Cách dán chữ Hỷ để mang lại hạnh phúc trong hôn nhân

Phong tục kết hôn truyền thống Trung Quốc yêu cầu, khi nam nữ lấy nhau cần dán chữ “hỷ” màu đỏ lớn để biểu thị đại cát, đại lợi.

Thường gặp bất kỳ việc vui nào người ta đều dán chữ này, biểu thị hỷ sự lâm môn, mọi sự vui vẻ. Điều đó chứng tỏ, chữ “hỷ” trở thành một hình tượng vui vẻ trong cuộc sống nhân gian. Vậy dán chữ “hỷ” như thế nào mới có thể thu được cát lợi?

Thời điểm thích hợp nhất

Đối vói phòng cô dâu chú rể, chữ “hỷ” cần được dán vào buổi sáng trước một ngày cử hành hôn lễ. Đây là thời điểm vô cùng cát lợi. Tuy nhiên, đối với nhà gái của một số địa phương lại có quy định không được dán chữ “hỷ” khi người con gái về nhà chồng, không cắm cờ đỏ, lọng đỏ. Chỉ khi nào về nhà, mới được dán chữ “hỷ”.

Khi dán chữ “hỷ” cần nắm vững một số nguyên tắc sau:

Trên tất cả đồ vật, cửa, tường nhà của hai bên dâu rể đều có thể dán chữ “hỷ”.

Tùy theo tập tục của địa phương, người ta thường dán “song hỷ”. Điều này có nghĩa “song hỷ lâm môn”.

Nếu nhà hàng xóm vừa dán chữ “hỷ” được mấy ngày. Sau khi họ tổ chức xong, thân chủ vẫn có thể dán chữ “hỷ” của mình sang bên cạnh thay vì tháo xuống. Điều này có nghĩa “hỷ lại thêm hỷ”.

Những vị trí dán chữ “hỷ” nên để ở chính diện nhà ở, cửa vào. Nơi mọi người có thể nhìn thấy.

cần biết nguyên tắc dán chữ Hỷ trong lễ cưới

Chữ “phúc” có thể dán đảo ngược nhưng chữ “hỷ” không được làm như vậy. Cần dán theo chiều thuận.

Trong xã hội hiện đại, đi đâu cũng thấy mọi người dán chữ “hỷ”. Đó là thể hiện nguyện ước cuộc sống vui vẻ của mọi người. Tuy nhiên, dựa vào sự việc, chất liệu mà có nhưng quy cách sử dụng chữ “hỷ” khác nhau. Đôi khi mọi ngưòi quá lạm dụng mà bỏ qua chi tiết này.

Khi có tiệc cưới, tổ chức hôn lễ cho con cháu, có thể sử dụng chữ “song hỷ” để dán ở trước cửa nhà, ban công, phòng khách, cửa sổ… Tuy nhiên, không nên dùng chữ này để dán vào những ngày thường, khiến người khác hiểu nhầm.

Chữ “song hỷ” có viền long phượng với ngụ ý “long phượng trình tường” có thể dán trên mặt kính.

Chữ “song hỷ” có viền 2 con phượng bay với ngụ ý “phượng múa bướm lượn”, thích hợp dán trên đồ trang sức nữ.

Chữ “hỷ” có hình trái tim với ngụ ý “tâm tâm tương ấn” có thể dán trên đèn cây, đèn điện,…

Trên ti vi, đài có thể dán chữ “hỷ” có viền hỷ thước, có nghĩa là “hỷ nghênh cát khánh”.

Lò vi sóng, tủ lạnh trong bếp… có thể dán chữ “song hỷ” hình đôi cá, có ý nghĩa “năm năm dư thừa”.

Chữ “song hỷ” có hình em bé tượng trưng cho sinh được quý tử thường dán ở đầu giường.

Ngoài ra, chúng ta có thể tiến hành dán chữ “hỷ” ở tủ, két,… để tăng thêm hỷ khí trong nhà.

Chú ý, sau khi tổ chức hôn lễ xong, những chữ “hỷ” trên gương, vô tuyến có thể tháo bỏ, tránh những bất tiện trong sinh hoạt thường ngày. Những chữ được dán ở ngoài cổng, cửa cũng thể để lại.

Trên đây là một số nguyên tắc dán chữ “hỷ” mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Tuỳ vào phong tục địa phương mà bạn có thể vận dụng chúng vào thực tế sao cho thật phù hợp. Nếu bạn muốn mới lạ và đẹp hơn thì có thể liên hệ với các dịch vụ tổ chức tiệc cưới nhé. Bằng kinh nghiệm lâu năm của mình, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có được một không gian hôn lễ như ý muốn.

Post Author: admin