3 Bước tổ chức một lễ cưới hoàn hảo tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Đối với hầu hết mọi người, lên kế hoạch cho việc kết hôn là một quá trình đầy căng thẳng bởi có quá nhiều thứ cần được xem xét và lên kế hoạch. Phải công nhận rằng quan cảnh lung linh hoa mỹ mà bạn được ngắm nhìn tại các lễ cưới chỉ là vẻ bên ngoài đẹp đẽ bởi đằng sau nó chính là sự đầu tư về tiền bạc và công sức để có một lễ cưới thật hoành tráng tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM. Tuy nhiên, bước đầu tiên của một hành trình dài luôn là bước khó nhất, bởi vậy nên chúng tôi ở đây để chia sẻ cho bạn 3 bước để tổ chức một buổi hôn lễ trong mơ cho mình!

3 Bước tổ chức một lễ cưới hoàn hảo tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Lập ngân sách tiệc

Khi đặt ra bất cứ một kế hoạch quan trọng nào, điều đầu tiên chúng ta cần dự trù ngân sách cho các hạng mục. Bằng cách này, chúng ta sẽ biết được giới hạn ngân sách cần có cho lễ cưới của mình, đồng thời không để chi tiêu vượt mức số tiền đã đề ra trước đó.

Những hạng mục cần có bao gồm: địa điểm tổ chức tiệc cưới, thực đơn món ăn thức uống, chụp ảnh cưới, hoa trang trí, váy cưới, quà đáp lễ khách và tuần trăng mật. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một vài hạng mục khác nếu cảm thấy ngân sách dư giả bởi không có quyết định nào hoàn toàn đúng khi lập kế hoạch cho ngân sách của mỗi cặp đôi.

Lập ngân sách tiệc

Ưu tiên thực hiện những việc quan trọng

Thông thường những việc được ưu tiên trong tiệc cưới là việc bạn muốn làm và việc ảnh hưởng quan trọng cho sự thành công của lễ cưới. Một số công việc quan trọng trong lễ cưới có thể là chọn lựa địa điểm, thực đơn cho buổi tiệc, thuê trang phục cưới, thợ chụp ảnh,…. Khi đã xác định được thứ tự của các việc cần làm, bạn gần như có được mục tiêu và phương hướng rõ ràng cho lễ cưới của mình.

Đồng thời, bạn dễ dàng chia nhỏ chi phí hơn khi biết được những việc nào là cần ưu tiên bởi chúng thường tốn nhiều chi phí hơn như chọn lựa địa điểm tổ chức cưới uy tín chẳng hạn, trong khi bạn có thể giảm bớt tiền vào mục trang trí bởi về cơ bản sảnh tiệc nhà hàng thường đã được trang trí sẵn trước và bạn chỉ cần thêm thắt hay chỉnh sửa những chi tiết chưa hợp ý. Mặt khác, bạn cần biết số lượng khách mời thực dự lễ cưới để có sự điều chỉnh ngân sách, đặt bàn và chọn quy mô sảnh tiệc cho hợp lý. 

Việc quan trọng nên được ưu tiên thực hiện

Ý tưởng, phong cách và chủ đề tiệc cưới

Tông đỏ truyền thống

Lấy cảm hứng từ bến Thượng Hải những năm 1930, tông đỏ rực rất thích hợp cho những cặp đôi yêu thích văn hóa Trung Hoa và vẻ rực rỡ đậm đà của màu đỏ trong ngày cưới. Màu đỏ còn thể hiện sự may mắn và tốt lành sẽ mang đến sự sang trọng và ấn tượng cho tiệc cưới của bạn.

Kết hợp hài hòa giữa sắc đỏ và trắng tại sảnh tiệc nhà hàng tiệc cưới

Để không gian buổi tiệc tái hiện lại cảnh trí của lễ cưới linh đình trong nét đẹp văn hóa phương Đông, hãy trang trí tiệc cưới với chữ Hỷ màu đỏ và đèn lồng đỏ được treo ở cửa buổi tiệc, trần nhà và bàn cô dâu chú rể nhằm ngụ ý mang đến sự thịnh vượng và hạnh phúc như quan điểm của người phương Đông. Ngoài ra, cặp đôi có thể mặc trang phục tông đỏ như sườn xám, váy cưới tông đỏ để phù hợp với chủ đề lễ cưới. Cách trang trí không quá mới lạ nhưng không phải không gian sảnh tiệc cưới nào cũng phù hợp để trang trí theo phong cách này, hãy thảo luận với đơn vị nhà hàng có kinh nghiệm về cách trang trí để vừa có một tiệc cưới lộng lẫy vừa tối ưu được chi phí nhé.

Tông đỏ truyền thống trong lễ cưới hiện đại

Tiệc cưới lấp lánh sao trời

Lấy cảm hứng từ bài hát “City of Stars” của phim “La La Land”, tiệc cưới của bạn sẽ phủ đầy sự lãng mạn của tình yêu giữa một không gian lấp lánh ngàn sao. Với chủ đề này, cặp đôi có thể dùng màu bạc, màu vàng đồng và xanh dương đậm đại diện có nền trời buổi đêm để mang lại không gian lãng mạn, tái hiện một bức tranh thơ mộng về đêm.

Tiệc cưới lấp lánh sao trời

Chất liệu chủ yếu được sử dụng hầu hết sẽ là kim loại, ánh đèn, nến, thủy tinh để phản chiếu ánh sáng tốt hơn và tạo nét lung linh cho bữa tiệc. Ngoài ra, những tông màu trung tính sẽ là nền hoàn hảo để ánh đèn, nến nổi bật hơn, hoa cỏ được sử dụng để tạo màu sắc cho không gian đậm chất thơ. Chủ đề này sẽ mang đến cho tiệc cưới của bạn một không gian thơ mộng như sự êm ả và bình yên của một thành phố về đêm với ngàn sao lấp lánh, phù hợp với những cặp đôi yêu thích sự lãng mạn.

Tiệc cưới với không gian thơ mộng

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM.

Post Author: admin