Dịch vụ tổ chức tiệc cưới có cần thiết một wedding planner để hỗ trợ xuyên suốt hôn lễ?

Hôn lễ luôn là một dịp quan trọng và thiêng liêng nhất trong cuộc sống của mỗi người. Chính vì thế khi các cặp đôi trước khi kết hôn với nhau sẽ nên lên các kế hoạch để sự kiện trọng đại này sẽ thành công trọn vẹn và lưu giữ lại nhiều kỉ niệm nhất có thể. Mỗi kế hoạch đều cần có một người chuyên về lĩnh vực ấy để có thể hoàn thiện công việc tốt nhất. Vậy dịch vụ tổ chức tiệc cưới có cần thiết một wedding planner để hỗ trợ xuyên suốt hôn lễ hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc mà các cặp đôi đang vướng phải.

Wedding planner là gì?

Wedding planner được hiểu là một cá nhân hoặc một đơn vị chuyên gia tư vấn, lập kế hoạch và tổ chức đám cưới cho khách hàng theo mô hình dưới dạng thuộc công ty hoặc dưới dạng một đội ngũ. 

Một wedding planner giỏi và chuyên nghiệp câng cá nhân hoặc một tổ chức đó phải có đầy đủ các yếu tố về cơ bản như: am hiểu rõ về phong tục tập quán, quy trình tổ chức về cưới hỏi. Hơn nữa là có nhiều kinh nghiệm về thực hiện các buổi đám cưới và đương nhiên phải có nhiều mối quan hệ với các dịch vụ về tiệc cưới, nhà hàng tiệc cưới và một số dịch vụ khác liên quan hỗ trợ cho ngành hàng này. Ngoài ra, một wedding planner uy tín còn phải có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình để có thể sắp xếp, điều phối giúp các cặp đôi thực hiện các công việc liên quan đến tổ chức. 

Định nghĩa về wedding planner

Định nghĩa về wedding planner

Thông qua đó các cặp đôi sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như tiền bạc và quan trọng hơn có thể yên tâm, không cần lo lắng quá nhiều về những rủi ro có thể phát sinh trong ngày trọng đại. Nói nôm na, wedding planner còn được ví như một người tạo ra hạnh phúc cho các cặp đôi.

Vai trò của wedding planner là gì?

Công việc của wedding planner sẽ phụ thuộc khá nhiều về thời điểm và các cặp đôi liên hệ với họ vào thời điểm nào, bạn cần họ làm những gì và ngân sách mà bạn “chăm sóc” cho hôn lễ của mình là bao nhiêu. Dưới đây sẽ là một số công việc mà một wedding planner sẽ làm như : 

Công việc của wedding planner

Công việc của wedding planner

Lên kế hoạch các công việc mà cô dâu và chú rể có thể theo trình tự thời gian đẻ quyết định như việc đặt tiệc cưới tại nhà hàng, chụp hình cưới, in thiệp, thuê hoặc may áo cưới, trang trí phong cách tiệc cưới.

Tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc cưới như nhà hàng, khách sạn hoặc nếu khách hàng muốn tổ chức ngoài trời thì phải lên kế hoạch tại bãi biển hoặc nơi mà khách hàng mong muốn.

Liệt kê danh sách các ý tưởng tổ chức, ý tưởng về chương trình đám cưới, ý tưởng trang trí,…

Tư vấn cho cô dâu và chú rể về những đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp về chất lượng, phong cách và cả về chi phí như váy cưới, chi phí chụp ảnh, quay phim ,trang trí, in thiệp…

Quản lý và giám sát tiến độ thực hiện các đơn vị đã lựa chọn.

Là người điều phối chương trình đám cưới, phải đảm bảo được những hạng mục đã đề ra đúng tiến độ, quản lý về các nhân sự phải làm đúng trách nhiệm của mình, đảm bảo các cộng tác viên phải xuất hiện đúng lúc và đúng thời điểm, không để ra sai sót nào cho hôn lễ.

Wedding planner có quan trọng cho dịch vụ tổ chức tiệc cưới hay không?

Các công việc của một wedding planner không những chỉ làm những những công việc trên mà còn làm những công việc mà các cặp đôi yêu cầu. Theo thực tế thì wedding planner không phải là dịch vụ tổ chức tiệc cưới mà họ chính là một trợ lý hôn lễ cho cô dâu và chú rể khi quá bận rộn, trước khi diễn ra hôn lễ sẽ có rất nhiều công việc cần được sắp xếp, thực hiện đúng từng chi tiết nhỏ mà có thể cô dâu và chú rể không thể kiểm soát hết, chính vì thế wedding planner sẽ có vai trò rất quan trọng. 

Nếu như bạn có ngân sách cao cho đám cưới của mình nhưng lại không có nhiều thời gian hoặc muốn hôn lễ của mình phải được hoàn hảo thì bạn cần có một trợ lý hôn lễ đồng hành, vậy nếu như bạn không đủ ngân sách thì không nhất thiết cần phải thuê một wedding planner, bạn có thể tham khảo các dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói để có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho mình.

Wedding planner có quan trọng hay không

Wedding planner có quan trọng hay không

>>> Xem thêm:  Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói

Kết

Một dịch vụ tổ chức tiệc cưới hoàn chỉnh không những phải đẹp mà phải đem lại những giá trị về tinh thần cho gia đình hai bên, cô dâu chú rể và các khách tham dự. Từ đó tạo nên một bầu không khí thoải mái và vui vẻ cho một buổi sự kiện quan trọng. Trên đây là những dịch vụ cơ bản mà 1 dịch vụ trọn gói cần có, hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích trong việc nghiên cứu và đưa ra quyết định phù hợp. Chúc cho các cặp đôi sẽ có một ngày thật viên mãn nhé! 

GALA CENTER | INTRODUCTION

Post Author: admin