Tình bạn của bạn có không được lành mạnh?

Bạn đang có một người bạn xấu tính?

Tình bạn của phụ nữ là một thứ rất phức tạp. Đôi khi bạn gặp một ai đó và ngay lập tức hai bạn trở nên rất tâm đầu ý hợp (như Monica và Rachel trong Friends). Và đôi khi, mọi thứ trở nên căng thẳng và tệ hại (như Blair và Serena trong Gossip Girl).

Khi dần trưởng thành, chúng ta có điều kiện để tin rằng tình bạn có thể kéo dài mãi mãi. Sẽ rất đáng ngưỡng mộ nếu bạn và các bạn của mình có thể gắn bó trong xã hội này. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn bè của bạn lại có vẻ giống như kẻ thù của bạn hơn? Sẽ ra sao nếu bạn hoàn toàn mệt mỏi khi phải cho ai đó một cơ hội thứ hai, thứ ba và thứ tư?

Bạn có nên tiếp tục chịu đựng những "người bạn", cái bọn mà luôn liên tục vay mượn tiền của bạn và không bao giờ trả lại? Bạn có nên tha thứ cho một 'người bạn' luôn cố gắng quyến rũ bạn trai bạn sau lưng của bạn?

Có một thực tế được kiểm chứng rằng xã hội tồn tại một số loại bạn nằm trong diện xấu. Nhưng làm thế nào bạn có thể phát hiện ra chúng? Vâng đây là một hướng dẫn hữu ích để bạn có thể nhận biết được và tránh xa chúng bằng mọi giá … 

Kẻ thích bắt chước:

Ban đầu mọi chuyện diễn ra trong vui vẻ. Các bạn "vô tình" mua cùng túi giống nhau. Nhưng sau đó việc "vô tình" ấy xảy ra nhiều hơn và thường xuyên hơn nữa cho đến khi cô ấy chỉ đi và mua tất cả các mặt hàng quần áo giống như những thứ mà bạn vừa mới vung tiền vào. Các bạn bắt đầu trông giống như chị em sinh đôi, nhưng theo một cách không mấy vui vẻ. 

Kẻ thích bắt chước thiếu cá tính riêng, đó là lý do cô ta cố gắng để cạnh tranh với bạn. Lúc đầu, điều đó có vẻ như chẳng có gì, thậm chí có thể tôn lên bạn, nhưng cuối cùng cô ta sẽ bắt đầu có mục tiêu nghề nghiệp giống như bạn, cô ta sẽ bắt đầu thi đua với bạn. Cô ta sẽ muốn công việc của bạn, ngôi nhà của bạn và trong một số trường hợp, thậm chí người đàn ông của bạn. 

Trừ phi bạn muốn có người chị em sinh đôi mới này, tốt hơn hết là hãy dập tắt tình bạn này từ trong trứng nước.

Kẻ đâm sau lưng:

Người bạn này có thể là người tốt nhất trên thế giới (trước mặt của bạn), nhưng sau lưng bạn, nhiều khả năng là cô ta đang làm mọi thứ để có thể qua mặt bạn. 

Kẻ đâm sau lưng là người tham vọng và luôn tin tưởng câu tục ngữ "biết bạn biết thù ngủ phù đôi mắt". Người này sẽ phản bội bạn một cách nào đó, ngay cả khi nó không có lý do để làm thế với bạn. 

Bằng cách nào để bạn có thể nhận ra một kẻ thích đâm sau lưng? Họ nói với bạn một chuyện, nhưng kể một câu chuyện hoàn toàn khác với những người khác trong nhóm của bạn. 

Kẻ mắc bệnh Diva: Mỗi người đều có một người bạn luôn chỉ quan tâm đến bản thân, nhưng kẻ mắc bệnh diva hoàn toàn tự đặt mình vào trung tâm. Bạn chỉ là một chấm nhỏ trong thế giới hoàn hảo của cô ta. 

Cô ta sẽ nói chuyện không ngừng về những vấn đề của riêng mình mà không có thời gian để lắng nghe bất kỳ vấn đề nào của bạn. Cô ta rất điệu đà – bạn sẽ liên tục phải chăm sóc cô ta hay làm mọi thứ với cô và sẽ không bao giờ có chuyện cô ta làm ngược lại với bạn.

Đây là hình mẫu tiêu biểu cho kiểu tình bạn một chiều. Nó vắt kiệt sức của bạn mà bạn không nhận lại được gì. Nếu có một người bạn như thế trong cuộc sống, hãy bỏ cô ấy đi.

Kẻ mắc bệnh xung hấn-thụ động: Dạng người này nói một đàng nhưng ý một nẻo – bạn biết chúng ta nói đến ai rồi đấy. Ví dụ: “Ồ, bạn hợp với món đó đấy. Mình không nghĩ là màu đó sẽ hợp với một người như bạn.” 

Sẽ không có những lời khen thật từ những người này, mà luôn có một vết cắn kèm theo.

Kẻ thích cạnh tranh: Bạn đã giảm cân? Vâng cô ta giảm nhiều hơn nữa. Bạn đã có được một máy tính xách tay mới? Vâng, cô ta chỉ cần mua một cái tốt hơn. Bạn đã có bạn trai mới? Vâng, người đàn ông mới của cô ta hấp dẫn hơn nhiều.

Chúng ta có cần phải nói thêm nữa? 

Bà chúa nhiều chuyện: Cô gái này rất thú vị nếu cô ấy không nói xấu về bạn. Tuy nhiên, tin đồn thì luôn luôn cần được làm mới, do đó bạn có thể nhanh chóng nhận ra bản thân đang trở thành nhà cung cấp chính những câu chuyện của cô ta.

Sẽ không có những điều như: "Đừng nói cho ai biết!" với người bạn này. Cô ta sẽ không chỉ nói với mọi người, mà cũng sẽ đăng nó trên mạng, liên hệ với các phương tiện truyền thông địa phương và, có thể, đăng một bảng quảng cáo để mọi người biết về thời điểm bạn đã uống quá nhiều rượu và đã có một nụ hôn táo bạo với một người nào đó …

Kẻ thích tán tỉnh: Cô gái này rất thích là trung tâm của sự chú ý và cô ta luôn đang cười đùa, cô không hề e ngại việc mình đã bỏ rơi bạn trong hộp đêm chỉ để có thể về nhà với một người đàn ông. Cô ta sẽ tán tỉnh cha và anh trai của bạn, và cô ấy sẽ không quan tâm nếu bạn đang tức giận với cô ấy. 

Nếu có một người đàn ông trong khả năng tiếp cận, sự chú ý của cô ta sẽ hoàn toàn vượt ra ngoài và nếu các bạn đang giận nhau? Vâng, cô ấy có thể chơi bẩn và bắt đầu cố gắng chen vào giữa bạn trai hoặc chồng của bạn và như vậy, không nên ở gần loại người này.

Bạn đã bao giờ có một người bạn xấu tính? Đọc lại bài viết này để bạn có thể biết làm thế nào để đối phó với họ một cách dễ dàng. 

Post Author: admin