Lựa chọn địa điểm tổ chức hội thảo tại TPHCM theo quy mô của sự kiện

Ở các thành phố lớn, có rất nhiều trung tâm, hội nghị để bạn chọn thuê tổ chức sự kiện. Tuy nhiên để lựa chọn một địa điểm tổ chức hội thảo theo quy mô của sự kiện, vừa có để đáp ứng đủ về sức chứa số lượng người tham gia, vừa có không gian rộng rãi và trang thiết bị hiện đại, đầy đủ với mức chi phí hợp lý thì đó không phải là lựa chọn dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm bổ ích khi lựa chọn địa điểm hội thảo tại TP HCM. 

Đặc điểm của loại hình sự kiện hội thảo

Về thành phần tham dự, loại hình tổ chức hội thảo khá giống với hội nghị. Tuy nhiên, về mặt bản chất, nếu hội nghị là một cuộc họp thì hội thảo được hiểu là một cuộc thảo luận, diễn ra trên nguyên tắc trao đổi và lấy ý kiến về một công việc cụ thể nào đó. 

Lựa chọn địa điểm tổ chức hội thảo tại TPHCM

Hội thảo có thể được tổ chức thường niên hàng tháng, hàng quý hay hàng năm nhưng không phải lúc nào cũng có thể tổ chức. Do đó, việc chọn thuê địa điểm tổ chức hội thảo tại TPHCM sẽ không rơi vào trạng thái mùa cao điểm không tìm được nơi tổ chức sự kiện. Cốt lõi là bạn nên lựa chọn địa điểm nào cho thích hợp với mức giá phải chăng nhất.  

Lựa chọn địa điểm tổ chức hội thảo theo quy mô của sự kiện

Bạn cần căn cứ vào mục đích của buổi hội thảo, số lượng người tham dự để có được quy mô tổng thể nhằm xác định địa điểm thích hợp trong khâu tổ chức. Dưới đây là 3 mục đích chính của một buổi hội thảo:

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm

Với hình thức hội thảo diễn ra nhằm chia sẻ kinh nghiệm về cách thức quản lý, làm việc,… giữa các cá nhân, đơn vị với nhau. Thông thường sẽ được diễn ra cả trong và ngoài doanh nghiệp. Với trường hợp này, số lượng người tham gia thường nằm ở quy mô nhỏ, khoảng dưới 50 người nên bạn có thể tổ chức trong phạm vi nội bộ của công ty. Bạn có thể tận dụng hội trường, phòng họp trong công ty để chọn nơi diễn ra buổi hội thảo. 

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm

Hội thảo chuyên ngành

Hội thảo chuyên ngành là hình thức hội thảo có sự tham gia của những chuyên gia và thành phần các doanh nghiệp trong một ngành nghề, lĩnh vực nào đó. Mục đích chính của buổi hội thảo đó là tập trung vào những điểm tiến bộ và mọi vấn đề liên quan trực tiếp khác đến ngành nghề đang làm. Do vậy, số lượng người tham gia có thể giao động từ 100 – 200 người. Với quy mô vừa trở lên, bạn nên tiến hành lựa chọn những địa điểm tổ chức hội thảo, để buổi hội thảo được diễn ra thành công tốt đẹp. 

Hội thảo chuyên ngành

Hội thảo giới thiệu sản phẩm mới

Đây là hình thức hội thảo mang tầm ảnh hưởng đến cộng đồng, nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới do doanh nghiệp cung cấp tới công chúng. Do vậy, với quy mô lớn, số lượng người tham gia đông đảo, có thể lên tới 1000 người thì doanh nghiệp mới có thể truyền tải được những ưu thế của mình cũng như đưa đến cho người tham gia buổi hội thảo những thông tin quan trọng khác. 

Với loại hình thức này, bạn cần lựa chọn kỹ địa điểm tổ chức. Không những quan tâm tới sức chứa, sảnh  trong và ngoài của nơi cho thuê mặt bằng mà còn phải chú ý đến những yếu tố bên ngoài như bãi gửi xe, dịch vụ cung ứng, trang thiết bị về âm thanh, ánh sáng, hình ảnh,… để nhằm xây dựng thương hiệu của công ty tới khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Những trung tâm tổ chức hội thảo ở TP HCM uy tín

Với số lượng người tham dự lớn, quy mô nằm ở mức vừa và lớn, thì những trung tâm tổ chức sự kiện sau đây sẽ là những nơi bạn nên cân nhắc lựa chọn là địa điểm tổ chức hội thảo tại TPHCM. 

1. Riverside Palace
2. Trung tâm hội nghị hội thảo sự kiện Crystal
3. Intercontinental Tp Hồ Chí Minh
4. Pergola Saigon
5. Trung tâm hội nghị Capella Park View
6. Trung tâm tổ chức sự kiện Gem center
7. Khách sạn Park royal
8. Đồng hồ Eden
9. Novotel Saigon centre
10. Khách sạn Eastin Grand
11. Khách sạn Merperle
12. Liberty Central Saigon Riverside
13. Khách sạn Athena
14. Snow Town
15. Khách sạn Sofitel Saigon Plaza

Trên đây là những kinh nghiệm khi lựa chọn địa điểm tổ chức hội thảo tại TPHCM. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn trong khâu khảo khát và thuê địa điểm tổ chức sự kiện. Chúc bạn thành công!

Post Author: admin