Những địa điểm tổ chức lễ cưới theo xu hướng hiện nay tại Tp.HCM

Hiện nay thay vì tổ chức ở những địa điểm tổ chức tiệc cưới HCM thông thường như các trung tâm nhà hàng tiệc cưới, các cặp đôi sẽ có thêm những hình thức tổ chức lễ cưới ở những địa điểm khác theo hình thức đơn giản hơn

Tổ chức lễ cưới tại chùa hoặc nhà thờ

Tổ chức lễ cưới tại nhà thờ là một nghi thức không thể thiếu của những người theo đạo Công giáo, đây được xem là một nghi thức thiêng liêng của cô dâu chú rể khi họ trao nhau lời thề nguyện để bắt đầu một cuộc sống mới về sau.

Những năm gần đây, các cặp đôi theo đạo Phật cũng có một hình thức tổ chức lễ Hằng thuận tại chùa.  Ngoài một vài lễ nghi truyền thống của một đám cưới như tuyên bố lý do của lễ cưới, trao nhẫn cưới, nhận lời chúc tụng của hai họ, thì nghi thức Hằng Thuận trong ngày cưới mang đậm dấu ấn đạo đức về tâm linh và trí tuệ của đạo Phật, với những định hướng rất cụ thể giúp cho đôi vợ chồng có được một cuộc sống hôn nhân lạc quan, tươi sáng trên tinh thần giác ngộ giải thoát. 

Tổ chức lễ cưới tại nhà

Đây là hình thức từ trăm năm nay của người Việt. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trông cây, lễ gia tiên tại nhà là một phần không thể thiếu đối với mỗi gia đình có con cháu thành đôi. Một phần để giới thiệu cháu dâu, cháu rể mới trong nhà, một phần khác là để giới thiệu họ hàng và gia đình hai bên, cũng như trao sính vật làm của hồi môn để con cháu có một khoản dự trữ ngân sách cho cuộc sống sau này.

Những địa điểm tổ chức tiệc cưới HCM

Tổ chức lễ cưới tại trung tâm nhà hàng tiệc cưới 

Ngoài một trong hai buổi lễ diễn ra ban ngày như trên, các cặp đôi hiện nay có xu hướng sẽ trao lời tuyên thệ và trao nhẫn ngay trong địa điểm tổ chức tiệc cưới của mình.  Thông thường nội dung của hai người dành cho nhau sẽ là: “Cả một cuộc đời về sau của anh đều sẽ do em quyết định và có trách nhiệm, và cả cuộc đời của đời về sau của em cũng thế, sẽ dựa vào anh để cùng nhau bước tiếp, cho nên dù buồn vui, hạnh phúc hay đau khổ, chúng ta hãy cùng nhau vượt qua em nhé, mừng hạnh phúc của chúng ta ngày hôm nay, mừng ngày chúng ta hiện diện mãi mãi trong cuộc đời nhau”. 

Khi bữa tiệc cưới có thêm hình thức làm lễ này, chắc chắn sẽ đem lại hiệu ứng tốt cho các vị quan khách đến dự bữa tiệc, cũng như gợi lên sự xúc động và niềm hạnh phúc cho đôi uyên ương.

Như vậy để có được một lễ cưới hoàn hảo, các cặp đôi cũng sẽ có nhiều điều phải suy nghĩ cho ngày vui của mình, cô dâu chú rể có thể  xem thêm về nhà hàng Capella Park View – địa điểm tổ chức tiệc cưới HCM nổi tiếng và có chất lượng cao tại thành phố, để được tư vấn và tạo nên một ngày trọng đại trọn vẹn nhất nhé!

 

Post Author: admin