Danh sách những điều cần làm trước khi đặt tiệc cưới

Sau bao năm bên nhau các cặp đôi đã lựa chọn một cái kết đầy ngọt ngào dành cho nhau, họ sẽ cùng nhau “ về chung một”. Trong giai đoạn này các cặp đôi tất bật nhiều công việc để chuẩn bị cho ngày cưới của mình diễn ra hoàn thiện nhất. Nhiều việc cần làm trong cùng lúc sẽ khiến các cặp đôi có nhiều thiếu sót hoặc không chỉnh chu trong việc đặt đặt tiệc cưới. Chính vì thế, bài viết này là một loạt danh sách cần làm trước khi đặt tiệc cưới mà mọi người cần lưu ý để ngày vui thêm phần chỉnh chu và hoàn hảo nhé!

1. TÌM HIỂU VÀ SO SÁNH CÁC MỨC GIÁ ĐẶT TIỆC CƯỚI

Đây là điều mà mọi cặp đôi sẽ làm khi tổ chức tiệc cưới mục đích điều này là giúp cả hai bạn vạch ra tiêu chí, yêu cầu cần thiết đối với nhà hàng tiệc cưới tphcm mà bạn muốn tổ chức. Tiếp đến, là bạn hãy liệt kê ra những nhà hàng có thể đáp ứng những tiêu chí mà hai bạn đề ra so sánh về chất lượng dịch vụ, ưu đãi, địa điểm để chọn ra một nhà hàng tiệc cưới ưng ý nhất để ghé thăm. 

Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới tphcm thuận tiện việc tìm kiếm và di chuyển

Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới tphcm thuận tiện việc tìm kiếm và di chuyển 

Một trong những tiêu chí mà bạn đã vạch ra, hãy đặc biệt lưu ý đến địa điểm diễn ra tiệc cưới để chọn nhà hàng thuận lợi cho các khách mời dễ dàng tìm kiếm và di chuyển. Đa phần địa điểm tổ chức phụ thuộc vào phần lớn số lượng khách của bữa tiệc bởi do mọi người ưa thích sự thuận tiện, tránh kẹt xe và địa điểm dễ tìm. Chính vì vậy, bạn cần nên cân nhắc chọn lựa vị trí tổ chức tiệc tạo nên sự thuận lợi cho khách mời. 

>> Thông tin thêm: NHẬN NGAY TƯ VẤN TIỆC CƯỚI TẠI NHÀ HÀNG RIVERSIDE  

2. DỰ KIẾN SỐ LƯỢNG KHÁCH THAM DỰ 

Tiệc cưới là một sự kiện quan trọng vì vậy mà số lượng khách mời tham gia giao động hơn 300 người trong đó bao gồm bạn bè, khách hàng, họ hàng,… Việc lên danh sách khách mời để chọn lựa không gian, sảnh tiệc là điều vô cùng cần thiết thêm vào đó bạn nên dự phòng việc số lượng khách mời đến đông hơn dự kiến hãy đặt dư 2-5 bàn tiệc để thể hiện được sự tinh tế, hiếu khách của cô dâu- chú rể trong ngày vui của mình. 

3. LỰA CHỌN PHONG CÁCH TIỆC CƯỚI

Có đa dạng nhiều phong cách tiệc cưới hiện nay, các cặp đôi nên lựa chọn cho mình trước phong cách tiệc cưới mong muốn được thiết kế trong bữa tiệc tránh tình trạng rối hoặc muốn thiết kế bữa tiệc nhiều phong cách cùng lúc. Điều bạn cần nghĩ đến là buổi tiệc sẽ diễn ra như thế nào, màu sắc chủ đạo của bữa tiệc, điểm nhấn sân khấu như thế nào,… Dưới đây là 5+ phong cách tiệc cưới được ưa chuộng nhất: 

Phong cách cưới Floral với gói trang trí “The Circle of love”

Phong cách cưới Floral với gói trang trí “The Circle of love”

Phong cách Rustic tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Phong cách Rustic tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM 

  • RUSTIC – Mộc mạc & thiên hướng tự nhiên

  • FLORAL – Không gian tiệc đầy hoa lãng mạn

  • WHIMSICAL /SPARKLING – Lung linh và huyền ảo

  • NAUTICAL – Mang hơi thở biển cả vào không gian ngày cưới

  • RETRO & VINTAGE – Xu hướng của nét đẹp hoài cổ và cổ điển

  • METALIC – Phong cách hiện đại và tinh tế

  • BOHEMIAN – Phóng khoáng, hứng khởi , tự do và đầy sức sống

  • CELESTIAL – Tràn ngập trong không gian vũ trụ mênh mông 

4. THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI 

Thực đơn tiệc cưới sẽ là điểm nhấn quan trọng của bữa tiệc. Hãy suy nghĩ thử xem bạn sẽ lựa chọn phong cách cho thực đơn như thế nào theo truyền thống văn hoá Việt Nam hay phong cách Châu Âu, điều này phụ thuộc vào sự yêu thích của các cặp đôi. Bạn cần để ý rằng phần lớn nhóm khách mời có ăn chay không từ đó bạn sẽ đặt dãy bạn và thực đơn riêng dành cho họ. Hãy đặt câu hỏi với nhà hàng tiệc cưới nếu có thắc mắc Giá thực đơn món chay sẽ được tính như thế nào? Các món ăn có đảm bảo được nhiệt độ trước đem lên bàn tiệc? Các nguyên liệu sử dụng chế biến được nhập từ đâu? Chúng tôi có thể thử các món ăn trước khi xây dựng thực đơn chính thức không?…. Nếu có nhiều thắc mắc bạn có thể hỏi những người từng tổ chức đám cưới, bạn bè hoặc tra trên trang Web nhà hàng bạn đã lựa chọn. 

Quan sát chất lượng và thái độ phục vụ của nhân viên đối với khách hàng

Quan sát chất lượng và thái độ phục vụ của nhân viên đối với khách hàng

5. XEM XÉT ĐIỀU KHOẢN THANH TOÁN

Khi đã cân nhắc và lựa chọn được một nơi đặt tiệc cưới ưng ý bạn nên xem xét các điều khoản trên hợp đồng, website và đặt ra những câu hỏi khiến bạn thắc mắc để không hối hận trước khi ký kết vào hợp đồng. Một số câu hỏi về điều khoản thanh toán: Phải đặt cọc bao nhiêu phần trăm? Nếu như có việc bất trắc có được hoàn tiền không? Thanh toán sẽ được hoàn thành cuối bữa tiệc?,….

KẾT 

Với những thông tin được chia sẻ trên hy vọng rằng các cặp đôi sẽ lựa chọn được địa điểm đặt tiệc cưới phù hợp cho ngày trọng đại của mình. Chúc các cặp đôi sẽ có một đám cưới đẹp lung linh và luôn luôn đồng hành cùng nhau suốt quãng đời còn lại. 

Post Author: admin