Các bước để tổ chức tiệc cưới một cách trọn vẹn

Ngày cưới là ngày hỉ, ngày hạnh phúc của cô dâu chú rể. Nhưng có lẽ vấn đề chuẩn bị cho lễ cưới khiến các cặp đôi còn nhiều băn khoăn do chưa từng có kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới. Thấu hiểu được tâm lý đó, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ các bước để chuẩn bị một tiệc cưới trọn vẹn nhất.

Dự trù chi phí

Bất kỳ sự hiện nào diễn ra cùng cần dự trù chi phí để kiểm soát các vấn đề, đặc biệt như tổ chức đám cưới. Đầu tiên, hai bạn nên thống nhất chi bao nhiêu cho đám cưới với một con số cụ thể nhất để kế hoạch diễn ra không quá số tiền dự trù ban đầu. Điều không thể tránh khỏi là khoản chi phí phát sinh vì chúng ta không thể chắc chắn đám cưới sẽ diễn ra theo dự tính mà không có sự thay đổi nào. Do đó, cặp đôi nên để dành một khoản tiền trong số tiền dự định làm đám cưới đề dành cho các chi phí phát sinh. Thông thường nên có kế hoạch trước 6 tháng để có thể thay đổi kịp thời nếu không phù hợp.

Lên kế hoạch chi phí

Lên kế hoạch chi phí

Lựa chọn địa điểm

Mỗi cặp đôi lại có nhu cầu tổ chức cưới ở những địa điểm khác nhau. Có thể là tổ chức tại nhà, nhà hàng tiệc cưới hoặc tổ chức ngoài trời. Tuy nhiên để bớt gánh nặng trang trí, chuẩn bị thì tổ chức đám cưới tại trung tâm tiệc cưới là một ý tưởng lý tưởng.

>> Xem thêm: 7 bí quyết giúp cô dâu đẹp không tì vết trong ngày tổ chức tiệ cưới

Tổ chức tiệc cưới tại nhà

Một đám cưới tại nhà với sự chung vui hai bên gia đình và bạn bè thân thiết tạo cảm giác gần gũi. Đặc biệt tổ chức theo kiểu này giúp cặp đôi tiết kiệm một khoản chi phí lớn, phù hợp với những bạn đang có chi phí ít nhưng vẫn có một lễ cưới ấm cúng và thân thiết. 

Tổ chức tiệc cưới tại nhà

Tổ chức đám cưới tại nhà

Tổ chức tiệc cưới tại trung tâm hội nghị

Nhờ đội ngũ tổ chức tại các trung tâm tiệc cưới, cô dâu chú rể có thể yên tâm hơn về các khâu chuẩn bị thực đơn hay trang trí sảnh cưới. Bên cạnh đó, chỉ cần các bạn nói lên ý tưởng tổ chức thì nhà hàng sẽ giúp bạn biến giấc mơ thành hiện thực. Kiểu tổ chức này rất thích hợp cho các cặp đôi có dự định mời nhiều khách tham dự thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới

Tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới

>> Xem thêmHướng dẫn chi tiết cách chọn địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo

Tổ chức đám cưới ngoài trời 

Tổ chức ngoài trời là một ý tưởng lãng mạn và được rất nhiều cặp đôi thực hiện vừa được tận hưởng không khí thoáng đãng, tự nhiên vừa không cần trang trí quá cầu kỳ, phức tạp. Tuy nhiên trước khi có ý định tổ chức cưới ngoài trời các bạn nên theo dõi thời tiết trong tuần tổ chức ngày cưới để đảm bảo không bị hoãn vì thời tiết hay có phương án dự phòng như khu tổ chức trong nhà gần đó hay mái che. Nên cô dâu chú rể muốn tổ chức ngoài trời cần đặc biệt lưu tâm đến nhiều vấn đề.

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Tổ chức đám cưới ngoài trời 

Tổ chức đám cưới trên rooftop

Phong cách tổ chức trên sân thượng đem lại cảm giác thú vị và mới lạ tạo ấn tượng với khách hàng. Không khí thoáng mát, hứa hẹn đem đến tiệc cưới thú vị. Cô dâu chú rể có thể lựa chọn kiểu cưới sôi động hay nhẹ nhàng nên thơ đều có thể trang trí đặc sắc.

Chọn phong cách trang trí

Mỗi cặp đôi lại có sở thích khác nhau nên phong cách trang trí cho hôn lễ cũng sẽ có nét riêng của mình. Hai bạn nên cùng bàn bạc để đưa ra ý tưởng tốt nhất, phù hợp nhất với mình. Có lẽ đây là công đoạn yêu thích của nhiều cặp đôi vì mỗi chi tiết bày trí trong lễ cưới sẽ nó ý nghĩa và vẽ lại câu chuyện tình yêu của hai bạn.

Số lượng khách mời

Dự tính số lượng khách mời tham dự là bước không thể bỏ qua trong danh sách chuẩn bị một lễ cưới. Các cặp đôi nên có sự tính toán chính xác khách mời. Bất kể bữa tiệc nào cũng không thể đảm bảo 100% khách mời sẽ đến tham dự do đó cô dâu chú rể nên đặt tiệc du 1-2 bàn nhằm đáp ứng lượng khách mời đến thêm.

Lựa chọn thực đơn

Là một khâu chuẩn bị quan trọng làm nên thành công của một lễ cưới. Một bữa tiệc sẽ không hoàn hảo nếu thực đơn tiệc cưới không ngon. Hầu hết các trung tâm hội nghị, nhà hàng tiệc cưới đều có các thực đơn sẵn để tham khảo, các bạn có thể đề nghị thay đổi theo sở thích của mình cũng như phù hợp với khẩu vị của khách mời. Tuy nhiên cũng đảm bảo nằm trong ngân sách của cặp đôi.

Lựa chọn thực đơn tiệc cưới

Lựa chọn thực đơn tiệc cưới

Đám cưới là ngày trọng đại của mỗi người. Do đó ai cũng muốn lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ và ấn tượng với khách mời và quan viên hai họ. Với những thông tin chia sẻ ở trên của địa điểm tổ chức đám cưới Metropole, hy vọng các cặp đôi đã bớt lúng túng trong việc tổ chức tiệc cưới một cách hoàn hảo. Chúc các cặp có một lễ cưới trọn vẹn và trăm năm hạnh phúc!

Post Author: admin