Kinh nghiệm tổ chức tiệc chào xuân năm mới thành công

Mỗi khi tết đến xuân về, các chương trình chào đón năm mới được tổ chức vào thời điểm mọi người nghỉ Tết Nguyên Đán. Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa là cầu nối giúp mọi người gắn bó với nhau. Do đó, để tổ chức chương trình thành công, Riverside quận 4 – Một trong những địa điểm tổ chức sự kiện uy tín tại TP. Hồ Chí Minh sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm sau. 

Về phần nội dung chương trình

Nội dung chương trình là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của sự kiện. Việc xây dựng một kịch bản hấp dẫn sẽ tạo đà phát triển cho những hoạt động khác trong chương trình.

Đối với chương trình chào đón xuân, có một số tiết mục bạn nên lưu ý nên có trong chương trình đó là: 

Trò chơi may mắn có thưởng

Đưa vào những trò chơi đôi nhóm sẽ giúp mọi người tăngđược tính đoàn kết, tinh thần đồng đội. Sau những phần kết thúc trò chơi, ban tổ chức nên chuẩn bị những món quà để gia tăng thêm phần thú vị, tính hấp dẫn trong chương trình. 

Kinh nghiệm tổ chức tiệc chào xuân năm mới từ địa điểm tổ chức sự kiện Riverside

Phần bốc thăm nhận lì xì

Với chương trình chào xuân đón Tết, việc có thêm tiết mục bốc thăm nhận lì xì là điều mà bất kì người tham gia nào cũng mong chờ. Đây cũng là một nét đẹp văn hóa của người Việt ta trong mỗi dịp Tết. Ý nghĩa của việc lì xì mang đến cho mọi người những lời chúc mừng năm mới thật may mắn, mọi người đều khỏe mạnh, làm ăn phát tài phát lộc. 

Về phần kỹ thuật chương trình

Âm thanh

Nếu nội dung chương trình là phần mềm thì yếu tố kỹ thuật đóng vai trò là phần cứng. Để tạo nên một chương trình thành công, bạn cần quan tâm cả “phần cứng” vẫn “phần mềm”. Và một trong những yếu tố kỹ thuật quan trọng đầu tiên là âm thanh. Âm thanh là thứ khiến cho tất cả mọi thứ kết nối với nhau. Nếu âm thanh bị mất, bạn không thể giao tiếp với khán giả của mình.

Ngoài ra, chất lượng âm thanh nên đảm bảo về về mặt số lượng lẫn chất lượng. Do đó, việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện cũng cần tỉ mỉ, chỉnh chu. Kiểm tra, khảo sát chi tiết là điều mà ban tổ chức chức nên lưu ý thực hiện. 

Ánh sáng

Kinh nghiệm tổ chức tiệc chào xuân năm mới từ địa điểm tổ chức sự kiện Riverside

Sau thiết bị âm thanh, ánh sáng là yếu tố quan trọng góp phần làm nên sự thành công cho buổi tiệc. Sự kết hợp giữa màu sắc sao cho hài hòa, có tính thẩm mỹ là điều mà bất kể người tổ chức chương trình nào cũng mong muốn đạt được. 

Sân khấu

Tiếp đến là yếu tố sân khấu. Chương trình chào xuân năm mới thường có những tiết mục văn nghệ. Do đó, sân khấu chuẩn bị trong chương trình phải là mặt sàn chắc chắn, không có độ nguy hiểm cho những nghệ sĩ và vũ công. 

Kinh nghiệm tổ chức tiệc chào xuân năm mới từ địa điểm tổ chức sự kiện Riverside

Màn hình 

Cuối cùng, màn hình là yếu tố có tác động trực tiếp đến thị giác của người tham gia. Nếu bạn chọn màn hình LED làm công cụ trình chiếu, bạn cần cân nhắc việc bố trí các cánh sao cho khung màn hình phá vỡ tầm như của tivi màn ảnh lớn. Như vậy, tầm nhìn của mọi người sẽ sống động hơn. Việc chọn thuê màn hình cũng vô cùng quan trọng. Bởi chất lượng của màn hình LED càng mịn thì hình ảnh được trình chiếu càng rõ và chi tiết, ít xảy ra tình trạng vỡ, bể hình ảnh. 

Về phần trang trí chương trình

Phần trang trí đóng vai trò chi phối đến cảm xúc của người tham gia, do đó, việc bố trí, sắp xếp chương trình sao cho tạo nên không khí tưng bừng của ngày xuân. Vì vậy, việc thiết kế concept vô cùng quan trọng. Chương trình càng có concept (chủ đề) ấn tượng thì người tham gia sẽ có nhiều cảm xúc khi chương trình kết thúc. 

Kinh nghiệm tổ chức tiệc chào xuân năm mới từ địa điểm tổ chức sự kiện Riverside

Ngoài ra, không khí của dịp Tết đến xuân về không thể thiếu cành đào, cây mai, cây quất trong khâu trang trí. Tô điểm thêm những dây đèn lấp lánh sẽ gia tăng thêm không khí ngày Tết cho mọi người. 

Trên đây là những chia sẻ của địa điểm tổ chức sự kiện uy tín tại TP. Hồ Chí Minh – Riverside Palace. Hy vọng với những kinh nghiệm được nêu ra trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin, sự lựa chọn để tổ chức nên chương trình thành công nhất!

Post Author: admin