Chia sẻ kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới HCM cho cặp đôi

Để ngày vui diễn ra trọn vẹn, các cặp đôi cần phải lựa chọn được nhà hàng tiệc cưới HCM thật phù hợp với tiệc cưới của mình. Hãy cùng bài viết sau đây tiếp thêm kinh nghiệm chọn lựa địa điểm tổ chức tiệc cưới nhé.  

Trước hết, bạn cần lên danh sách các nhà hàng tiệc cưới HCM trong tầm ngắm rồi sau đó tiến hành tham khảo, so sánh dựa trên các tiêu chí như vị trí, chi phí, dịch vụ, …. để tìm được nơi phù hợp nhất.  

1. Vị trí nhà hàng tiệc cưới HCM

Ưu tiên chọn những nhà hàng tiệc cưới HCM có địa chỉ dễ tìm, ở trung tâm hoặc tuyến đường lớn. Những địa điểm ở trung tâm có giá khá đắt đỏ vì vậy bạn có thể tổ chức ở những nhà hàng, trung tâm tiệc cưới HCM gần nhà. Lưu ý tránh các tuyến đường kẹt xe và khó đi bởi việc này có thể ảnh hưởng đến giờ dự tiệc của khách mời. 

2. Sảnh tiệc cưới 

Một nhà hàng tiệc cưới HCM có khá nhiều sảnh có thiết kế và sức chứa khác nhau. Tùy vào quy mô và phong cách tiệc của bạn để chọn sảnh tiệc sao cho phù hợp.

nhà hàng tiệc cưới HCM

Những nhà hàng có sảnh thoáng mát, sạch sẽ trần cao và ít ít cột để tránh chặn tầm nhìn của khách sẽ giúp khách mời cảm thấy thoải mái. Khu vực sảnh cần cách ly với tiếng ồn bởi đôi khi tiếng ồn từ những buổi tiệc khác sẽ làm khách mời khó chịu. 

Theo kinh nghiệm của các cặp đôi đi trước, bạn chỉ cần đặt bàn khoảng 80 – 90% thiệp mời phát ra trừ hao cho một số khách không đến tham dự. Một sảnh tiệc được thông báo có sức chứa 60 bàn thì bạn nên biết số bàn giúp khách ngồi thoải mái là 55 bàn để không gian không quá ngột ngạt.

3. Thực đơn tiệc cưới 

Việc đãi tiệc là việc vô cùng quan trọng trong tổ chức tiệc cưới bởi đây là lời cảm ơn của gia đình gửi đến khách mời vì đã cùng chung vui. 

Khi đi khảo sát nhà hàng tiệc cưới HCM bạn cần thỏa thuận các vấn đề sau: 

– Giá thành của các món là bao nhiêu? Đây có phải là giá cố định không?  đôi khi giá thành các thứ thay đổi khiến bạn khó xoay sở. 

– Nếu chọn một món ngoài thực đơn của nhà hàng tiệc cưới HCM đó thì giá sẽ thí ra sao? 

– Bia và nước ngọt tính như thế nào? Có được khuyến mãi gì không?

Thực đơn tiệc cưới đã được chọn sẵn hay bạn có thể chọn ngẫu nhiên? 

– Nếu như có bàn bổ sung thì nhà hàng sẽ tính giá như thế nào? 

– Hãy yêu cầu nhà hàng cho bạn dùng thử món để có thể kiểm tra chất lượng của thực đơn tiệc cưới.  

4. Trang trí tiệc cưới

Phong cách trang trí tiệc cưới phản ánh tính cách của hai bạn. Một tiệc cưới sang trọng, đơn giản, phong cách châu Á, châu Âu, … rất đa dạng cho bạn lựa chọn.

Các nhà hàng tiệc cưới HCM sẽ cho bạn xem những kiểu cách trang trí đã từng có ở nhà hàng, nếu như bạn cảm thấy nó quá rập khuôn, nhàm chán và không phù hợp với tiệc cưới của mình thì hãy đề xuất những ý tưởng để họ có thể sắp xếp. Hãy hỏi thử nhà hàng tiệc cưới HCM đó về giá cả trang trí nhất là khi trang trí theo ý tưởng của bạn nhé. 

nhà hàng tiệc cưới HCM

5. Nhân viên và phong cách phục vụ 

Sự chuyên nghiệp của nhân viên sẽ góp nên sự chu đáo cho bữa tiệc vì vậy hãy lựa chọn những nhà hàng tiệc cưới HCM có đội ngũ nhân viên được đào tạo kĩ lưỡng.

Khi tiến hành khảo sát các nhà hàng, hãy để ý đến các giao tiếp của nhân viên với khách hàng để có thể đánh giá được độ chuyên nghiệp cũng như chu đáo của họ. Ngoài ra, bạn cũng nên làm việc với quản lý về cách phục vụ như cách thức lên món như thế nào, có bao nhiêu nhân viên trong buổi tiệc của bạn, một nhân viên sẽ phải phục vụ bao nhiêu bàn, bia và nước ngọt thì ai sẽ là người khui, …. 

6. Các điều khoản hợp đồng và thanh toán

Chuyện gì cũng có thể xảy ra vì vậy để đảm bảo ngày cưới diễn ra đúng nơi, đúng ngày thì trước khi đặt bút kí tên, bạn hãy đọc kĩ điều khoản lại một lần. Lưu ý các điều mà hai bên thương lượng đều đã được ghi vào hợp đồng một cách chi tiết. 

nhà hàng tiệc cưới HCM

Ngoài ra, bạn cần nắm rõ quy trình thanh toán của nhà hàng tiệc cưới HCM. Thông thường các nhà hàng, trung tâm tiệc cưới HCM thường chia làm 2 đến 3 lần thanh toán. Hãy hỏi kĩ việc thanh toán để có thể chuẩn bị tài chính cho tốt.  

Ngoài những điều lưu ý bên trên, bạn cũng cần xem xét về các dịch vụ khác như bãi giữ xe phải có đội ngũ trông xe, dắt xe giúp khách, phải có đủ chỗ để khách gửi xe và không được quá xa sảnh tiệc cưới tránh việc khách mời phải đi bộ quá xa khi đến dự tiệc cưới của bạn. Nếu sảnh tiệc trên lầu thì nhà hàng phải có thang máy và có thể có người hướng dẫn để tránh việc đi lạc hoặc nhầm tiệc. Khu vực vệ sinh và sảnh chờ thì phải có lau công thường xuyên túc trực để đảm bảo vệ sinh. 

Hi vọng với những chia sẻ này bạn có thể chọn được nhà hàng tiệc cưới HCM phù hợp. 

Post Author: admin