Các bước chọn một nhà hàng tiệc cưới đẹp, ngon, giá rẻ

Hiện nay, các cặp đôi sẽ rất dễ bị lạc vào mê cung của các nhà hàng tiệc cưới khi chúng mọc lên như nấm với nhiều phong cách khác nhau, cách trình bày và nhiều thực đơn khác nhau. Để chọn được một địa điểm không những phù hợp với bạn từ cung cách phục vụ mà còn phải đảm bảo phù hợp với túi tiền của bạn là điều không dễ dàng.

Tham khảo nhiều nhà hàng tiệc cưới, trung tâm tiệc cưới khác nhau:

Có 3 tiêu chí quan trọng bạn cần xem xét kỹ càng khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới: Thứ nhất là lựa chọn theo địa điểm, bạn không thể chọn địa điểm nhà hàng ở quận 1 khi nhà bạn và phần lớn khách mời ở quận 12. Thứ hai, là chọn theo ngân sách của bạn, chọn một bàn tiệc vào khoảng 3 đến 5 triệu thì nên giữ lại nhà hàng nào và loại bớt nhà hàng nào. Cuối cùng, hãy lắng nghe phản hồi từ những người đã từng tổ chức hay đã được trải nghiệm các dịch vụ tiệc cưới của những nhà hàng này, đó có thể là bạn bè, người thân hay thậm chí là cư dân mạng?

Từ những câu hỏi này, chắt lọc lại cho mình một danh sách những nhà hàng tiệc cưới phù hợp và có ấn tượng tốt. Nếu danh sách này vẫn còn nhiều, bạn không nên mất thời gian đến tận nơi mà nên gọi điện trước đến phòng đặt tiệc của các nhà hàng và hỏi thêm các thông tin bạn muốn biết như sảnh tiệc có còn trống vào ngày cưới của bạn không hoặc đang có khuyến mãi gì v.v….để gạn lọc thêm một lần nữa trước khi đến trực tiếp.

Cân nhắc về vị trí nhà hàng 

Bạn nên chọn nhà hàng ở gần nơi bạn ờ, gần nơi làm việc và ngoài ra khi khảo sát các nơi tổ chức tiệc đám cưới cũng không nên bỏ qua chi tiết về nơi đỗ xe cho khách, vị trí phải dễ tìm và không bị kẹt đường vào các giờ cao điểm hoặc trùng vào giờ tổ chức đám cưới. Hãy tưởng tượng nếu trời đổ mưa trong ngày cưới của bạn, thì một nhà hàng tiệc cưới gần sẽ hạn chế rất nhiều khả năng các khách mời vì ngại mưa mà không thể đến dự.

Một chi tiết nhỏ nhưng ít ai lưu tâm khác là bãi đậu xe khách. Bạn nên ưu tiên chọn nhà hàng tiệc cưới nào có hầm đỗ xe riêng và rộng rãi thì càng tốt để tránh tình trạng khách phải phiền lòng chỉ vì chuyện tìm bãi giữ xe hay mắc mưa khi phải giữ xe ngoài trời. Thông thường thì các cô dâu chú rể hay muốn lựa các nhà hàng tiệc cưới gần trung tâm thành phố. Tuy nhiên, càng gần trung tâm thì các nhà hàng thường bị hạn chế về mặt bằng, bãi đỗ xe nên cần cân nhắc.

Tìm hiểu rõ về những dịch vụ của nhà hàng đó

Hãy lên danh sách các câu hỏi cần tìm hiểu về các dịch vụ của nhà hàng như: Các món ăn đặc biệt hay ngon nhất của nhà hàng này là gì? Các chương trình nghi lễ cưới diễn ra như thế nào? Nếu được hãy yêu cầu xem hình ảnh hoặc các nghi thức và tiết mục mở màn của các tiệc cưới đã có trước. Hãy tham quan sảnh tiệc cưới phù hợp với lượng khách của bạn và chú ý các chi tiết như bàn ghế, sân khấu, mọi thứ có sạch sẽ, đẹp mắt, thoải mái cho khách mời hay không? Mỗi bàn sẽ có bao nhiêu nhân viên phục vụ (hiện có những nhà hàng tiệc cưới vẫn để 1 nhân viên phục vụ cho 2 bàn, dễ gây cập rập và không chu đáo). Nhà hàng sẽ có khuyến mãi gì cho bạn vào thời điểm bạn tổ chức tiệc cưới? Sau khi tìm hiểu tất cả, hãy xin bảng giá dịch vụ tiệc cưới của nhà hàng về để tiện so sánh.

Biết được quy trình đặt cọc và thanh toán 

Thông thường các nhà hàng tiệc cưới Tp.HCM đều đi theo quy trình thanh toán 3 lần. Lần thứ nhất là đặt cọc giữ sảnh. Lần thứ hai là thời điểm sau khi chọn xong thực đơn tiệc cưới. Lần cuối cùng là sau khi tiệc cưới đã diễn ra, các nhà hàng tiệc cưới TP.HCM luôn yêu cầu bạn thanh toán toàn bộ phần còn lại của hợp đồng và chi phí phát sinh ngay trong ngày tiệc diễn ra chứ không đợi thanh toán vào bất kỳ thời điểm nào khác. Bạn nên lưu ý kỹ vấn đề này để chuẩn bị chu đáo về tài chính. 

Post Author: admin