Lập kế hoạch trước khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới cho cô dâu và chú rể

Hôn nhân là chuyện đại sự của cả đời người, do đó cần lên kế hoạch sớm và chi tiết để có được ngày cưới như ý. Không kể đến các nghi lễ, thủ tục cần phải có thì việc lựa chọn nhà hàng tiệc cưới được xem là khâu chuẩn bị sớm nhất và tốn nhiều thời gian nhất. Vậy trước khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng chúng tôi thiết lập kế hoạch cho đám cưới hoàn mỹ nhé!

Không gian tiệc cưới lãng mạn tại nhà hàng tiệc cưới

Lựa chọn ngày cưới

Cho dù bạn là người hiện đại đến mấy thì những lễ nghi, phong tục của Việt Nam cũng cần phải gìn giữ. Bước đầu, hai bên gia đình sẽ gặp nhau hoặc có thể nhờ đến thầy tử vi để ấn định ngày cưới. 

Các nhà hàng tiệc cưới hiện nay luôn yêu cầu khách hàng đặt tiệc trước ít nhất 3 tháng cho đến 1 năm tùy vào thời điểm. Vì vậy, lựa chọn ngày cưới chính xác sẽ giúp cho các cặp đôi có thể nhận được sự tư vấn cụ thể từ đội ngũ nhân viên nhà hàng về các dịch vụ sẽ sử dụng cũng như thời gian đặt cọc ký hợp đồng.

Ngày cưới cần được chọn lựa sớm để có thời gian chuẩn bị tiệc cưới chu đáo

Giới hạn chi phí cần sử dụng cho tiệc cưới

Việc tổ chức tiệc cưới lớn hay nhỏ phụ thuộc hoàn toàn vào mức chi phí mà cả hai bên gia đình có thể chi trả. Do đó, việc lên danh sách chi tiết về các khoản phải chi luôn cần thiết để tránh các khoản lãng phí không cần thiết. 

Cần có sổ ghi chép các khoản cần phải chi cho tiệc cưới

Việc lựa chọn nhà hàng tiệc cưới cũng phải tùy vào điều kiện kinh tế của các cặp đôi. Chi phí nhà hàng tiệc cưới bao gồm giá thực đơn, phí phục vụ và VAT, trang trí, âm thanh – ánh sáng – sân khấu, MC, ban nhạc…Đối với tiệc thông thường, cặp đôi có thể dự trù chi phí cho mỗi khách mời từ 300-400 ngàn đồng. Nếu ngân sách dư giả các cặp đôi hoàn toàn có thể nâng cấp tiệc cưới bằng những dịch vụ cao cấp hơn. Đặc biệt ở một số nhà hàng tiệc cưới như Riverside Palace sẽ cung cấp thêm các thực đơn đặc biệt đáp ứng chuẩn nhà hàng 5 sao.

Lên danh sách khách mời

Các cặp đôi cần liệt kê danh sách các khách mời thật chi tiết. Đầu tiên cần phân chia các khách mời theo từng nhóm như người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… từ nhóm lớn có thể liệt kê thêm các nhóm nhỏ như bạn đại học, bạn trung học, đồng nghiệp công ty mới và cũ,…Các mục phân chia càng chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng liệt kê đầy đủ tên khách mời hơn.

Sau khi có danh sách khách mời đầy đủ, các cặp đôi có thể dựa vào đó mà tính toán được số bàn tiệc cần thiết để đặt ở nhà hàng tiệc cưới. Đương nhiên không thể đặt bàn tiệc chính xác bằng con số khách sẽ mời, nhưng việc ước lượng số lượng khách không đến dự tiệc hoàn toàn có thể ở mức tương đối. 

Lên danh sách khách mời chi tiết để có thể chuẩn bị thiếp mời đầy đủ hơn

Nhóm đối tượng có thể đến dự đầy đủ nhất chính là họ hàng, hàng xóm, bạn thân. Ở nhóm này, số lượng người không đến dự chỉ có thể dao động từ 10% đến 20% trên tổng nhóm. Khách mời không quá thân thiết hoặc đã lâu không gặp thì tỷ lệ không đến dự có thể lên đến 50%. Sau khi có được con số tổng thể việc đặt tiệc sẽ dễ dàng, bài toán chi phí nhờ vậy cũng đơn giản hơn.

Lựa chọn vị trí nhà hàng tiệc cưới

Bước cuối cùng trước khi chọn lựa nhà hàng tiệc cưới chính là liệt kê các nhà hàng tiệc cưới có vị trí thuận tiện cho 2 bên gia đình, khách mời di chuyển. Các nhà hàng tiệc cưới trong danh sách này phải đáp ứng đủ các tiêu chí về vị trí thuận lợi, sức chứa sảnh vừa với số lượng khách mời, thực đơn ngon, chi phí phù hợp với ngân sách đề ra lúc đầu.

Vẻ ngoài sang trọng, lung linh ánh đèn của nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Ví dụ gia đình hai bên đều cư trú tại Quận 8, cô dâu làm việc ở Quận 1, chú rể làm việc ở Quận 5. Cặp đôi dự định sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm với lượng khách mời dự định ban đầu là 400 người. Và nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace hoàn toàn phù hợp để chọn lựa. Tọa lạc tại Quận 4, khu vực tiếp giáp với trung tâm Quận 1, Riverside Palace được thiết kế theo lối kiến trúc sang trọng, đội ngũ nhân viên, đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm. Đến với Riverside Palace, các cặp đôi sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Lời kết

Có rất nhiều thứ cần chuẩn bị trước đám cưới khiến các cặp đôi tốn quá nhiều thời gian. Hy vọng bài viết này có thể giúp cô dâu và chú rể lập được kế hoạch cụ thể để tiết kiệm được thời gian trước khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới. Chúc đám cưới của các bạn sẽ diễn ra như ý và cát tường!

Post Author: admin