6 tháng trước khi cưới đôi bạn trẻ nên làm gì?

Khi nào thì tiến hành lên kế hoạch cưới? Chọn nhà hàng tiệc cưới hay tổ chức cưới tại nhà? Mua nhẫn cưới, chọn phong cách cưới ra sao là rất nhiều thắc mắc của đôi bạn trẻ khi chuẩn bị tổ chức hôn lễ.

Nếu như bạn đang phân vân và không biết nên bắt đầu từ đâu cho đám cưới của mình thì hãy tham khảo kế hoạch cưới dưới đây. Kế hoạch trong khoảng thời gian 5-6 tháng và khoảng thời gian 2 tháng trước đám cưới sẽ giúp bạn rất nhiều.

Từ 5 đến 6 tháng trước khi tiệc cưới diễn ra

Trước khi lễ cưới diễn ra 5-6 tháng đôi bạn trẻ nên lưu ý 6 vấn đề dưới đây:

Chọn ngày lành tháng tốt:

Trong tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam, chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ cưới là công việc hệ trọng. Bởi ngày tân hôn là ngày khởi đầu cho cuộc sống hôn nhân thật bền vững, lâu dài và hạnh phúc. Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ rước dâu, thì chọn ngày thích hợp cho bà con, bạn bè có điều kiện đến dự tiệc đông đủ nhất cũng là công việc không kém phần quan trọng.

Dự tính ngân sách các khoản cần chi tiêu:

Đây là công việc hết sức quan trọng mà đôi bạn trẻ không nên xem nhẹ. Nếu dự tính đúng khoản chi trong tài khoản chuẩn bị thì bạn có thể tránh được trường hợp tiêu tiền lãng phí hoặc tổ chức đám cưới đầu voi đuôi chuột.

Đặt địa điểm tổ chức hôn lễ và đãi tiệc cưới:

Đây là công việc bạn nên chuẩn bị trước 5-6 tháng khi lễ cưới diễn ra.  Vì thông thường các nhà hàng tiệc cưới tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhận làm tiệc cưới trước 6 đến 8 tháng. Có những nơi, nếu như thời gian bạn đặt tiệc trước càng lâu thì sẽ có nhiều khuyến mãi hơn về các dịch vụ kèm theo.

nhà hàng tiệc cưới

Cập nhật xu hướng trong năm:

Tham khảo các kiểu áo cưới, kiểu tóc mới nhất hay những xu hướng trang điểm hiện thời mà cả hai bạn đều thấy vừa ý nhất.

Hoa cưới, thiệp mời:

Bạn cũng có thể nghiên cứu, chọn lựa và đặt luôn kiểu hoa cưới cầm tay cho cô dâu, kiểu thiệp mời đám cưới và địa điểm để chụp album ảnh cưới.

Địa điểm hưởng tuần trăng mật:

Khi đã thống nhất được địa điểm sẽ tới, hai bạn nên đăng ký tour hoặc đặt phòng trước. Nếu hai bạn quyết định đi nước ngoài thì đây càng là việc nên phải chuẩn bị sớm. Bạn cũng cần phải xin visa, gia hạn hoặc làm hộ chiếu mới nếu cần.

Trong 2 tháng trước đám cưới

2 tháng trước ngày cưới được xem là thời gian gấp rút để bạn hoàn thành mọi thứ cho hôn lễ của mình. Có 5 điều bạn nên chú ý:

  • Chốt lại mọi vấn đề liên quan tới nghi lễ giữa hai bên gia đình, khâu tổ chức đám cưới và đãi tiệc cho quan khách.
  • Lên danh sách các vị khách mời và gửi thiệp cưới thông báo đến họ.
  • May hoặc thuê váy cưới, hẹn lịch với chuyên gia trang điểm, làm tóc cho cô dâu. Nhưng tốt nhất vẫn là bạn tự chăm sóc tóc, và da ngay từ lúc này để có thể xuất hiện với hình ảnh rạng rỡ và xinh đẹp nhất.
  • Chuẩn bị phương tiện đi lại và địa điểm ăn, nơi ở cho các vị khách ở xa.
  • Chụp album ảnh cưới theo ý thích và theo điều kiện tài chính của hai bạn.

Bạn có thể thấy rằng, trước ngày cưới 6 tháng là khoảng thời gian có quá nhiều công việc cần phải làm. Hãy thật rõ ràng và tỉ mỉ với kế hoạch cưới để có một hôn lễ diễn ra thật hoàn hảo nhé.

Post Author: admin