CẨM NANG ĐẶT TIỆC CƯỚI TẠI QUẬN 5 THÀNH CÔNG NHẤT

Với sự ra đời ồ ạt của của các nhà hàng tiệc cưới tại thành phố Hồ Chí Minh, việc lựa chọn một địa điểm cho ngày vui hoàn hảo dường như không mấy khó khăn. Nhưng nếu như gia đình bạn là người Hoa và muốn tổ chức một tiệc cưới thật truyền thống thì phải làm như thế nào? Còn chần chừ gì mà không đặt tiệc cưới tại quận 5. 

Hơn 45% dân số là người Hoa, vì vậy các nhà hàng tiệc cưới quận 5 đa số phục vụ theo phong cách tiệc cưới của người Hoa. Nhưng không phải nhà hàng nào cũng phù hợp đâu nhé. Hãy đặt ra một số tiêu chí để có thể chọn lựa được nhà hàng phù hợp

Đặt tiệc cưới tại quận 5 với nhà hàng Á Đông

1. Địa điểm, vị trí thuận tiện

Thuận tiện ở đây tức có nghĩa là bạn và khách mời đều có thể dễ dàng di chuyển, càng gần nhà càng tốt và tránh các tuyến đường kẹt xe. Việc in bản đồ đến nhà hàng phía sau thiệp cưới là rất cần thiết vì ngoài việc chỉ dẫn đường đi nó còn thể hiện sự chu đáo của chủ tiệc dành cho khách mời. Khu vực Chợ Lớn là địa điểm nổi tiếng của quận 5, chính vì vậy các nhà hàng tập trung nơi đây khá nhiều các bạn có thể tham khảo vị trí này.

2. Sảnh tiệc cưới

Đặt tiệc cưới tại nhà hàng Trung Hoa

Người Hoa quan niệm ngày cưới không chỉ là thông báo tin vui mà còn là buổi họp mặt gia đình, bà con dòng họ và bạn bè nên danh sách khách mời rất đông. Vì vậy bạn nên lựa chọn sảnh tiệc có sức chứa phù hợp với số lượng khách mời. Khi đặt tiệc cưới tại quận 5, các bạn cũng nên lưu ý chọn những sảnh tiệc càng ít cột càng tốt để tạo không gian thoáng đãng, sáng sủa và không che mất tầm nhìn khách mời. Theo kinh nghiệm của những người đã từng tổ chức tiệc, bạn nên chọn những sảnh có sức chứa lớn hơn số lượng khách một chút, ví dụ như khi nhân viên báo với bạn sảnh tiệc có sức chứa 50 bàn thì bạn nên hiểu sảnh đó có sức chứa khoảng 45 bàn là thoải mái cho bạn di chuyển tiếp khách và khách mời cũng không bị khó chịu.

Ngoài việc chọn sảnh phù hợp số lượng, phong cách thiết kế và trang trí là vô cùng quan trọng. Khi đặt tiệc cưới tại quận 5, bạn hãy nói rõ yêu cầu của bạn về một tiệc cưới đậm chất truyền thống như vậy nhân viên cũng dễ dàng tư vấn cho bạn về chọn sảnh cũng như cách trang trí sảnh.

3. Thực đơn tiệc cưới

Dĩ nhiên những nhà hàng nơi đây sẽ  chuyên phục vụ những món ăn Trung Hoa, nhưng không phải đặt tiệc cưới quận 5 là sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn và gia đình. Hãy xin gợi ý từ những người thân và bạn bè đã từng tổ chức tiệc cưới tại quận 5 để có thể biết được những món nào là điểm mạnh của nhà hàng và khẩu vị nhà hàng ra sao. Bạn cũng nên yêu cầu nhà hàng cho dùng thử món để đích thân mình có thể chọn lựa một thực đơn tiệc cưới phù hợp.

4. Các tiết mục sân khấu

Đặt tiệc cưới tại quận 5 với nhà hàng Á Đông

Điểm nổi bật khi bạn đặt tiệc cưới tại quận 5 đó là sự lựa chọn đa dạng về MC, các tiết mục sân khấu. Thậm chí bạn có thể chọn giọng Quảng Đông, Triều Châu hay Phổ Thông tùy theo giọng dòng họ. Bên cạnh việc chọn giọng, bạn cũng nên lựa chọn những người có cách dẫn tốt, tránh dẫn rườm rà gây mất thời gian và nhàm chán. Các nhà hàng sẽ đưa danh sách tiết mục ca múa nhạc để bạn có thể lựa chọn, để tránh bị lỗi mốt bạn nên thường xuyên tham khảo các bài hát cưới mới hoặc xin tư vấn từ phía nhà hàng.

5. Nhân viên biết tiếng Hoa

Đôi khi tiệc cưới của bạn sẽ có vài vị khách là bà con xa người Đài Loan hay Trung Quốc sang tham dự hoặc thậm chí những người lớn tuổi trong gia đình không biết nói tiếng Việt, hơn nữa người  Hoa đều rất thích giao tiếp bằng ngôn ngữ của mình. Vì vậy chọn lựa những nhà hàng có được những nhân viên, quản lí hoặc giám sát tiệc biết tiếng Hoa sẽ mang lại cảm giác gần gũi cho tiệc cưới của bạn. Bên cạnh đó, độ chuyên nghiệp và chu đáo là yếu tố rất quan trọng, tốt nhất bạn nên trực tiếp trao đổi với nhân viên để có thể đích thân kiểm tra sự tận tâm của nhân viên.

Đặt tiệc cưới tại Quận 5 vơi nhà hàng Á Đông

6. Các dịch vụ khác

Đặt tiệc cưới tại quận 5, bạn cần khảo sát 1 lượt từ ngoài vào trong, xem qua thử bãi gửi xe có rộng rãi không, có nhân viên trông xe giúp khách hay không và đặc biệt bãi gửi xe không được quá xa sảnh cưới. Đôi khi các nàng khách mời mặc sườn xám với giày cao gót sẽ không mấy thoải mái vì đi bộ quá nhiều đâu. Nếu như bạn chọn sảnh trên lầu thì nhà hàng cần có thang máy và có người hướng dẫn cẩn thận. Khu vực sảnh chờ và nhà vệ sinh phải luôn đảm bảo sạch sẽ, có đội lao công túc trực thường xuyên.

Ngoài những lưu ý bên trên, bạn cũng cần nắm chắc quy trình thanh toán của nhà hàng để có thể chuẩn bị tài chính cho tốt. Trước khi đặt bút kí tên vào hợp đồng, hãy đảm bảo những khoản thảo luận của bạn và nhà hàng được ghi một cách cụ thể để tránh những tranh chấp không đáng. Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc!

Á Đông là một trong những nhà hàng tại quận 5 có chất lượng phục vụ tốt nhất, được nhiều cặp đôi lựa chọn là nơi diễn ra ngày trọng đại của mình.

>>>> Tham khảo thông tin về Nhà Hàng Tiệc Cưới Á Đông tại Link: http://nhahangadong.com.vn/

Post Author: admin