Biến hóa thực đơn cưới với món Dimsum

Dimsum được coi như một món ăn có đầy đủ ba tính chất cầu kì, lâu đời và đa dạng, xứng đáng trở thành một trong những món hấp dẫn có trong thực đơn tiệc cưới của nhiều nhà hàng.

Sự tinh tế trong hương vị và cầu kì trong cách chế biến đã làm cho Disum trở thành món ăn yêu thích của nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều nơi còn không ngần ngại đưa nó lên các bàn tiệc quan trọng, nhất là tiệc cưới. Vì vậy, sẽ không có gì phải ngạc nhiên khi bạn thấy Dimsum có mặt trong thực đơn dùng cho tiệc cưới tại các nhà hàng Việt Nam.

Dimsum là gì?

Dimsum là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân, bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp. Đa dạng như vậy nhưng nguyên liệu chủ yếu của món này chỉ gồm một số thành phần chính như bột gạo, bột mì, các loại hải sản và rau củ. 

Để có thể đưa lên bàn tiệc cho thực khách thưởng thức một món Dimsum hoàn chỉnh, thì công đoạn làm vỏ bánh chính là yếu tố quyết định độ ngon, dở cho phần Dimsum đó. Phần vỏ của bánh phải thật mềm, mỏng nhưng không được rách và đảm bảo phải bao trọn phần nhân bên trong.

Biến hóa thực đơn dùng cho tiệc cưới với món Dimsum

Lớp bột mềm, trong hoặc đục tùy vào từng loại Dimsum, nhưng vỏ bánh nhất định không được bở cũng không được quá dai, vừa đủ để không làm phần nhân bên trong phải tràn ra ngoài, khi bánh nguội đi thì không quá cứng, hay khi nằm quá lâu trong xửng hấp cũng không được nát. 

Sự đa dạng của Dimsum không chỉ được làm nên từ các loại nhân khác nhau mà còn bắt nguồn từ các cách chế biến riêng biệt, mà ngay cả hình dáng bên ngoài của Dimsum cũng không cố định. Dimsum có thể được tạo hình khéo léo bởi những vị đầu bếp tài hoa, những chiếc bánh thon ngọn, những nụ hoa chúm chím hay những con cá, chú nhím tinh nghịch,… đều có thể hình thành dưới bàn tay của các vị đầu bếp.

Dimsum trên bàn tiệc

Ngày nay, Dim sum càng ngày càng đa dạng hơn, được cải biến nhiều, ngon và phong phú hơn để phù hợp với hoàn cảnh sử dụng nó. Một chiếc Sisum hoàn hảo không chỉ mang đến vị béo thơm từ phần nhân bên trong, cảm giác mềm mịn từ vỏ bánh và độ hấp dẫn đặc biệt từ những hình dáng nghệ thuật của nó.

Dimsum dùng trong tiệc cưới được xem như một món chính hoàn hảo, không chỉ cho khách mời được thưởng thức trọn vẹn vị ngon độc đáo mà còn được mãn nhãn với những tạo hình độc đáo của những chiếc Dimsum đó. Dimsum thường được dùng chung với một loại sốt chua ngọt đặc biệt hoặc nếu bạn thích vị cay nồng thì có thể kết hợp thêm tương ớt vào phần nước chấm.

Trong thực đơn cưới, bạn có thể sử dụng những loại Dimsum có hương vị truyền thống như bánh bao xá xíu, bánh củ cải, há cảo, hoặc tàu hủ ky cuốn tôm chiên. Nếu bạn muốn phá cách hơn, có thể sử dụng trứng cá hồi, trái cây hay thậm chí là các loại mức hoa quả để chế biến thành một món ăn độc đáo làm cho bàn tiệc cưới thêm nổi bật và lôi cuốn hơn.

Post Author: admin