Lời khuyên khi lựa chọn các gói trang trí tiệc cưới tại nhà hàng

Dù mong muốn tự tay tổ chức tiệc cưới cho chính bản thân mình, nhưng bạn lại không có thời gian và ý tưởng để thực hiện. Biện pháp cho bạn là tìm đến các dịch vụ nhà hàng như gói trang trí tiệc cưới, thực đơn trọn gói,… Tuy nhiên, lựa chọn sao cho phù hợp nhất với bạn là một vấn đề cần chú ý. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

Lựa chọn các gói trang trí tiệc cưới tại nhà hàng 1

1. Lên ngân sách chi phí cưới

Lên ngân sách chi phí cưới giúp cô dâu chú rể ước tính được số tiền mình có thể bỏ ra để tổ chức đám cưới từ đó tránh các khoản lãng phí không cần thiết. 

Việc lựa chọn nhà hàng tiệc cưới cũng phải tùy vào điều kiện kinh tế của các cặp đôi. Chi phí nhà hàng tiệc cưới bao gồm giá thực đơn, phí phục vụ và VAT, trang trí, âm thanh – ánh sáng – sân khấu, MC, ban nhạc…Đối với tiệc thông thường, cặp đôi có thể dự trù chi phí cho mỗi khách mời từ 300-400 ngàn đồng. Nếu ngân sách dư giả các cặp đôi hoàn toàn có thể nâng cấp tiệc cưới bằng những dịch vụ cao cấp hơn.

2. Lên danh sách khách mời dự trù

Các cặp đôi cần liệt kê danh sách các khách mời thật chi tiết. Đầu tiên cần phân chia các khách mời theo từng nhóm như người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… từ nhóm lớn có thể liệt kê thêm các nhóm nhỏ như bạn đại học, bạn trung học, đồng nghiệp công ty mới và cũ,…Các mục phân chia càng chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng liệt kê đầy đủ tên khách mời hơn.

Sau khi có danh sách khách mời đầy đủ, các cặp đôi có thể dựa vào đó mà tính toán được số bàn tiệc cần thiết để đặt ở nhà hàng tiệc cưới. Đương nhiên không thể đặt bàn tiệc chính xác bằng con số khách sẽ mời, nhưng việc ước lượng số lượng khách không đến dự tiệc hoàn toàn có thể ở mức tương đối. Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các địa điểm tổ chức tiệc cưới uy tín để giúp mang lại một lễ cưới trọn vẹn hơn.

Lựa chọn các gói trang trí tiệc cưới tại nhà hàng 2

3. Lựa chọn địa điểm nhà hàng phù hợp

Phù hợp trong trường hợp này có nghĩa là một nhà hàng uy tín, có địa chỉ rõ ràng, có thể tin cậy được, hơn nữa việc này cũng giúp cho các vị khách và hai bên gia đình tìm kiếm được nhà hàng một cách dễ dàng hơn. 

4. Đảm bảo sự riêng tư

Một nhà hàng có thể tổ chức nhiều tiệc cưới, nhiều sự kiện cùng thời điểm. Nếu có một sự kiện khác như ca nhạc, hài kịch diễn ra cùng thời điểm ở bên cạnh sảnh tiệc của bạn hoặc thì những tiếng ồn đó có thể ảnh hưởng xấu đến khách mời của bạn. Hãy thỏa thuận với nhà hàng và lựa chọn một ngày mà không có các sự kiện khác diễn ra. Ngoài ra, nếu tiệc cưới của bạn tổ chức cùng thời điểm với một tiệc cưới khác thì hãy đảm bảo nhà hàng có sự chỉ dẫn chính xác để khách mời của bạn không đi nhầm tiệc.

5. Những điều cần nhớ khi đặt nhà hàng

Sảnh tiệc

Khi lựa chọn sảnh tiệc, nên lựa chọn những trung tâm tiệc cưới có không gian thoáng đãng, nên chọn sảnh tiệc có sức chứa lớn hơn so với số lượng khách mời của bạn điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái cho cả khách mời và cô dâu, chú rể. Tránh việc chọn sảnh quá chật sẽ gây ra cảm giác ngột ngạt, khó di chuyển

Phong cách phục vụ

Một cách đơn giản để tìm hiểu về thái độ và phong cách phục vụ của nhân viên là hãy chú ý đến cách tiếp đón của nhân viên, cách hành xử của người quản lý… Bạn cũng có thể chủ động hỏi họ để nhận biết mức độ nhiệt tình, chuyên nghiệp của nhà hàng.

Lựa chọn các gói trang trí tiệc cưới tại nhà hàng 3

Món ăn

Các nhà hàng luôn có mẫu thực đơn gợi ý sẵn, nhưng không nên chọn theo đúng thực đơn của nhà hàng mà có thể hoán đổi món. Nếu không có kinh nghiệm chọn món, hãy hỏi nhân viên tư vấn của nhà hàng xem những món nào nhà hàng làm ngon nhất và những món nào khách thích ăn nhất.

Hệ thống âm thanh và ánh sáng

Âm thanh ánh sáng cũng góp phần quan trọng trong buổi tiệc cưới của bạn. Chắc hẳn không ai muốn trong tiệc cưới của mình bị gián đoạn do chất lượng âm thanh quá kém hoặc ánh sáng không đủ mạnh hoặc do bị hỏng hay cúp điện. Tất cả những điều này sẽ làm cho khách cảm thấy khó chịu, thậm chí là ảnh hưởng tới ngày cưới của hai bạn.

Chính vì vậy, việc khảo sát và tính các trường hợp dự phòng là rất cần thiết. Hãy đến tận nơi và yêu cầu kiểm tra chất lượng âm thanh trước khi đặt tiệc.

Lựa chọn các gói trang trí tiệc cưới tại nhà hàng 4

Ký hợp đồng rõ ràng

Khi đã lựa chọn được nhà hàng ưng ý, bạn cần đọc kỹ hợp đồng của họ và yêu cầu liệt kê rõ các dịch vụ miễn phí hoặc các chương trình khuyến mại, giảm giá vào hợp đồng. Trong hợp đồng cũng cần ghi rõ thời gian cụ thể bạn được sử dụng hội trường, có thể trong 4 hoặc 6 tiếng đồng hồ và địa điểm gửi xe cũng như các chi phí phát sinh có thể xảy ra. Tổ chức một buổi tiệc lớn như vậy ắt sẽ không tránh khỏi những khoản chi phí phát sinh. Điều quan trọng là các khoản chi phí đó có hợp lý hay không và nó được tính như thế nào. Vì thế bạn cũng nên hỏi thật rõ ràng về cách giải quyết thế nào khi có phát sinh.

Trung tâm tổ chức tiệc cưới uy tín tại Quận 3 – Metropole

Tạm kết

Hôn nhân là chuyện của cả đời người, dù tổ chức tiệc cưới theo cách nào bạn cũng phải bỏ công sức và thời gian vào nó để có được một đám cưới hoàn hảo. Qua những lời khuyên trên, hy vọng bạn sẽ có thêm những ý tưởng tổ chức cưới thật tuyệt vời cho ngày trọng đại thêm vui. Nếu bạn còn đang phân vân thì hãy ghé xem thử những gói trang trí tiệc cưới đặc sắc tại Metropole để có cho mình sự lựa chọn đúng nhất nhé.

Post Author: admin