Những điều cần chú ý khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Đối với mỗi sự kiện quan trọng khác nhau sẽ có những hình thức tổ chức và chọn địa điểm tổ chức sự kiện khác nhau. Địa điểm, nội dung và mục đích sự kiện được kết hợp một cách hợp lý sẽ gây ấn tượng mạnh với khách mời, làm nên sự thành công cho sự kiện. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức.

Sự phù hợp giữa địa điểm và loại hình sự kiện

Không gian của môi trường sẽ tác động rất lớn đến tâm lý của khách mời. Không gian có rộng rãi, thoáng mát, sang trọng, thân thiện sẽ khiến cho khách mời cảm thấy thoải mái, dễ chịu và dễ dàng hòa nhập hơn với sự kiện. Chính điều này làm nên sự thành công của sự kiện. Tùy theo vào hình thức, yêu cầu của sự kiện mà bạn nên chọn địa điểm tổ chức sự kiện thích hợp, đó có thể là nhà hàng, khách sạn hay trung tâm hội nghị. Hay những địa điểm ngoài trời với nhiều hoạt động sôi động, thoải mái.

Đa dạng địa điểm tổ chức

Khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện, bạn không nên giới hạn ở nhà hàng, khách sạn hay trung tâm hội nghị. Quan trọng là sự phù hợp giữa nội dung với địa điểm tổ chức đem lại cảm giác thoải mái, thân thiện cho khách mời. Với những sự kiện không giới hạn số lượng khách mời, bạn nên chọn một khuôn viên rộng ngoài trời để tổ chức, hay sự kiện tri ân khách mời với số lượng lớn, bạn nên chọn trung tâm hội nghị để tạo nên tầm quan trọng của sự kiện. Với những sự kiện như Gala hay đám cưới, bạn nên chọn nhà hàng, khách sạn để tổ chức vì có nhiều sự lựa chọn không gian, kiến trúc khác nhau, thích hợp với yêu cầu cũng như quy mô của sự kiện.

Tổ chức sự kiện ngoài trời

Tổ chức sự kiện bên ngoài trời sẽ tạo nên sự thoải mái bởi không bị giới hạn về không gian. Tổ chức ngoài trời tạo cơ chế năng động cho quy mô của sự kiện. Quy mô có thể tăng lên gấp đôi hoặc giảm đi một nửa đều không ảnh hưởng tới địa điểm tổ chức. Nhà tổ chức có thể làm thay đổi không gian nơi tổ chức sao cho phù hợp với sự kiện, điều này rất khó thực hiện trong hội trường. Tổ chức sự kiện ngoài trời là một yếu tố rất quan trọng trong việc định vị sự kiện. Do không bị giới hạn bởi không gian rộng hay hẹp, không rơi vào tình trạng không gian trùng lặp, tổ chức sự kiện ngoài trời gặp nhiều thuận lợi trong việc cải tạo không gian sao cho phù hợp với sự kiện đồng thời có thể thực hiện sự khác biệt độc đáo của không gian tổ chức sự kiện. Vì thế mà tạo nên được hình ảnh sâu đậm và ấn tượng trong tâm trí khách tham dự và công chúng.

Tùy vào yêu cầu, mức độ quan trọng của sự kiện, nội dung của sự kiện mà ta lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện thích hợp. Vai trò chính của địa điểm tổ chức là tạo cho khách mời cảm giác thoải mái, thân thiện, ấn tượng để họ dễ dàng hòa nhập với sự kiện. Hiện tại, ở Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị, địa điểm tổ chức ngoài trời với nhiều dịch vụ đa dạng, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với đội ngũ nhân viên có chuyên môn, nhiệt tình và tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm nên sự thành công cho sự kiện.

 

Post Author: admin