Lựa chọn sảnh tiệc cưới sao cho đúng? Đâu là những điều bạn nên biết?

Một hôn lễ được xem là trọn vẹn và thành công là khi cô dâu và chú rể chọn được cho mình một phong cách cưới và một sảnh tiệc làm toát lên được cá tính riêng của mình. Tuy nhiên, để chọn được một sảnh tiệc ưng ý thật sự cần nhiều thời gian và đòi hỏi các đôi uyên ương phải biết một vài tiêu chí nhất định. Dưới đây các yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn sảnh tiệc cưới mà các đôi uyên ương có thể tham khảo.

Các điều cần lưu ý khi chọn sảnh tiệc cưới

Lựa chọn vị trí của nhà hàng

Trước khi lựa chọn sảnh tiệc, chúng ta nên lưu ý về vị trí của các nhà hàng. Các bạn nên ưu tiên chọn những nhà hàng có vị trí gần cả bên nhà trai và bên nhà gái để cả hai gia đình có thể thuận tiện di chuyển đến nhà hàng.

 

Thêm vào đó, các nhà hàng có vị trí gần trung tâm hay ở trên các trục đường chính sẽ giúp khách mời di chuyển dễ dàng hơn và thuận tiện tìm kiếm nhà hàng. Ngoài ra, các bạn cũng nên lựa chọn những tuyến đường có lưu lượng giao thông thuận tiện để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông cho các khách mời đi dự tiệc.

Chọn sảnh có quy mô và sức chứa phù hợp

Lựa chọn sảnh tiệc có quy mô phù hợp cũng là một yếu tố cần chú trọng. Để có thể biết được mình cần chọn sảnh có diện tích như thế nào, trước tiên cô dâu và chú rể cần liệt kê số lượng khách mời sẽ tham gia và từ đó tính được số bàn mình muốn tổ chức.

 

Một sảnh tiệc phù hợp sẽ có không gian không quá lớn hoặc không quá nhỏ so với số lượng khách mời tham dự tiệc. Sảnh cưới quá lớn so với lượng khách mời sẽ khiến không gian trở nên trống trãi và rời rạc. Nhưng nếu sảnh quá nhỏ mà lượng khách quá đông sẽ khiến cho khách tham dự cảm thấy không thoải mái. Vì thế, một sảnh tiệc có quy mô phù hợp sẽ khiến bố cục không gian trở nên hài hòa hơn.

 

Chọn sảnh tiệc cưới có quy mô phù hợp với số lượng khách mời

Chọn sảnh tiệc cưới có quy mô phù hợp với số lượng khách mời

Chọn sảnh không có trụ

Nếu các bạn muốn tận dụng tối đa không gian tiệc, hãy chọn những sảnh tiệc không có các cột trụ ở trong. Các cột trụ này thường chiếm khá nhiều diện tích và không gian sảnh tiệc, làm cho các khách mời khó khăn khi di chuyển và khiến sảnh bị hẹp hơn. Chúng ta nên chọn những sảnh có không gian thông thoáng, không vướng nhiều vật cản để có thể thuận tiện trang trí sảnh.

Lựa chọn phong cách trang trí sảnh

Phong cách trang trí sảnh tiệc được coi là linh hồn của bữa tiệc bởi nó thể hiện được phong cách và cá tính của cặp đôi thông qua cách trang trí. Hiện nay, có rất nhiều phong cách trang trí tiệc khác nhau từ kiểu cá tính như phong cách hoang dã, ấn tượng đến những kiểu nhẹ nhàng như phong cách lãng mạn, cổ điển. Mỗi phong cách đều có một vẻ đẹp riêng và làm bật lên cá tính riêng biệt của các cặp đôi.

 

Trang trí tiệc cưới với hoa tươi là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cặp đôi

Trang trí tiệc cưới với hoa tươi là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cặp đôi

>>>Xem thêm: Các ý tưởng trang trí tiệc cưới mới mẻ.

Kiểm tra hệ thống ánh sáng, âm thanh

Một điều cũng quan trọng không kém khi chọn sảnh tiệc đó là kiểm tra hệ thống trang thiết bị của sảnh trước khi ra quyết định. Để đảm bảo các chương trình trong ngày cưới được diễn ra hoàn mỹ nhất, chúng ta nên kiểm tra các hệ thống đèn, âm thanh, hệ thống điều hòa của sảnh có chất lượng hay không? Điều này giúp hạn chế các rủi ro có thể xảy ra vào ngày tổ chức tiệc cưới.

 

Kiểm tra âm thanh và ánh sáng trước khi chọn sảnh tiệc

Kiểm tra âm thanh và ánh sáng trước khi chọn sảnh tiệc

Lời kết

Đám cưới là chuyện trọng đại trong đời mỗi người vì thế chúng ta ai cũng muốn ngày cưới của mình sẽ diễn ra hoàn hảo nhất. Để tổ chức một tiệc cưới thành công thật sự không quá khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải tỉ mỉ và cẩn thận trong từng khâu chuẩn bị để mang lại một kết quả tốt nhất. Trên đây là những lưu ý cũng như kinh nghiệm mà các đôi uyên ương nên biết trước khi lựa chọn sảnh tiệc cưới. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ tìm được một sảnh tiệc phù hợp với mình. Chúc các bạn có một hôn lễ thành công và trọn vẹn.

>>>Xem thêm: Khám phá 5 sảnh tiệc cưới đẳng cấp tại Gala Center.

 

Post Author: admin