Tiệc cưới ngoài trời – Xu hướng mới lạ cho giới trẻ

Đám cưới là một ngày trọng đại nhất trong đời đối với mỗi người. Vì vậy, hiển nhiên bạn cũng muốn tiệc cưới của mình ấn tượng và không trùng lập với ai. Nếu bạn muốn một không gian thoáng đãng, mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên thì tiệc cưới ngoài trời là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bạn có những thắc mắc như là tổ chức tiệc cưới ngoài trời như thế nào, ưu nhược điểm ra sao và ngân sách chi phí là bao nhiêu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé!

Cô dâu chú rể tạo nên một không gian tiệc ý nghĩa và trọn vẹn nhất

Cô dâu chú rể tạo nên một không gian tiệc ý nghĩa và trọn vẹn nhất

Ưu điểm của việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Không gian tiệc cưới

Tiệc cưới ngoài trời mang đến sự khác lạ, mới mẻ, đây hiện đang là xu hướng của các cặp đôi trẻ, họ không muốn rập khuôn theo tiệc cưới truyền thống được tổ chức tại nhà hàng đã quá nhiều. Bạn nên cân nhắc lựa chọn địa điểm để tổ chức cho ngày trọng đại của mình thật ý nghĩa và ấn tượng với không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên và rộng rãi, mát mẻ.

Trang trí tiệc cưới

Các bạn có thể dễ dàng trang trí không gian tiệc theo màu sắc chủ đạo riêng, tự lên ý tưởng trang trí, phá cách theo sở thích của cô dâu chú rể. Điểm đặc biệt của tổ chức tiệc cưới ngoài trời là bạn không phải đi theo một khuôn mẫu nào cả, tự do sáng tạo tiệc cưới độc nhất  và điều này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong suốt quá trình tổ chức.

Tạo nên bữa tiệc ấm cúng, gần gũi với khách mời

Ngày cưới là một sự kiện vui không chỉ với cô dâu chú rể, họ hàng hai bên, mà còn đối với những vị khách quý. Vậy tại sao hai bạn không nên cân nhắc lựa chọn địa điểm tổ chức mở? Điều này sẽ tốt hơn là không khí ngột ngạt gò bó trong không gian nhà hàng với những lễ nghi, thủ tục bắt buộc. Để tạo ra bầu không khí vui vẻ, tự do.

Tiệc cưới ngoài trời thường thân mật và ấm cúng

Tiệc cưới ngoài trời thường thân mật và ấm cúng

Không gian tổ chức tiệc cưới ngoài trời thường ấm cúng và ý nghĩa hơn, vì hầu hết đám cưới ngoài trời thường được giới hạn khách mời. Khách mời đa số chỉ có họ hàng, người thân, bạn bè thân thiết với cô dâu chú rể.

Những hạn chế tiệc cưới ngoài trời

Số lượng khách mời bị giới hạn

Thường thường khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời thì khách mời sẽ bị giới hạn. Đa số đối với những người lớn tuổi thì họ sẽ cảm thấy không phù hợp, không quen với tiệc cưới không gian mở và cho rằng đám cưới này ồn ào không có sự sang trọng. Chính vì điều này, khi quyết định chọn tổ chức ngoài trời, bạn nên giới hạn số lượng từ 100 – 200 khách thật sự thân thiết. Tránh gây loãng nếu mời không đúng đối tượng thì sẽ rất sai với tinh thần tiệc cưới ngoài trời, Do đó hai bạn không nên mời quá nhiều khách mời tham dự làm cho bữa tiệc sẽ mất vui

Thời tiết – Vấn đề khó khăn khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Nếu bạn chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời thì nên cân nhắc tránh mùa mưa hoặc thời tiết không thuận lợi, vì những ngày này sẽ làm cho tiệc cưới của bạn bị hoãn và đổ vỡ. Thế nên bạn có thể tốn thêm một khoản chi phí cho việc nhà hàng sẽ chuẩn bị thêm các phương án dự phòng khác cho bạn.

>> Xem thêm: Những lưu ý chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới HCM

Ngân sách cần tổ chức phải đủ lớn

Chi phí tổ chức là một phần sẽ khiến cô dâu chú rể đau đầu

Chi phí tổ chức là một phần sẽ khiến cô dâu chú rể đau đầu

Bạn không thể không nắm chắc đủ ngân sách mình có mà lại lựa chọn việc tổ chức tiệc cưới ngoài trời, hiển nhiên vì chi phí tổ chức ngoài trời có thể mắc hơn từ 4.000.000 – 5.000.000/ bàn. Ngoài ra, chưa kể đến các chi phí phát sinh thêm trong quá trình tổ chức. Nếu một khi đã có ý định tổ chức đám cưới ngoài trời thì các bạn không nên bàn đến vấn đề lời lỗ, bởi vì họ luôn quan tâm đến việc mang đến dịch vụ tốt nhất, bầu không khí vui vẻ hơn là việc “thu hồi lại vốn tổ chức”.

So sánh về ngân sách giữa tổ chức ngoài trời và tại nhà hàng 

Chi phí tổ chức tại nhà hàng

Hiện nay, đa số nhà hàng có rất nhiều chương trình ưu đãi bao gồm tất cả các dịch vụ và được tặng kèm các dịch vụ như hoa cô dâu, make up hay trang trí tiệc. Nhà hàng có sẵn âm thanh, ánh sáng, sân khấu, dịch vụ thuê MC, vũ đoàn nhảy,…. các bạn không phải lo về chi phí phát sinh.

>> Xem thêm: Những điều cần xem xét nếu bạn dự định tổ chức một đám cưới vào mùa đông

Chi phí tổ chức ngoài trời

Bạn phải tự lo đi tìm địa điểm đãi tiệc, phải thuê dịch vụ trang trí, sân khấu, âm thanh, ánh sáng. Thậm chí dịch vụ nấu thực đơn đãi tiệc.

Tự lên kế hoạch cho việc thuê MC, ban nhạc, chưa bao gồm chi phí phục vụ hay phát sinh thêm.

Đó là chưa kể tới các chi phí cho chụp ảnh cưới, makeup cô dâu, thuê trang phục,… Nó đòi hỏi chi phí khá cao đấy!

Trên đây là những ưu, nhược điểm mà chúng tôi tổng hợp lại được, hy vọng bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với mình. Nếu bạn là người thích sự ấm cúng, ấn tượng và ngân sách cho phép thì lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời là ý tưởng hoàn hảo cho bạn đấy! Chúc bạn có được một tiệc cưới trọn vẹn và hạnh phúc.

Post Author: admin