Tìm hiểu về phong cách đám cưới sa mạc mới nổi khi đặt tiệc cưới hỏi

Từ những bãi biển thơ mộng, hay lâu đài cổ kính hoặc những buổi tiệc sang trọng ở nhà hàng, có rất nhiều lựa chọn cho bạn khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới. Nhưng nếu bạn là người có tâm hồn nghệ thuật phong phú và luôn hình dung về một đám cưới với sự lấp đầy của những rung cảm về một phong cách Bohemian đầy phóng khoáng và hoang dại, thì đám cưới trên sa mạc có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Mời bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về phong cách này khi đặt tiệc cưới hỏi nhé.

Về phong cách tiệc cưới sa mạc

Desert wedding (hay tiệc cưới sa mạc) được tổ chức ở những khu vực sa mạc hay những khu vực đồi cát, ốc đảo nhưng với điều kiện thời tiết không quá khắc nghiệt cũng như đảm bảo điều kiện địa hình đảm bảo để ý tưởng tổ chức tiệc cưới được thực hiện.

Đặc điểm có phong cách này là những khu vực được trang trí tự nhiên với những tảng đá đồ sộ, dãy núi, đồi cát,… tạo ra khung cảnh ngoạn mục cho buổi tiệc cưới. 

Ngoài ra, sự hiện diện của cây xương rồng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của sa mạc còn là một lời khẳng định cho mong muốn về sự bền chặt, gắn kết của những cặp vợ chồng khi nên duyên với nhau.

Phong cách tiệc cưới sa mạc

Phong cách tiệc cưới sa mạc

Lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới sa mạc

Một yếu tố vô cùng quan trọng phải cân nhắc khi lựa chọn phong cách này là thời tiết và khí hậu. Sa mạc cũng sẽ có những khoảng thời gian hợp lý và hoàn hảo để bạn lựa chọn tổ chức tiệc cưới (thường là từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau). Những tháng này thì thời tiết nắng ấm chan hoà, buổi tối tiết trời khá mát, nhiều sao và đầy ánh nắng. 

Tuy nhiên, nếu buổi tiệc diễn ra vào cuối xuân, thì có thể đó là một quyết định cần cân nhắc lại. Thời điểm này nhiệt độ khá cao và thời tiết tương đối cực đoan, sẽ không đảm bảo sự thoải mái cho chính bạn và những vị khách mời.

Ngoài yếu tố khí hậu, thì phong cảnh cũng là một yếu tố bạn nên suy nghĩ. Khung cảnh thiên nhiên đóng vai trò thiết yếu đến sự thành công của buổi lễ, từ màu sắc cho đến phong cách trang trí và sắp xếp những thành phần của thiên nhiên. Vì vậy, nếu bạn không thật sự đắm chìm hoặc bị chinh phục bởi những giá trị của hệ sinh thái thì phong cách này sẽ không phù hợp với bạn.

Khung cảnh tuyệt vời khi tổ chức ở sa mạc

Khung cảnh tuyệt vời khi tổ chức ở sa mạc

Lưu ý về địa điểm tổ chức

Những địa điểm tổ chức có bố trí phông nền chụp ảnh là điều đầu tiên bạn cần lưu ý. Phần lớn chi phí của buổi tiệc tổ chức ở sa mạc nằm ở những địa điểm chụp hình độc đáo, nên bạn nên chắc chắn những phần này được đảm bảo trong buổi tiệc. Bạn nên tìm kiếm những địa điểm có không gian núi non, cây cọ, và cảnh hoàng hôn vào chiều tà – sẽ rất tuyệt vời cho những buổi tiệc.

Một lưu ý khác là về tiện nghi của những địa điểm tổ chức tiệc cưới. Những địa điểm này thường xa khu dân cư và không đáp ứng đầy đủ trang thiết bị như những địa điểm khác. Vì vậy, trước khi đặt cọc, bạn cần nghiên cứu đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ cho bạn có đáp ứng đủ tiện nghi mà bạn mong muốn hay không.

Địa điểm tổ chức cần đảm bảo những tiện nghi cần thiết

Địa điểm tổ chức cần đảm bảo những tiện nghi cần thiết

Chi phí tổ chức tiệc cưới hỏi

Dù bạn lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ở đâu thì chi phí vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, việc tìm hiểu rõ những khoản chi phí bao gồm trong gói tổ chức tiệc cưới, cũng như trao đổi về những điều khoản hợp đồng tiệc cưới cũng vô cùng quan trọng.

Chi phí trung bình cho một tiệc cưới sa mạc thường liên quan đến địa điểm, mùa trong năm, cũng như mức độ phổ biến của địa điểm đó.

Vào những khung thời gian cao điểm, bạn sẽ phải trả chi phí cao hơn cho những địa điểm hot, và ngược lại.

Những dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói theo phong cách sa mạc thường bao gồm nhiều hoạt động, và có thể tác động đến mức chi phí cuối cùng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không cần thiết thì có thể trao đổi với đơn vị cung cấp dịch vụ để tiết kiệm chi phí.

Ưu và nhược điểm khi tổ chức tiệc cưới sa mạc

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của loại hình tiệc cưới này là phong cảnh thiên nhiên. Sự điểm xuyến của thiên nhiên cho ngày trọng đại của bạn đã là món quà tuyệt vời nhất, mang lại cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Ngoài ra, lựa chọn này còn giúp bạn ít gặp khả năng mắc mưa khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời.

Nhược điểm

Nhiệt độ nắng nóng là ảnh hưởng lớn nhất khi tổ chức sự kiện ngoài trời, đặc biệt là trong sa mạc. Yếu tố này có ảnh hưởng rất lớn đến sự hài lòng của khách mời.

Ngoài ra, để có được những địa điểm độc nhất, bạn thường phải di chuyển đến những vùng khá là xa, quá trình di chuyển đôi khi gặp nhiều khó khăn và bạn cũng không có quá nhiều lựa chọn về những địa điểm có thể tổ chức đám cưới theo hình thức này.

Hy vọng qua bài viết trên, các cặp đôi đã có thêm một phong cách mới khi đặt tiệc cưới hỏi. Chúc các bạn thành công nhé!

Post Author: admin