Các bước lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới tiết kiệm

Chỉ cần tham khảo các chỉ dẫn dưới đây, bạn sẽ có kha khá kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới cho mình đấy. Thực hiện tuần tự theo hướng dẫn để chuẩn bị cho ngày vui trọng đại nhé!

Kế hoạch tổ chức tiệc cưới cần được triển khai càng sớm càng tốt ngay khi các cặp đôi đã chọn xong ngày kết hôn. Các vấn đề về ngân sách hay lựa chọn sảnh tiệc sao cho phù hợp sẽ không còn khiến các cặp đôi đau đầu nữa khi biết áp dụng những bước tổ chức tiệc cưới của các chuyên gia như dưới đây.

Quyết định ngân sách

Trước tiên, khi quyết định ngân sách, cần suy nghĩ về cả hai mức chi phí là mức ngân sách lý tưởng và mức ngân sách tối đa cần chi xài. Sau đó, phân tích và đưa ra quyết định xem khâu nào không cần thiết để giảm bớt chi tiêu, dành ưu tiên cho những cái khác tối ưu hơn.Tuy nhiên, bạn luôn cần cân nhắc xem nên giảm phần nào mà khiến cho khách mời không cảm thấy khó chịu.

Chọn chủ đề tiệc cưới

chu de to chuc tiec cuoi

Bạn có thể chọn chủ đề tiệc cưới mang ý nghĩa đối với cả hai hoặc mang một ý tưởng độc đáo nào đó từ trải nghiệm của bạn thân để áp dụng làm chủ đề. Một số các chủ đề cưới hay được chọn là tiệc cưới bãi biển ngoài trời, tiệc cưới mùa thu và đặc biệt là lễ cưới mùa xuân. 

Địa điểm tổ chức

dia diem to chuc tiec cuoi

Khi lựa nơi cử hành tiệc cưới, cần chú ý đến những yếu tố như có sức chứa cho toàn bộ khách mời của bạn, người chịu trách nhiệm tổ chức tiệc cưới cho bạn phải có thái độ hợp tác để biến những điều bạn mong muốn thành hiện thực. Bên cạnh đó, đừng quên một cuốn sổ có địa chỉ liên lạc với những nhà cung cấp dịch vụ tiệc cưới đáng tin cậy. Hãy cùng tạo nên một tiệc cưới đáng nhớ với ngân sách phù hợp.

Lên một danh sách việc cần làm

danh sach to chuc tiec cuoi

Đối với tất cả những việc cần làm trong tiệc cưới, sẽ vô cùng khó khăn nếu chỉ nhớ nó trong đầu. Bạn cần phân chia ra những việc cần làm theo từng mục, rồi liệt kê tỉ mỉ, mô tả cụ thể những việc ấy. Rồi sau đó, bạn có thể biết được việc gì có thể tự mình làm được, còn việc gì phải nhờ sự giúp đỡ từ người khác hay thuê mướn một chuyên gia. Bên cạnh đó, hãy tự cho mình deadline (hạn cuối) để hoàn thành công việc, nếu như chưa thực hiện được ngay, điều chỉnh cho phù hợp lại theo sức mình. Luôn có một thời gian biểu để đếm ngược lại ngày tổ chức tiệc cưới.

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Tất nhiên bạn không thể nào có thể tự mình làm được tất cả mọi thứ, bởi vì thời gian và sức lực có hạn nên sự giúp đỡ của người thân, bạn bè là hết sức quan trọng. Họ sẽ giúp bạn trong việc liên lạc với các ban nhạc, nghệ sĩ biểu diễn trong tiệc cưới, chuẩn bị cho thực đơn món cưới, các nhân viên phục vụ bàn tiệc và nhiếp ảnh gia chụp hình đám cưới.

Với thời gian có hạn mà phải vừa chuẩn bị cho tiệc cưới, vừa bận rộn với công việc cá nhân, hẳn sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Vậy nên hãy tiết kiệm thời gian và công sức của mình bằng cách lập nên chiến lược cho đám cưới thật thông minh.

Post Author: admin