5 quy tắc pha trộn trang phục cho phù dâu

Phụ dâu là một phần không thể thiếu trong đám cưới, không chỉ mang lại sự đông vui cho bữa tiệc mà còn là yếu tố góp phần đánh giá chất lượng hôn lễ.

Phù dâu cũng là đối tượng cần phải lựa chọn trang phục kĩ càng, bởi nó góp phần mang đến sự hài hòa và đồng điệu với cô dâu chính. Ngoài áo dài truyền thống thì trang phục phù dâu cũng dần thay đổi với nhiều lựa chọn và nhiều mẫu mã hơn. Sau đây là một số trang phục cho dàn phù dâu mà bạn có thể tham khảo.

Cùng màu, khác thiết kế

Những màu trung lập, trong đó có màu xám, được rất nhiều bạn nữ ưa chuộng hiện nay, và nhất là trong màu áo của phụ dâu thì lại càng được yêu thích. Những màu trung lập sẽ mang lại cho các nàng dâu phụ một vẻ ngoài thật đẹp, thống nhất với nhau hơn những màu sắc khác. Bạn có thể cho tất cả phụ dâu thử mặc những kiểu váy cùng một màu, hoặc những trang phục có màu gần nhau nhưng thiết kế khác nhau, độ dài của váy cũng có thể bằng nhau hoặc dài ngắn khác nhau, bạn sẽ điều tuyệt vời.

Nhưng nếu bạn là cô dâu muốn dàn phụ dâu của mình hòa hợp cùng với màu chủ đạo của trang trí đám cưới, thì bạn có thể chọn những màu sáng chói như màu đỏ. Cùng chiều dài, cùng một loại hoa, cùng màu vớ và thậm chí là cùng kiểu giày,… Cách phối trang phục thống nhất như thế này sẽ giúp bữa tiệc có một đội phụ dâu có cùng “màu” với đám cưới của họ.

Khác màu, cùng kiểu

Những cô dâu nào thích theo xu hướng dàn phụ dâu diện trang phục cùng kiểu thiết kế nhưng khác màu áo với cô dâu thì cũng có thể thực hiện trong đám cưới của mình. Với phong cách này bạn có thể chọn áo thống nhất một kiểu, nhưnng tông màu khác nhau để mang lại một sắc màu sinh động cho đám cưới và thậm chí là bắt mắt người nhìn.

trang phục khác màu cùng kiểu

Bạn cũng có thể chọn 3-4 kiểu và màu khác nhau và để dàn dâu phụ của mình chọn cái nào hợp với họ nhất. Ngoài ra, bạn có thể chọn những chiếc chân váy khác nhau nhưng có hoa văn trên ngực áo khác nhau để thực hiện phong cách của mình.

Cùng kiểu, khác phụ kiện

Nếu như trang phục của dàn phụ dâu là cùng màu khác kiểu với cô dâu chính sẽ mang đến sự tương đồng đáng yêu thì việc chọn trang phục cùng kiểu, khác phụ kiện sẽ trông khiến cho các cô gái phụ dâu trông thật bắt mắt. Bạn có thể chọn cùng một thiết kế nhưng phụ kiện đi kèm như hoa tai, giày, nhẫn, vòng cổ khác nhau để mang đến sự độc nhất vô nhị cho đám cưới.

Cùng màu, khác kiểu

Hãy tặng cho những cô dâu phụ của mình màu sắc giống với màu trang phục cưới của bạn nhé. Thậm chí bạn có thể để những cô bạn của mình tự chọn loại vải và tự thiết kế với kiểu dáng mà họ thích.

Phong cách tự do

Nếu bạn là cô dâu cá tính thì nên chọn phong cách trang phục này. Hãy để các cô bạn của mình tự do chọn trang phục, phụ kiện cho họ và bạn chỉ cần thêm thắt một chút để tạo sự thống nhất trong toàn thể tiệc cưới là đủ. Những phụ kiện bạn có thể chọn để tạo sự đồng nhất có thể là hoa cài áo, kiểu tóc, hoa cầm tay, giày,… Như vậy, phong cách tự do này khá đơn giản và dễ thực hiện phải không nào?

Không phải vô tình mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn bài viết này. Vì trang phục của dàn phù dâu gắn liền rất nhiều với chủ đề chung của tiệc cưới mà bạn chọn. Việc lựa chọn tỉ mỉ, có kế hoạch và xác định đúng phong cách như thế vừa thể hiện phần nào tính cách của bạn, vừa giúp cho địa điểm tổ chức tiệc cưới trở nên sinh động hơn.

Post Author: admin