Cách chọn rượu vang cho tiệc cưới chuẩn nhất (Phần 1)

Hãy thử lên kế hoạch cho đám cưới của bạn với rượu vang để đem lại sự sang trọng và tinh tế xem sao nhé?

Rượu vang được xem là chi tiết quan trọng góp một phần không nhỏ vào sự thành công của bữa tiệc, làm cho những người khách mời của bạn sẽ nhớ mãi về một buổi tiệc tuyệt vời, ở đó họ được hàn huyên, chúc phúc cho hạnh phúc của bạn bè, họ được nhâm nhi, thưởng thức những ly rượu vang thơm nồng, ngon miệng. Ngoài việc thử mẫu rượu, có rất nhiều điều khác cần xem xét khi lựa chọn rượu vang cho tiệc cưới của bạn. Hãy cùng tham khảo nhé.

Khách mời

Rượu vang mà bạn chọn sẽ thuộc loại nào? Bạn cần phải nắm bắt tâm lý chung của gia đình và bạn bè, khách mời của bạn, họ thích vang đỏ, trắng, hồng…hay chỉ uống rượu vang như một món tráng miệng? Khách hàng của bạn thích được thưởng thức một hoặc hai ly rượu vang để nhâm nhi như một sự giao tiếp thân mật, nhằm chúc phúc cho đôi uyên ương hay rượu không hề quan trọng, cũng không phải là đồ uống mà những khách mời của bạn vẫn quen dùng?

Thực đơn

Có phải bạn đang cố gắng để phục vụ rượu đi kèm với thức ăn nhằm làm tăng vị giác của khách mời không? Nếu bạn đang phục vụ món sườn, tại sao không đi kèm với ly Cabernet Sauvignon, Syrah hoặc 1 chút hương vị của Merlot?  Nếu là hải sản hoặc thịt gà trong menu tiệc cưới, tại sao bạn không nghĩ đến việc kết hợp món ăn đó với một ít Sauvignon Blanc,Chenin Blanc hoặc Chardonnay nhỉ?

rượu vang trong menu tiệc cưới

Thời gian trong ngày

Bạn dự định tổ chức đám cưới vào ban ngày hay buổi tối? Mọi người có thể uống nhiều hơn một ít rượu vang vào buổi tối vì đó là khoảng thời gian cuối cùng của một ngày.

Thời gian trong năm

Tiệc cưới của bạn dự kiến sẽ tổ chức vào giữa mùa hè hay cuối mùa đông? Các mùa trong năm sẽ tạo sự khác biệt như thế nào trong việc lựa chọn các loại rượu cưới để phục vụ trong ngày vui của bạn, để theo từng loại rượu, theo từng mùa mà bạn sẽ cố gắng để làm cho nóấm lên hoặc lạnh đi? Nếu bạn đang có ý định tổ chức tiệc cưới ngoài trời và thời tiết dự báo sẽ ấm áp, bạn nên mời bạn bè thưởng thức những ly rượu nhẹ như Pinot Gris hoặc Sauvignon Blanc chứ không phải là Chardonnay nặng. Đối với rượu vang đỏ, bạn có thể nghĩ đến Grand Cru Beaujolais hoặc một Pinot Noir. Và bạn cũng có thể xem xét đến những loại vang hồng khô…

Trong những tháng mùa đông lạnh, rượu vang đỏ có thể được phổ biến hơn so với một số loại rượu trắng thường phục vụ trong những tháng mùa hè nóng bức. Mùa đông là thời điểm tốt để bạn nghĩ đến Cabs, Merlots hoặc Shiraz…

Như vậy yếu tố khách mời, thực đơn trong bữa tiệc, thời gian trong ngày và thời gian trong năm chính là một số điều bạn cần chú ý khi chọn rượu vang cho tiệc cưới của mình.

Post Author: admin