Những lưu ý chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới HCM

Một đám cưới trọn vẹn và hoàn hảo luôn là mong muốn lớn nhất đối với các cặp đôi chuẩn bị kết hôn. Từ việc chọn ngày cưới, lễ phục, chụp hình, thiệp mời đóng vai trò quan trọng để mang lại đám cưới trọn vẹn nhất. Đặc biệt, chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới tại HCM có lẽ là quan trọng nhất bởi vì đây sẽ nơi tất cả người thân, bạn bè chứng kiến và chúc mừng cho cô dâu và chú rể trong ngày trọng đại. Bài viết này chia sẻ tất cả kinh nghiệm giúp các cặp đôi đưa ra lựa chọn nơi tổ chức phù hợp cho đám cưới của mình.

Xác định kinh phí

Tổ chức đám cưới có rất nhiều việc cần đến tiền, bạn phải xác định rõ ràng mức phí mà bạn có thể bỏ ra cho từng việc. Bạn cần phải lên một danh sách kinh phí cho tất cả các công việc cần làm trong đám cưới, xác định số tiền chi ra cho nơi bạn chọn tổ chức đám cưới là bao nhiêu, con số này không cần chính xác nhưng bạn phải ước tính được để tránh mất thời gian trong việc chọn nhà hàng đồng thời bạn cũng thu gọn được danh sách nhà hàng phù hợp.

Những lưu ý chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới HCM -1

Xác định rõ ràng mức phí có thể bỏ ra cho từng việc

Xác định tiêu chí cơ bản của nhà hàng

Sau khi xác định được kinh phí dành cho nhà hàng, việc tiếp theo xác định tiêu chí chọn nhà hàng. Tùy vào mức kinh phí, bạn có thể chọn cho mình những địa điểm tổ chức đám cưới khác nhau để so sánh nhưng hãy đảm bảo nhà hàng đó có đủ những tiêu chí sau đây:

Vị trí thuận lợi

Dựa trên danh sách nhà hàng bạn đã có được, bạn hãy tham khảo vị trí của tất cả các nhà hàng. Hầu hết các nhà hàng tiệc cưới đều nằm mặt tiền và dễ dàng tìm thấy, điều bạn cần lưu ý là mức độ thuận tiện của vị trí đó với hai bên cô dâu và chú rể, tần suất lưu thông của các phương tiện giao thông trên tuyến đường đến nhà hàng có đông không, đặc biệt vào giờ bạn tổ chức lễ cưới.

>>>Xem thêm: Nét đẹp hiện đại và tinh tế đến từ sảnh tiệc cưới phong cách Thượng Hải

Không gian giữ xe

Bạn cần chọn một nhà hàng có chỗ giữ xe rộng, có bảo vệ hoặc nếu có hầm thì càng tốt, đảm bảo có giữ cả xe máy và xe ô tô để khách dự tiệc không lo lắng về nơi giữ xe, tâm trạng thoải mái nhất trong ngày vui của bạn.

Không gian sảnh tiệc

Khi lựa chọn sảnh tiệc, bạn cần chú ý đến sảnh đón khách và nơi tổ chức lễ thành hôn. Về sảnh đón khách mời, bạn nên chọn nhà hàng có cách trang trí đẹp, trang trọng và đặc biệt phải sạch sẽ, điều đó giúp hôn lễ trở nên trang trọng hơn và tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng.

Về sảnh tiệc nơi tổ chức lễ, đây là nơi diễn ra lễ cưới của đôi uyên ương, nơi họ hàng, người thân hai bên cùng ngồi xuống chúc mừng cho cô dâu và chú rể, vì vậy hãy lựa chọn thật kỹ. Về diện tích sảnh, dựa trên số lượng khách mời, số bàn dự kiến, hãy chọn không gian phù hợp nhất, không quá chật nhưng cũng không quá rộng, tránh tình trạng các bàn quá gần nhau dẫn đến di chuyển khó khăn.

Khi trang trí của sảnh tiệc, bạn có thể tham khảo cách trang trí của bên nhà hàng đã làm hoặc trang trí theo yêu cầu của bạn. Chú ý kể cả những việc nhỏ như màu sắc khăn trải bàn, chén dĩa, cách xếp khăn ăn, bàn thủy tinh xoay, cách set up bàn ăn,…

Đặc biệt chú ý cách trang trí bàn của hai họ, đây là bàn tiệc quan trọng nhất trong tiệc cưới, gần sân khấu và thường đối diện nhau. Một điều cần quan tâm là hệ thống âm thanh, ánh sáng của sảnh, âm thanh phải rõ ràng và ánh sáng lúc nào cũng phải được cung cấp đầy đủ. Không gian sảnh tiệc nên thật trang trọng, đẹp mắt và phù hợp với phong cách của đôi bạn.

>>>Xem thêm: Những điều chưa biết khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Những lưu ý chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới HCM -2

Chú ý đến sảnh đón khách và nơi tổ chức lễ thành hôn khi trang trí

Thực đơn đám cưới

Thực đơn đóng góp một phần quan trọng trong đám cưới, khách mời cảm thấy thoải mái, vui vẻ phụ thuộc rất nhiều vào món ăn và thức uống trên bàn tiệc. Bạn nên yêu cầu nhà hàng cho ăn thử trước các món ăn, chú ý khách mời của bạn có ăn chay không, nếu có thì nên đặt thêm một thực đơn chay. Bạn phải đảm bảo thực đơn của bạn có đầy đủ món khai tiệc, món chính và tráng miệng. Ngoài ra, thời gian lên món nên sắp xếp sao cho phù hợp nhất, tránh trường hợp các món ăn kỵ nhau và món ăn không được sắp xếp phù hợp.

Những lưu ý chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới HCM -3

Thực đơn tiệc cưới là yếu tố quan trọng cho sự thành công của lễ cưới

Thái độ nhân viên phục vụ 

Hẳn bạn sẽ không muốn khách mời của mình cảm thấy không thoải mái vì sự thiếu chuyên nghiệp của nhân viên và phần nào ảnh hưởng đến niềm vui ngày trọng đại của mình. Tránh tình trạng này, bạn nên tham khảo kỹ đánh giá của khách hàng khác về chất lượng phục vụ hoặc tự mình trải nghiệm và quan sát. Nếu có thể, nên thêm một số quy định về phục vụ trong tiệc cưới vào hợp đồng đặt tiệc để đảm bảo không xảy ra sai sót nào trong buổi lễ.

Những lưu ý chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới HCM -4

Nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới

Đám cưới là cột mốc quan trọng của đời người, một đám cưới là kết quả của một mối tình đẹp đẽ, lãng mạn và bền bỉ. Vì vậy, bạn nên đầu tư công sức và thời gian để chọn ra một nơi tổ chức cưới phù hợp cho mình. Mong rằng những chia sẻ của bài viết này giúp bạn chọn được địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp nhất. Nếu bạn vẫn chưa có biết nên chọn nhà hàng nào thì hãy tham khảo thử nhà hàng Metropole tại đây.

>>>Xem thêm: Tổ chức tiệc cưới ngoài trời hương sắc mùa hè

Post Author: admin