơn so với tiệc truyền thống.

Việc lựa chọn tiệc buffet giúp những vị khách có thể lựa chọn những món nào họ muốn ăn và thích ăn, điều này sẽ tránh gây ra tình trạng lãng phí thức ăn. Một vài nhà hàng tiệc cưới sẽ phụ thu nếu buổi tiệc của bạn gây lãng phí thức ăn quá nhiều.

Tiệc buffet giúp tiết kiệm chi phí đáng kể

Tiệc buffet giúp tiết kiệm chi phí đáng kể

Sự đa dạng của các món ăn

Đối với nhiều cặp đôi, sự thành công của một buổi tiệc không chỉ đơn thuần nằm ở việc cặp đôi đó có thoả mãn với chất lượng dịch vụ của nhà hàng tiệc cưới hay không mà họ còn quan tâm đến sự hài lòng của những vị khách tham gia buổi tiệc của họ.

Việc đáp ứng được khẩu vị của nhiều thực khách có thể là một thử thách đối với những loại hình tiệc truyền thống. Vì vậy, sự đa dạng của những món ăn và phong cách ẩm thực của tiệc buffet giúp những vị khách có nhiều sự lựa chọn hơn, ngay cả những vị khách khó tính nhất cũng dễ dàng lựa chọn những món ăn phù hợp.

Sự đa dạng của các món ăn phần nào cũng thể hiện gu ăn uống và khẩu vị tinh tế của các cặp đôi. Bạn có thể kết hợp món ăn truyền thống Việt Nam cho người lớn, món ăn phong cách Hàn-Nhật cho người trẻ, hay những món ăn vặt châu Âu mà đứa trẻ nào cũng thích.

Tiệc buffet giúp những món ăn đa dạng hơn

Tiệc buffet giúp những món ăn đa dạng hơn

Kết nối mọi người

Do đặc tính của tiệc buffet là đồ ăn sẽ được sắp xếp ở nhiều khu vực khác nhau nên điều này sẽ tạo cơ hội cho những vị khách trong buổi tiệc được trò chuyện với người nhiều hơn.

Đối với hình thức tiệc truyền thống, những vị khách sẽ được bố trí chỗ ngồi cố định. Vì vậy, việc di chuyển khỏi khu vực bàn tiệc của mình đôi khi sẽ không thuận tiện và không lịch sự nên mọi người sẽ không có cơ hội được trò chuyện và giao tiếp với nhiều người.

Việc lựa chọn hình thức buffet tại nhà hàng  tiệc cưới giúp những vị khách có cơ hội được di chuyển đến nhiều khu vực của buổi tiệc và trò chuyện với nhiều người hơn. Điều này cũng góp phần tạo ra bầu không khí ấm cúng, gần gũi cho buổi tiệc của bạn.

Thích hợp với không gian mở, ngoài trời

Tiệc buffet còn đặc biệt thích hợp cho việc các cặp đôi lựa chọn những không gian tiệc cưới mới lạ, chẳng hạn như không gian ngoài trời có bầu không khí thoáng mát.

Sự kết hợp này có thể mang lại những trải nghiệm thú vị, mới lạ không chỉ cho các cặp đôi mà cả những vị khách tham gia buổi tiệc.

Không chỉ bối cảnh dễ dàng sắp xếp, mà tiệc buffet còn dễ dàng lên kế hoạch và thực hiện ở những bối cảnh như thế này.

Tiệc buffet dễ dàng kết hợp với những không gian mở

Tiệc buffet dễ dàng kết hợp với những không gian mở

Gia tăng trải nghiệm cho khách mời

Buffet không phải loại hình ăn uống mới, nhưng sự kết hợp buffet vào buổi tiệc cưới lại là một hình thức tổ chức khá mới mẻ tại Việt Nam nói chung và tphcm nói riêng. Vì vậy việc sử dụng loại hình này sẽ giúp cho khách mời của bạn có những trải nghiệm thú vị.

Cái gì mới mẻ thì sẽ luôn thú vị. Chẳng hạn, đa số khách mời đã quá quen với việc chờ để được nhân viên nhà hàng phục vụ thức ăn khi tham gia buổi tiệc thì việc tự chọn thức ăn cho riêng mình đôi khi  mang lại những trải nghiệm không tưởng cho khách mời.

Hy vọng qua bài viết trên, các cặp đôi đã có những góc nhìn khách quan về việc lựa chọn tiệc buffet tại nhà hàng tiệc cưới tphcm và có thể lựa chọn được phương án phù hợp cho ngày trọng đại của mình.

Post Author: admin