Cẩm nang lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới cho cô dâu

Nếu bạn là cô dâu tương lai, là nhân vật chính của bữa tiệc và tới đây sẽ cùng người bạn đời nắm tay nhau bước trên thảm đỏ thì chắc chắn, bạn đang phân vân, đau đầu khi chọn lựa địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp cho ngày vui của mình. Đừng lo lắng! Bài viết này sẽ mang đến cho cô dâu cẩm nang lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cần thiết nhất!

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới cho cô dâu 1

Xác định khả năng tài chính và ước lượng số khách mời

Xác định khả năng tài chính

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng, quyết định việc bạn sẽ lựa chọn địa điểm nào cho ngày vui của mình. Hai bạn cần ngồi lại với nhau để xác định xem mình có thể chi tiêu bao nhiêu cho toàn bộ đám cưới, rồi để riêng một khoản chỉ dùng cho tổ chức tiệc. Các cặp đôi thường sử dụng 40% số tiền để chụp ảnh cưới, thuê trang phục, mua nhẫn cưới,…và chi tiêu 60% vào tổ chức bữa tiệc. Chính vì thế, hai bạn cần bàn bạc kỹ lưỡng với nhau để lên kế hoạch cho các khoản chi tiêu hợp lí.

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới cho cô dâu 2

Ước lượng số khách mời

Bạn cần lên một danh sách khách mời cho bữa tiệc, có thể khoanh vùng nơi ở của họ để lựa chọn địa điểm cho hợp lý, thuận tiện cho việc đi lại. Ngoài ra, việc có một danh sách khách mời cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn không gian tiệc cưới ngoài trời hay trong nhà hàng, sức chứa lớn hay vừa. Việc ước lượng số khách mời quyết định không gian bữa tiệc và sự hài lòng của khách. Một bữa tiệc quá đông không phải là ý hay, ngược lại, số lượng khách phù hợp sẽ giúp không khí vui vẻ, thoải mái và dễ chịu.

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới cho cô dâu 3

Định ngày tổ chức và chọn lựa địa điểm tổ chức tiệc

Xác định ngày bữa tiệc diễn ra

Ngày giờ tổ chức tiệc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá thuê địa điểm. Nếu các bạn chọn vào ngày cuối tuần, hãy hỏi kỹ giá thuê để xác định mức phí chênh lệch so với ngày thường, mức giá cũng sẽ chênh lệch nếu vào thời gian cao điểm. Nếu bạn chưa xác định được ngày cụ thể, hãy ước lượng khoảng thời gian sẽ tổ chức, khảo sát các địa điểm tổ chức tiệc và yêu cầu báo giá theo khoảng thời gian đã định trước.

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới cho cô dâu 4

Chọn lựa địa điểm tổ chức

Bạn muốn tổ chức tiệc trong phòng hay ngoài trời? Nếu muốn tổ chức trong phòng, hãy chọn một khách sạn hoặc trung tâm tổ chức tiệc cưới vì ở đó có đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho một đám cưới. Nếu hai bạn muốn tổ chức tiệc ngoài trời để có được không gian thoải mái, tự nhiên, hãy chọn những địa điểm phù hợp với thời tiết và với mức chi phí đã được hoạch định sẵn. Bạn có thể chọn một khu vườn xanh mát hay hồ bơi sang trọng để không gian bữa tiệc thoáng đãng và lãng mạn.

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới cho cô dâu 5

Khảo sát địa điểm đã lựa chọn

Khi đã có cho mình vài sự lựa chọn, hãy cùng nhau lên lịch hẹn với bên tổ chức và đến khảo sát địa điểm. Bạn phải chắc chắn những tiêu chí của địa điểm đó phù hợp với bữa tiệc của mình, bao gồm: bàn tiệc, sân khấu, thực đơn thái độ phục vụ, khu vực chụp ảnh phòng thay đồ, nhà vệ sinh,…Khi đã hài lòng với địa điểm, hãy bàn bạc với bên tổ chức về những điều khoản trong hợp đồng, những chi phí phát sinh như đồ uống, chi phí ngoài giờ,…Hãy đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng theo kế hoạch mà hai bạn đã đề ra.

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới cho cô dâu 6

Tiệc cưới có thành công hay không phụ thuộc 70% vào địa điểm. Là những cô dâu hiện đại, các bạn hãy chủ động cùng người bạn đời lên kế hoạch chọn lựa một địa điểm tổ chức tiệc cưới ưng ý nhất. Nhà hàng tiệc cưới Metropole với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn để thắp lên ngọn lửa tình yêu cháy bỏng. Chúc các bạn sẽ có một ngày trọng đại thật viên mãn!

Post Author: admin