Những sai lầm bạn thường mắc phải khi chọn bánh cưới

Trước khi bước chân vào các tiệm bánh cưới, bạn cần xác định vài yếu tố về chủ đề, tông màu khi trang trí sảnh tiệc tại nhà hàng để có thể đặt được chiếc bánh phù hợp, không “lạc đề”.

Bánh cưới không chỉ đơn giản là món tráng miệng bạn dùng để phục vụ vào cuối buổi tiệc. Đối với nhiều cô dâu, bánh cưới còn là nơi tái hiện chủ đề buổi tiệc một cách rõ ràng nhất và nó cũng là một tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong sảnh tiệc cưới của nhà hàng. Trước khi bạn tìm đến các tiệm làm bánh cưới chuyên nghiệp trong khu vực Hồ Chí Minh, hãy tham khảo qua những sai lầm sau đây để tránh vấp phải khi bắt đầu đi đặt bánh cho mình.

Không thảo luận về ngân sách

Các cặp vợ chồng không phải lúc nào cũng có được con số chính xác về ngân sách để chi trả cho vấn đề bánh cưới, trước khi họ thảo luận về mẫu thiết kế với một thợ làm bánh cưới. Điều quan trọng là bạn cần biết, bạn có bao nhiêu tiền trong ngân sách để chi trả cho những chiếc bánh cưới có thiết kế phức tạp hơn hoặc tốn nhiều thời gian. Một khía cạnh của sai lầm khác là ngân sách mà bạn có không phù hợp với chiếc bánh bạn muốn, điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một mẫu khác ưng ý hơn trong thời gian ngắn.

Quên vị trí đặt bánh và bàn trang trí trong sảnh tiệc

Chọn quá nhiều hương vị

Mặc dù tạo ra một hương vị khác nhau cho mỗi lớp có thể là một sự lựa chọn đầy thú vị, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả khách mời của bạn cũng cảm thấy dễ chịu với ý tưởng này. Thông thường khi chọn bánh có nhiều hương, những vị khách sẽ lựa chọn mùi vị mà họ thích và khi nhân viên phục vụ hết phần bánh đó thì những vị khách còn lại sẽ không thể thưởng thức phần bánh cũng có cùng hương vị đó.

Lựa chọn vì hình ảnh minh họa

Đừng chọn một tiệm làm bánh hoặc một loại bánh chỉ vì nó có vẻ ngoài tuyệt vời mà bạn nhìn thấy trong các bức ảnh. Bạn phải chắc chắn rằng, thiết kế của bánh không chỉ đẹp mà hương vị đi kèm cũng phải hấp dẫn và ngon miệng.

Đặt hàng quá nhiều

Một sai lầm mà các cặp đôi có thể mắc phải khi chọn bánh cưới là vấn đề kích thước của bánh. Vì hầu hết các đám cưới đều được lên kế hoạch trước đó vài tháng, thậm chí là trước đó cả năm, vì vậy sẽ dẫn đến nhiều sai sót cho đến khi buổi tiệc chính thức bắt đầu. Trước tiên, bạn nên đánh giá lại số khách mà bạn vào ngày cưới và đảm bảo rằng họ sẽ có đủ phần bánh cưới của mình. Bạn có thể đặt một chiếc bánh có kích thích lớn hơn hoặc là đặt bánh theo dạng những mẫu bánh nhỏ với số lượng vừa đủ cho khách mời.

Yêu cầu sáng tạo trong mẫu thiết kế

Thông thường một cô dâu có thể tìm thấy một chiếc bánh cưới mà cô ấy yêu thích trên internet và giả sử rằng bất kỳ thợ làm bánh nào cũng có thể tạo ra được chiếc bánh giống y như vậy. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng nhà thiết kế bánh của bạn có nhiều kinh nghiệm và đã từng làm qua những chiếc bánh cưới có thiết kế phức tạp như chiếc bánh mà bạn yêu cầu. Một nhắc nhở khác dành cho bạn, là những chiếc bánh xuất hiện trong các bức ảnh mà bạn nhìn thấy không hoàn toàn là bánh thật, vì thế bạn không nên đặt ra yêu cầu quá cao với người làm bánh rằng chiếc bánh cưới phải giống hình ảnh minh họa 100%.

Quên vị trí đặt bánh và bàn trang trí trong sảnh tiệc

Bạn đã dành tất cả thời gian đó để tập trung vào việc thiết kế bánh, nhưng cuối cùng lại đặt nó vào vị không phù hợp trong sảnh tiệc của nhà hàng cưới, làm bánh nhanh tan chảy hơn, thậm chí là phá hỏng hoàn toàn chủ đề tiệc cưới mà bạn muốn hướng đến. Để tránh trường hợp đó xảy ra, bạn nên đến xem xét vị trí bàn đặt bánh cưới nằm ở đâu trong sảnh tiệc của nhà hàng, từ vị trí của nhà hàng đến tiệm bánh cách bao xa và có nằm trong cung đường tắt nghẽn giao thông ở Hồ Chí Minh hay không, để tính toán thời gian tan chảy của kem và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp trong sảnh tiệc cũng như vị trí bàn đặt bánh để đảm bảo chiếc bánh cưới của bạn luôn hoàn hảo nhất.

Hy vọng rằng, những lưu ý trên sẽ giúp bạn không gặp phải bất cứ vấn đề nào khi tiến vào tiệm làm bánh và trao đổi với đầu bếp về mẫu bánh, chủ đề hay các yếu tố khác. Chúc bạn sẽ tìm được một chiếc bánh cưới tuyệt vời của riêng mình nhé.

Post Author: admin