Có nên mời người yêu cũ đến ngày cưới của bạn?

Tại Tp.HCM, rất nhiều cặp đôi đã đặt khá nhiều suy nghĩ của mình vào danh sách khách mời cho bữa tiệc trọng đại được tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới

Họ muốn được ấm áp trong vòng tay gia đình và bạn bè thân thiết nhất của mình, cùng  nhảy múa trong một nhà hàng tiệc cưới HCM với không gian lãng mạn

Những băn khoăn trong lúc lên danh sách khách mời

Trong danh sách khách mời, một số khách mời rõ ràng sẽ không được cắt giảm như: họ hàn gia đình của cô dâu và chú rể; bạn bè họ từ khi học cấp ba; những mối quan hệ của riêng hai người như những người bạn mới mà họ đã giao tiếp với nhau. Nhưng những khả năng khác đòi hỏi phải suy nghĩ nhiều hơn, đặc biệt là những người đàn ông mang danh từ “Người yêu cũ”

Có những trường hợp khá phóng khoáng và thoải mái, chồng của các cô gái sẽ cho phép họ đưa ra quyết định, nhưng thông thường quyết định cuối cùng của cô dâu sẽ là không phù hợp khi mời họ tới nhà hàng tiệc cưới HCM.

Nha hang tiec cuoi hcm

“Trước khi chúng tôi gặp nhau, cả hai chúng tôi đã được ra ngoài hẹn hò, có vui vẻ khi  tôi được 21 tuổi,” Một khảo sát về một cô gái cho hay. “Nhưng đối với ngày cưới, đó là một khoảnh khắc rất quý giá, tôi không muốn nó bị ô nhiễm bởi quá khứ cũ. Tôi không muốn nhìn thấy một bức ảnh của người yêu cũ trong những bức ảnh đám cưới. “

Diane Gottsman, một chuyên gia về nghi thức nổi tiếng tại San Antonio cho biết: Chúng ta không sống trong một thế giới mà mọi người đều kết hôn với người mà họ yêu đầu tiên. Cô nói: “Rất nhiều người trước đây đã hẹn hò với những mối tình khác nhau. “Chúng ta có thể hẹn hò với nhiều người cùng một lúc và bây giờ họ là những người hàng xóm, nha sĩ hay vẫn còn là bạn bè của chúng tôi”.

nha hang tiec cuoi hcm 2

Chính vì vậy, các cặp vợ chồng dự định kết hôn đều cần đến danh sách khách mời để dặt số lượng chỗ phù hợp với nhà hàng tiệc cưới HCM mà mình lựa chọn, nhiều người còn phải quyết xem  họ sẽ bao gồm các mối quan hệ trong quá khứ hay từ những buổi liên hoan.

Theo một số người, đây có thể là một vấn đề khôn khéo và nhạy cảm đối với cả vợ chồng và người yêu cũ. Cô ấy nói: “Thực sự không có bất kỳ sự quyết định nào. “Nó là chủ quan dựa trên cảm xúc của đôi vợ chồng và hoàn cảnh.”

Có một số người chồng họ lại không nghĩ như vậy: “Tôi đã nghe nói về rất nhiều đám cưới, giống như bạn đã hẹn hò với người này, vì vậy bạn không thể mời họ, thậm chí tôi biết rằng họ có quan hệ tình dục khi hẹn hò, đó là trong quá khứ. Bạn không thể giữ ai đó chịu trách nhiệm về những gì họ đã làm. Một nụ hôn chỉ là một nụ hôn. Cho nên hãy để quá khứ đó ngủ vùi và không nên khơi dậy bằng cách mời người yêu cũ đến tiệc cưới của mình “

Những trải nghiệm khi đến tiệc cưới người yêu cũ

Rachel Sussman, nhà trị liệu về mối quan hệ hôn nhân và mối quan hệ ở New York, nói về một bài kiểm tra chất lượng để quyết định có nên mời một người cũ sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng của bạn hay không.

“Hầu hết các cặp vợ chồng khi họ đính hôn, họ đã hẹn hò hai, ba, bốn năm”, cô nói. “Nếu ai đó đột nhiên nói, Tôi muốn mời người này đến đám cưới của tôi và vị hôn thê của họ đã không gặp anh ta, điều đó thật kỳ lạ với tôi.”

Ngay cả khi cô dâu và chú rể chắc chắn về quyết định của mình, thì đó có thể là một sự lựa chọn cảm tính cho người cũ.

Chúng ta có thể nghĩ rằng đó sẽ là một sự xáo trộn nếu như không mời người cũ nếu như sau mọi chuyện, hai người vẫn là bạn bè tốt. Nhưng có lẽ sẽ hơi lúng túng nếu người cũ cũng ở đó, vì tôi sẽ nói những  lời khá thân mật với người chồng của mình”

nha hang tiec cuoi hcm

Một số cô gái đã kết hôn khi còn trẻ, đã bị sốc khi người yêu của cô học tại trường trung học mời đám cưới. “Tôi biết anh ấy đang hẹn hò với ai đó và họ nghiêm túc, và tôi cũng thật lòng chúc phúc cho anh ấy”, nhưng tôi không bao giờ mong đợi vợ chồng họ sẽ mời tôi đến đám cưới.”

Những khảo sát về một số trường hợp ở nhà hàng tiệc cưới HCM khi đến tham dự và đã có những trải nghiệm khó hiểu. “Các cánh cửa mở ra, cô dâu đang ở đó, và cô ấy như đang tìm kiếm tôi,” cô nói. “Mắt chúng tôi bị khóa. Sau đó, họ tiếp tục với buổi lễ, và tôi chúc mừng họ sau đó và xem họ nhảy múa đầu tiên. Có lẽ đó là phiên bản đóng cửa của anh ấy”.

 Những người bị bỏ lại trong buổi tổ chức tiệc cưới

Một giáo viên giáo dục đặc biệt 33 tuổi cảm thấy bị cô lập khi không được mời đến dự đám cưới của  bạn trai cũ từ trường đại học kết thúc hẹn hò và sau đó kết hôn với một người bạn. Cô nói: “Tất cả chúng tôi đều là thành viên của nhóm tương tự trong câu lạc bộ chèo thuyền ấy. “Nó cũng tương tự như bất kỳ câu lạc bộ nào mà bạn có cả nam lẫn nữ. Tất cả các bạn chỉ cần kết thúc hẹn hò với nhau tại một số thời điểm cảm thấy cả hai đã không còn thích hợp. “

Cô phát hiện ra cô không được mời đến đám cưới khi những người bạn khác hỏi cô có đi không. “Tôi đã mong mình xem như điều đó chẳng là gì, nhưng tôi không thể làm được,” cô nói. “Tôi đã nhìn thấy tất cả bạn bè của tôi trong đám cưới trên Facebook. Nó thực sự rất nực cười”

nha hang tiec cuoi hcm

Trong khi các cặp vợ chồng không nên mời một người cũ vào đám cưới của họ chỉ vì họ có thể cảm thấy bị bỏ rơi, có một số động cơ đáng kính trọng hơn và tốt hơn những người khác.

Tất nhiên, không phải mọi tình huống với một ex là khôn ngoan.  một nhà văn tự do 33 tuổi đã kết hôn vào ngày 17 tháng 6 năm 2012, cô đã không ngần ngại mời người bạn trai cũ của mình, người đã cưới cô bạn thân, “Thật buồn cười là tôi đã không nghĩ về anh ấy như một anh chàng người yêu cũ trước đó.”

Những trường hợp trớ trêu về người yêu cũ tại bữa tiệc

Tại nhà hàng tiệc cưới HCM, một số trường hợp khi người yêu cũ đến tiệc cưới xảy ra những tình huống khá trớ trêu, ví dụ như lên hát những ca khúc không vui như “Vợ người ta”, “Hôm nay em đi lấy chồng”,… một số trường hợp kinh khủng hơn là người yêu cũ sẽ lên nói những lời đường mật thương nhớ đến cô dâu (chú rể), hay tệ hơn là sẽ nói xấu người yêu cũ trên sân khấu, chính vì vậy, người yêu cũ đôi khi trở thành sự rủi ro rất lớn trong lễ cưới.

Post Author: admin