Những lưu ý khi lên ngân sách cho tiệc cưới ngoài trời

Tiệc cưới ngoài trời đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Thay vì những đám cưới truyền thống trong nhà hàng, khách sạn, các đôi uyên ương đã chọn tổ chức những buổi tiệc ngoài trời trong không khí ấm cúng, gần gũi bên gia đình và bạn bè. Nếu bạn cũng đang có dự định này thì bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hãy cùng tham khảo những loại chi phí mà bạn cần chuẩn bị cho tiệc cưới ngoài trời nhé!

Chi phí địa điểm

Nếu những tiệc cưới truyền thống thì không quá khắt khe trong việc lựa chọn địa điểm thì tiệc cưới ngoài trời là một khâu rất quan trọng. Bởi địa điểm là không gian chính của buổi tiệc, là nơi giúp đôi uyên ương lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa và thiêng liêng.

Lời khuyên đắt giá cho cô dâu chú rể, khi tổ chức tiệc ngoài trời, bạn nên thuê những nơi có phòng nghỉ riêng để tiện cho việc trang điểm, thay trang phục trong suốt buổi lễ. Đồng thời, nếu buổi tiệc kết thúc muộn thì cặp đôi có thể nghỉ ngơi tại đó.

Khu vườn tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Khu vườn tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Để có được giá tốt, bạn có thể thuê vào những ngày trong tuần, hạn chế vào cuối tuần và ngày lễ. Chi phí cho địa điểm dao động từ 15 – 40 triệu đồng.

Bên cạnh đó, bạn nên lên kế hoạch cho những địa điểm dự phòng nếu mưa. Đồng thời, có thêm quạt cho những ngày nắng nóng.

Chi phí món ăn và nước uống

Quan trọng nhất bạn phải chọn thực đơn phù hợp với ngân sách của bạn. Các cặp đôi thường có nhiều sự lựa chọn về giá cũng như là món ăn theo phong cách Á hoặc Âu. Chi phí cho một bàn tiệc ngoài trời có giá dao động từ 2,5 – 10 triệu đồng, tùy theo món ăn mà bạn chọn.

Món ăn cho tiệc cưới ngoài trời

Món ăn cho tiệc cưới ngoài trời

Đa phần khi báo giá bàn tiệc ngoài trời thì đã bao gồm chi phí phục vụ và trang trí món ăn. Tuy nhiên, nước uống không bao gồm trong chi phí của bàn tiệc. Bạn cần trao đổi với nhân viên thật kỹ trước khi đặt tiệc.

Chi phí trang trí

Chi phí trang trí đám cưới cũng tốn kém không ít tiền của cô dâu chú rể. Thông thường, chọn chi phí trang trí toàn bộ bao gồm sân khấu, backdrop, bàn gallery, bàn tiệc,… sẽ có giá từ 20 – 25 triệu đồng/ tiệc.

Tuy nhiên, nếu cặp đôi muốn giảm bớt chi phí thì có thể tự tay trang trí bằng các phụ kiện đơn giản như hình ảnh của hai bạn trong suốt khoảng thời gian hẹn hò, hoa giấy, bong bóng,… nhằm lưu giữ lại tất cả những kỉ niệm của chính hai bạn trong ngày trọng đại ấy.

Trang trí bằng những hình ảnh đời thường của cặp đôi

Trang trí bằng những hình ảnh đời thường của cặp đôi

Chi phí âm thanh, ánh sáng

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và cũng là “gia vị” không thể thiếu trong mỗi buổi tiệc cưới. Hãy thử tưởng tượng, nếu một buổi tiệc mà không có ban nhạc hay ca sĩ và những khách mời góp vui thì sẽ trầm lặng đến mức nào?

Bên cạnh đó, nếu tiệc ngoài trời diễn ra vào buổi tối thì hãy bổ sung thêm hệ thống ánh sáng tiêu chuẩn. Để có thể tạo nên tone và mood đúng với mong muốn và không gian tiệc cưới của bạn. Điều này, bạn cũng cần trao đổi chi tiết với nhà hàng.

Chi phí phát sinh

Đa phần chi phí này đều được dùng đến trong đám cưới. Phần lớn được phát sinh trong tình huống thiếu bàn. Lúc này, bạn nên xác định số lượng khách cụ thể và báo bên nhà hàng.

Chi phí này cũng có thể phát sinh trong trường hợp như trang điểm, làm tóc, hoa cầm tay,… có sự cố. Nhưng không ai mong điều đó xảy ra cả.

Tất cả những chi phí nêu trên sẽ không thể bỏ qua trong tiệc cưới. Chúng tôi hy vọng bài viết này phần nào giúp bạn hình dung được các chi phí cho tiệc cưới ngoài trời. Điều này cũng giúp bạn thu xếp được thời gian cũng như là điều kiện kinh tế để tổ chức một buổi lễ suôn sẻ.

Post Author: admin