Tạp ấn tượng với quà tặng cho hội nghị khách hàng

Nếu kịch bản độc đáo tạo nên sự thành công cho buổi tiệc thì những món quà dành tặng khách mời sẽ để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng mỗi người tham dự. Do đó, quà tặng được xem là phần quan trọng không kém giúp buổi sự kiện trở nên trọn vẹn hơn. Trong bài viết này, Metropole sẽ gợi ý đến bạn cách chọn món quà ý nghĩa cho hội nghị khách hàng, giúp Quý doanh nghiệp thể hiện thành ý của mình đến trái tim khách mời.

Những món quà sẽ để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng mỗi khách mời

Những món quà sẽ để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng mỗi khách mời

Lưu ý khi chọn quà tặng cho hội nghị khách hàng

Trước khi chọn được món quà phù hợp, bạn nên tham khảo một vài lưu ý khi chọn quà sau đây để tránh xảy ra những sai sót không đáng có nhé!

Xác định ngân sách

Với việc gì cũng vậy, khi xác định ngân sách rõ ràng, chúng ta sẽ có được những định hướng cụ thể cũng như dễ dàng kiểm soát mọi việc hơn. Bên cạnh đó, việc hoạch định ngân sách cho quà tặng còn giúp bạn loại bỏ khó khăn trong việc lựa chọn quà tặng, dễ dàng khoanh vùng loại quà tặng với mức giá phù hợp. Xác định số tiền cần bỏ ra cho khoản quà tặng còn giúp tránh thâm hụt ngân sách, ảnh hưởng đến các khoản chi tiêu của hạng mục khác.

Khi chọn quà cho hội nghị khách hàng cần xác định ngân sách

Khi chọn quà cho hội nghị khách hàng cần xác định ngân sách

Xác định đối tượng tặng quà

Tuỳ theo từng đối tượng mà món quà cũng sẽ khác nhau. Ví dụ với những khahcs hàng gắn bó lâu dài thì chắc chắn quà tặng phải giá trị hơn những khách hàng còn lại. Điều đó thể hiện sự quý trọng và chế độ chăm sóc đặc biệt của doanh nghiệp dành cho những khách hàng thân thiết. 

Thống kê số lượng quà tặng

Sau khi xác định ngân sách, đối tượng tặng quà thì bước tiếp theo bạn cần làm đó là liệt kê danh sách và thống kê số lượng quà tặng cho từng đối tượng cụ thể. Việc xác định lượng quà tặng cần chuẩn bị sẽ tránh trường hợp mua vượt quá số lượng cần thiết gây những lãng phí không đáng có hay thiếu quà tặng khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng. 

Tiêu chí khi lựa chọn quà tặng 

Quà tặng cần có ứng dụng cao

Một món quà có ý nghĩa là khi nó có thể được dùng được. Do đó, khi chọn quà tặng hội nghị thì cần đảm bảo tính hữu ích cũng như khả năng ứng dụng cao của món quà đó vào cuộc sống hay công việc của khách hàng. Vì vậy, mỗi khi sử dụng món quà đó, khách hàng sẽ nhớ đến doanh nghiệp của bạn và càng trân trọng món quà hơn. 

Quà tặng cần có ứng dụng cao

Quà tặng cần có ứng dụng cao

Quà tặng giúp nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

Những món quà dành tặng khách hàng ngoài mục đích thể hiện sự tri ân, sự quan tâm chân thành đến khách hàng mà còn có tác dụng giúp gợi nhắc về thương hiệu của bạn. Nếu bạn không tìm được món quà thể hiện cho biểu tượng của doanh nghiệp thì có thể in hoặc khắc logo cùng câu slogan của thương hiệu lên món quà đó. 

Chú trọng vẻ bề ngoài và hình thức trao quà tặng

Một món quà đắt tiền nhưng nếu không được gói đàng hoàng thì sẽ đánh mất giá trị của món quà đó và còn thể hiện sự thiếu tinh tế, không tôn trọng người nhận. Ngược lại một món quà đơn giản nhưng nếu được bọc gói tỉ mỉ, cẩn thận sẽ khiến khách mời ấm lòng. Vì vậy, hãy chú ý trong việc gói quà nhé. Bên cạnh đó hình thức tặng quà cũng vô cùng quan trọng, hãy tận tay trao quà với sự chỉn chu và trân trọng sao cho thể hiện rõ thành ý của bạn đối với khách hàng. Không chỉ khiến khách mời cảm thấy vui vẻ mà hình ảnh về sự tinh tế, chuyên nghiệp của doanh nghiệp cũng sẽ được nâng lên đáng kể. 

Chú trọng vẻ bề ngoài và hình thức trao quà tặng

Chú trọng vẻ bề ngoài và hình thức trao quà tặng

Gợi ý các quà tặng 

  • Quà tặng vinh danh: Cúp vinh danh, kỷ niệm chương, bảng vinh danh được làm bằng gỗ, pha lê, kim loại có in logo của công ty và lời tri ân
  • Quà tặng để bàn: Lịch để bàn, kệ sách mini, đồng hồ, chặn giấy gỗ, quả cầu pha lê, khung ảnh, chậu cây xanh,…
  • Bộ quà tặng: Bộ gói trà cao cấp, set nước hoa, mỹ phẩm, các món quà đa dạng kết hợp trong cùng một bộ quà,…
  • Quà tặng công nghệ: Đèn Led thông minh, loa bluetooth, đèn bàn cảm ứng,…
  • Quà tặng gợi nhớ thương hiệu: Nếu công ty của bạn làm về lĩnh vực hàng hải thì có thể tặng mô hình chiếc thuyền buồm, nếu logo của công ty là biểu tượng của bông hoa sen thì bạn có thể chọn bức tranh hoa sen dát vàng gợi nhớ thương hiệu. 
  • Quà tặng phong thuỷ: linh vật 12 con giáp, tượng phật Di Lặc, chậu hoa sen, tranh gỗ đồng dát vàng, cây tài lộc,…
  • Quà tặng bằng đặc sản vùng miền
  • Quà tặng bằng sản phẩm của doanh nghiệp
  • Quà tặng thân thiện với môi trường: túi vải, bình giữ nhiệt tre,…
  • Phiếu giảm giá, ưu đãi 

Trên đây là một số gợi ý của Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới Metropole về cách chọn và các món quà ý nghĩa để bạn dành tặng cho khách mời trong hội nghị khách hàng của doanh nghiệp. Chúc bạn sẽ chọn được món quà phù hợp, chạm đến trái tim của người nhận. 

Post Author: admin