7 lời khuyên cho một tuần trước tiệc cưới ngoài trời

Nhiều cô dâu, chú rể chờ đợi đến ngày trọng đại trong trạng thái khá thong thả, trong khi một số cặp đôi cảm thấy lo lắng, căng thẳng rất nhiều. Tuy nhiên, dù bạn đang ở trong trạng thái nào, hãy nhớ kiểm tra lại toàn bộ công tác chuẩn bị cho tiệc cưới ngoài trời để lưu giữ một ngày trọng đại với nhiều kỷ niệm đẹp nhé!

Dưới đây là một số nhắc nhở nho nhỏ của chúng tôi mà bạn có thể sẽ cần.

một tuần trước tiệc cưới ngoài trời 1

1. Nhờ tới sự trợ giúp của vài người bạn

Khi tổ chức lễ cưới ngoài trời, bạn nên có một số người thân thiết giúp bạn quản lý các công việc trong lễ cưới, bao gồm:

– Quản lý các phụ kiện, vật dụng dùng trong buổi lễ

– Các khoản mục trong ngân sách đã được liệt kê đầy đủ và bạn có thể chuẩn bị tiền để thanh toán cho bên tổ chức.

– Cung cấp số điện thoại của người được bạn ủy quyền như phù dâu, người đại diện của bạn cho nhân viên của đơn vị tổ chức tiệc cưới để chắc rằng họ có thể liên lạc với bạn hoặc những người có liên quan để giải quyết các trường hợp khẩn cấp.

một tuần trước tiệc cưới ngoài trời 2

2. Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân

Trước khi đến địa điểm tổ chức tiệc cưới, khâu chuẩn bị tư trang kỹ càng là rất cần thiết.

Hãy để tinh thần mình thư giãn để trở thành nhân vật chính cho buổi sáng hôm sau và an tâm khi mình đã chuẩn bị mọi thứ đâu vào đấy.

một tuần trước tiệc cưới ngoài trời 3

3. Các cuộc hẹn tuốt lại nhan sắc

Hãy chăm chút lại nhan sắc của bản thân một chút như làm móng, waxing, massage,… Ngoài ra, chú rể cũng phải chăm sóc lại ngoại hình của mình trước ngày cưới để lên hình thật đẹp nhé.

một tuần trước tiệc cưới ngoài trời 4

Nếu bạn muốn thử nghiệm các liệu pháp làm đẹp mới nên thực hiện từ vài tháng trước lễ cưới trong trường hợp nó không mang lại hiệu quả tốt.

4. Quan tâm đến sự có mặt của khách mời

Bạn có thể sắp xếp nhân viên hỗ trợ một số khách lớn tuổi bằng phương tiện ô tô hay dự trù một chỗ nghỉ ngơi cho họ trước khi bắt đầu và sau khi kết thúc buổi lễ.

Các khách mời có thể cảm thấy ấm áp và hài lòng trước sự chân thành của bạn đấy.

một tuần trước tiệc cưới ngoài trời 5

5. Trang phục cưới sẵn sàng

Hãy chắc rằng bạn đã chọn cho mình chiếc váy cưới vừa vặn và được ủi cẩn thận trước khi được mặc vào buổi tiệc. 

Lễ phục ngày cưới phản ảnh tính cách và sở thích của cô dâu, và qua đó áo cưới sẽ làm cô dâu đẹp hơn – yếu tố quan trọng trong ngày cưới. Vì vậy chọn lễ phục không phải việc đơn giản, đây là lúc cô dâu phải đắn đo thật kỹ để không bị chê quê, sến khi bạn bè, người quen xem album ảnh cưới của cô. Muốn vậy trong ngày cưới, cô dâu phải tạo được vẻ bên ngoài xinh xắn và nổi bật. Nếu thích may áo cưới, nên xem qua các catalog chuyên về áo cưới, rồi chỉ người may áo kiểu mình muốn.

một tuần trước tiệc cưới ngoài trời 6

Nếu muốn thuê áo cưới (giải pháp đơn giản ít tốn kém nhất), nên tham quan nhiều tiệm cho thuê để khảo sát giá cả và thử nhiều kiểu có sẵn để chọn kiểu ưng ý nhất.

một tuần trước tiệc cưới ngoài trời 7

Khi đó cô dâu nên đi cùng mẹ hoặc một vài người bạn thân để hỏi ý kiến của họ, nhưng tránh để nhiều người đi cùng vì mỗi người mỗi ý, để làm rối và lung lay mắt thẩm mỹ của cô dâu. Khi đã chọn được kiểu áo vừa ý, cô dâu cũng nên đặt ra cho mình chỉ tiêu giữ eo (không trồi sụt so với số đo đã cho để chỉnh áo khi quyết định thuê) để không phải chỉnh sửa áo cưới vào giờ chót.

Bạn có thể để chiếc váy ở tiệm váy cưới và chuyển nó về tư gia vào hôm sau, hoặc bảo quản tại phòng riêng không có mùi lạ và lông vật nuôi nhé.

6. Danh sách khách mời

Cả hai bên gia đình (cả cô dâu và chú rể) nên bàn bạc, thống nhất số lượng khách mời để đám cưới diễn ra tốt đẹp nhất. Không nên vì lý do “cạnh tranh” với ai đó mà mời vô tội vạ những thực khách mà… nói cho cùng cũng không ưa!

một tuần trước tiệc cưới ngoài trời 8

Nên nhớ, những người thân của gia đình, những bạn bè đúng nghĩa, đồng nghiệp tốt của gia đình hai bên, của cô dâu, chú rể mới thật sự chia vui với niềm vui của đôi tân lang. Phải biết giới hạn lượng khách mời theo ngân sách đang có.

7. Để đầu óc bớt căng thẳng

Một số nhà tâm lý cho biết, thời gian chuẩn bị đám cưới là một trong những thời khắc dễ gây căng thẳng nhất. Khi đó nên biết kềm chế những lo âu bằng cách dành thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, tiêu khiển những hoạt động giải trí ưa thích, chẳng hạn như tập thể dục (mặc áo cưới sẽ đẹp hơn), ăn, ngủ, hoặc đi đến các spa xông hơi, mát xa cho tinh thần sảng khoái.

một tuần trước tiệc cưới ngoài trời 9

Hy vọng với những giai đoạn chuẩn bị đám cưới trên mà chúng tôi đã gợi ý, bạn sẽ có thể tự lên kế hoạch và chuẩn bị cho buổi lễ cưới ngoài trời của mình thật trọn vẹn và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Post Author: admin