6 bí quyết để tiệc cưới trở nên ấn tượng

Tiệc cưới để lại được nhiều ấn tượng cho các quan khách đến dự là điều mà bất cứ đôi uyên ương nào cũng mong muốn. Nếu bạn là người đang chuẩn bị cho kế hoạch cưới của mình, hãy tham khảo 6 bí quyết dưới đây.

1.Đón khách

Trước khi diễn ra tiệc cưới là dịp đầu tiên để cô dâu chú rể tạo ấn tượng với tất cả các quan khách. Nở một nụ cười thật thân thiện, một cái bắt tay thật lòng là điều chắc chắn phải có, bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thời gian chụp hình chung, trò chuyện với khách mời đến dự.

2. Sắp xếp chỗ ngồi và quan tâm đến khách mời

Lên một sơ đồ chỗ ngồi phù hợp với các khách mời là việc bạn nên chú ý, nhất là bạn tổ chức tiệc cưới ở HCM. Đa phần mọi người đến chung vui với tiệc cưới của bạn đều muốn ngồi cùng bàn với những người quen biết để cuộc vui được diễn ra trọn vẹn hơn.

Bạn có thể sắp xếp chỗ theo độ tuổi, những vị khách lớn tuổi, họ hàng hai bên gia đình, nên xếp chỗ ngồi trịnh trọng và tránh xa những nhóm bàn náo nhiệt hay gần loa với âm thanh quá lớn. Những nhóm khách là đồng nghiệp một nhóm, đám bạn thân hoạt náo có thể ngồi riêng với nhau cùng một vị trí.

Việc bạn sắp xếp chỗ ngồi hợp lý theo sơ đồ đã chuẩn bị sẵn sẽ thể hiện sự quan tâm của bạn đến khách mời và giúp khách mời dễ chịu, ấn tượng hơn về sự chu đáo của cô dâu chú rể.

tiệc cưới tại HCM

3. Phong cách ấn tượng

Cách ăn mặc, sắp xếp và bố trí bàn tiệc độc đáo… sẽ tạo nên một phong cách ấn tượng cho cô dâu và chú rể. Nếu bạn sáng tạo và làm được điều đó thì nghĩa là bạn đã thành công với phong cách cưới của mình. Thế nhưng hãy chú ý đến thuần phong mỹ tục Việt Nam để tránh những sự sáng tạo không cần thiết.

4. Nghi thức cưới đầy đủ nhưng không rối

Phần nghi lễ trong một đám cưới luôn nhận được sự chú ý rất nhiều từ các vị quan khách. Vậy nên chú ý đến nó là điều hiển nhiên bạn phải làm.

Nghi lễ nên được diễn ra khi khách mời tới đông đủ, tập trung với các mục chính như giới thiệu ba mẹ hai bên, mời rượu, cắt bánh,…

Ngoài ra cặp đôi hạnh phúc nhất trong buổi lễ cũng đừng ngại khi trao nhau nụ hôn say đắm, thể hiện tình cảm của mình. Sẽ có nhiều cô dâu chú rể cảm thấy ngại ngùng nhưng hãy cố thực hiện nó, vì các chuyên gia cho rằng khi hai người trao nhau nụ hôn trong không khí trọng đại, sau này cả hai sẽ ghi nhớ nhiều hơn về cảm giác hạnh phúc của ngày cưới.

5. Tiệc cưới diễn ra trong không khí vui vẻ

tiệc cưới đẹp

Khách mời sẽ cực kì ấn tượng với những đám cưới được diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ, gần gũi như gia đình. Vậy nên, khi tổ chức đám cưới, bạn nên cân nhắc về số lượng khách mời và quy mô nhé. Nếu đám cưới với quy mô quá lớn, số lượng khách mời quá đông thì sẽ làm cho không khí đám cưới bị loãng đi, và mất đi sự gần gũi thân thiện.

6. Cảm ơn khách

Đừng quên gửi lời cảm ơn chân thành đến những người khách đã dự đám cưới của bạn bằng cách nâng ly chúc mừng và chụp ảh lưu niệm. Hoặc nếu đám cưới với quy mô lớn và khách mời đông thì hãy tận dụng lúc thành hôn để gửi lời tri ân tới tất cả mọi người.

Như vậy mọi người sẽ cảm thấy mình được tôn trọng, và sự hiện diện của họ cũng sẽ có nhiều ý nghĩa hơn cho bữa tiệc. Điều này cũng làm cho cặp đôi quan trọng trong ngày cưới vui vẻ, thoải mái hơn vì được chia sẻ tình cảm của mình, được cảm ơn những người mình quý mến trong ngày trọng đại.

Post Author: admin